APACER PANTHER AS330 240GB แรงยิ่งกว่าแรง

ในยุคนี้หากอยากได้สตอเรจที่มีความเร็วสูงๆ เชื่อเหลือเกินว่าคงไม่มีใครปฏิเสธได้ลงว่าเทคโนโลยี SSD คือทางออกที่ดีที่สุด ซึ่งแม้ว่าช่วงแรกราคาจะค่อนข้างโดดออกจากฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนไปไกล แต่ด้วยกาลเวลาที่หมุนไปเร็วก็ทำ ให้ตอนนี้ เราสามารถสัมผัสความแรงของ SSD ได้ง่ายยิ่งขึ้น ใช้เงินแค่หลักพันไม่ต้องถึงหลักหมื่นเฉกเช่น เมื่อหลายปีก่อน

PANTHER AS330 เป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดจาก APACER ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานพีซีหรือโน้ตบุ๊กที่ต้องการเพิ่มศักยภาพให้กับระบบผ่านความโดดเด่นที่เทียบชั้นได้กับความเร็วในการล่าเหยื่อของเสือดำ โดยมีความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลสูงสุดที่ 545/520 MB/s ตามลำดับ

ตัวไดร์ฟใช้อินเทอร์เฟส SATA III ที่มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุดที่ 6GB และมีการออกแบบ 8-channel synchronous transmission ที่ลํ้าสมัย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบรรดาเกมเมอร์ นักตัดต่อมืออาชีพหรือรูปแบบการทำงานที่ต้องการความเร็วในการเปิด หรือปิดเครื่องความเร็วในการโหลดโปรแกรมและการโอนถ่ายข้อมูลลูกใหญ่ๆโดยทาง APACER แนะนำให้ใช้งานเป็น System Drive และใช้ฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนเป็นตัวเก็บข้อมูลเพื่อผสานการทำงานให้มีความราบลื่น

ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการที่แตกต่างด้วยความจุ 4 ระดับ คือ 120GB, 240GB, 480GB, 960GB พร้อมมี SSD Widget software ที่สามารถบอกสถานะต่างๆ ของ SSD และสามารถทำการ update firmware ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นยังมีความแข็งแกร่งทนทานด้วยเทคโนโลยีกันสะเทือน 20G และ Anti-shock 1500G ผู้ใช้งานจะสามารถคลายความกังวลเกี่ยวกับเรื่องไดรฟ์เสียหายหรือข้อมูลชำรุด (data corruption) แม้จะใช้งานหนักก็ตามที

มีฟังก์ชั่น built-in advanced Wear Leveling และ ECC (Error Correction Code) รองรับการใช้งานคำสั่ง TRIM ใน Windows 7 command ซึ่งช่วยยืดอายุการใช้งานเพิ่มความเสถียร และประสิทธิภาพการใช้งานให้สูงขึ้น รวมถึงรักษาระดับ performance ในระยะยาวผ่านทาง DEVSLP (Device Sleep)ช่วยลดการใช้พลังงาน และยืดเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ของโน๊ตบุ๊กได้อย่างเหนือชั้น

ด้านความเร็วประสิทธิภาพในการทดสอบของตัว 240GB ที่เราได้รับมา ต้องบอกว่าทำได้ดีหากเปรียบเทียบกับไดร์ฟในระดับความจุเดียวกัน ไม่ด้อยหรือดีเด่นกว่ากันสักเท่าไหร่นัก โดดเด่นคือเสถียรภาพของตัวไดร์ฟที่ทำงานได้นิ่งสังเกตจากกราฟทดสอบบนโปรแกรม HD Tune กราฟไม่มีตกโดยเฉพาะการอ่าน ส่วนหากเป็น SiSoftware Sandra ก็ให้คะแนน Drive Score ที่ 535.7 MB/s ส่วนหาก AS SSD Benchmark ก็มีความเร็วเกือบๆ 500MB/s เรียกว่าความเร็วไม่ธรรมดาเลยครับอย่างไรก็ดีเพื่อเป็นการสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ใช้งาน AS330 PANTHER ยังรับประกันคุณภาพถึง 3 ปี แบบ global warranty ผู้ใช้งานสามารถมีความสุขกับการ อ่าน/เขียนที่เร็วถึงใจได้นานเท่านาน

APACER PANTHER AS330 240GB แรงยิ่งกว่าแรง

– APACER PANTHER AS330
– ใช้อินเทอร์เฟส SATA III 6Gb/s
– ความจุ 4 ระดับ คือ 120GB,240GB, 480GB, 960GB
– รองรับการใช้งานคำสั่ง TRIM
– กันสะเทือน 20G และ Anti-shock 1500G
– มีฟังก์ชั่น built-in advanced Wear Leveling
– มีฟังก์ชั่น ECC (Error Correction Code)

 

 

Conclusion :  มีประสิทธิภาพสูง อ่านเร็วเหมาะ สำหรับการอัพเกรด

ราคา : 3,290บาท

ติดต่อ : บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป จำกัด โทร. 0-2547-0000 www.advice.co.th

Leave a Comment