Epson M200 พิมพ์ได้คมชัด และประหยัดได้มากกว่ากับแท็งก์แท้จากโรงงานโดยตรง

Epson M200 เป็นเครื่องพิมพ์ All-in-One แบบ Monochrome เหมาะสำหรับใช้งานบนออฟฟิศ หรือธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางที่ต้องการปริมาณงานพิมพ์จำนวนมากในแต่ละวัน ตัวเครื่องมาพร้อมแท็งก์แท้ใช้งานกับหมึกเติมแบบ Pigment ที่ให้ความคมชัดได้เทียบเท่ากับเครื่องพิมพ์แบบเลเซอร์แต่จะมีความประหยัดได้มากกว่าหลายเท่าตัว (ราคานํ้าหมึกขนาด 140 มิลลิลิตรราคาประมาณ 690 บาทพิมพ์ได้ประมาณ 6,000 แผ่น)ตอบโจทย์ความต้องการกับงานพิมพ์ได้ทุกรูปแบบ ทั้งการพิมพ์เอกสาร ถ่ายเอกสารด้วยความเร็ว 15 แผ่นต่อนาที และสแกนเอกสารด้วยความคมชัดสูงสุด 1200 x 2400 dpi

Epson M200 มาพร้อมจอ LCD เพื่อแสดงสถานะค่าต่างๆ ได้รวดเร็ว ตั้งค่าระบบต่างๆ ได้สะดวกง่ายดาย รวมถึงปุ่มกดขนาดใหญ่ใช้งานสะดวกไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก จะสแกน หรือถ่ายเอกสารก็ทำได้ทันที โดยเฉพาะกับช่องป้อนกระดาษอัตโนมัติด้านบนช่วยให้ถ่ายเอกสารทีละหลายๆ ชุดทำได้สะดวกคล่องตัวมากขึ้นในส่วนการติดตั้งใช้งานนั้นทำได้ง่ายทั้งการเชื่อมต่อตรงกับเครื่องพีซีผ่านสาย USB และเชื่อมต่อผ่านสายแลนเข้าสู่เครือข่ายในออฟฟิศ หรือจะสั่งพิมพ์จากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตก็ได้กับแอพฯ Epson iPrint ซึ่งจะช่วยให้การทำงานมีความคล่องตัวสูงไม่ต้องเสียเวลาโหลดรูป หรือไฟล์งานมาสั่งพิมพ์ที่เครื่องพีซี

Epson M200 พิมพ์ได้คมชัด และประหยัดได้มากกว่ากับแท็งก์แท้จากโรงงานโดยตรง

ทดสอบพิมพ์เอกสารข้อความและไฟล์ PDF ลงบนกระดาษ A4 จำนวน 15 หน้า โดยตัวเครื่องพิมพ์เชื่อมต่อผ่านสายแลน ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 นาที 9 วินาทีซึ่งถือว่าทำได้เร็วใกล้เคียงกับที่ระบุไว้เลยทีเดียว คุณภาพงานพิมพ์กับนํ้าหนึก Pigment นั้นมีความคมชัดมาก มีความแตกต่างจากนํ้าหมึกทั่วไปชัดเจน อีกทั้งนํ้าหมึกยังแห้งภายในเวลาอันเร็ว มั่นใจได้ว่าไม่เลอะเปื้อนมือง่ายแน่นอนทดสอบนำกระดาษไปแช่นํ้าตัวอักษรก็ยังคมชัดเหมือนเดิม ไม่ได้เลอะเลือนแต่อย่างใด ถือว่าเป็นนํ้าหมึกที่มีคุณภาพมากๆ พิมพ์เอกสารไปติดต่องานต่างๆ ได้ทันทีจากนั้นทดลองพิมพ์รูปภาพกราฟิกและพิมพ์รูปภาพที่ถ่ายจากกล้อง DSLR ลงบนกระดาษ A4 ความหนาขนาด 80 แกรม หรือกระดาษที่ใช้งานพิมพ์งานทั่วไป ที่ความละเอียด 1200dpi ก็ให้ภาพที่คมชัดดี เรียกได้ว่าประทับใจกับหัวพิมพ์ที่พ่นหยดนํ้าหมึกออกมาได้เล็กขนาด 3 พิโคลิตรนี้มากทีเดียว แม้จะเป็นการพิมพ์ขาวดำ แต่การไล่ระดับสีทำได้ละเอียดดีคุณภาพโดยรวมต้องบอกว่าใกล้เคียงกับภาพที่พิมพ์จากเครื่องเลเซอร์เลยทีเดียว

Epson M200 พิมพ์ได้คมชัด และประหยัดได้มากกว่ากับแท็งก์แท้จากโรงงานโดยตรง

ถัดมาทดสอบการถ่ายเอกสารด้วยช่องป้อนกระดาษอัตโนมัติจำนวน 10 แผ่นใช้เวลาประมาณ 4 นาที 55 วินาที อาจจะไม่ได้เร็วมากแต่ก็ใช้งานได้สะดวก และระบบการดูดทำได้แม่นยำ ส่วนการสแกนเอกสารเป็นไฟล์รูปภาพ JPEG,PDF และไฟล์ TIFF ที่ความละเอียด 1200dpi ให้สีสันที่สดใส ความคมชัดใกล้เคียงกับไฟล์ต้นฉบับ นำไปตกแต่งแก้ไขได้ดี ประสิทธิภาพโดยรวมถือว่าตอบโจทย์การทำงานบนออฟฟิศในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม

 

System : inkjet (Piezo electric)
Maximum Resolution : 1,440 x 720 dpi
Print Speed : 15 ppm
Droplet Size : 3 pl
Scanning Resolution : 1,200 x 2,400 DPI
Scanner type : Contact image sensor
Connectivity : USB, LAN
Energy Use : 10 Watt /1.8 Watt (sleep mode)

 

 

Conclusion :  คุณภาพงานพิมพ์ทำได้คมชัดดีมากและนํ้าหมึกกันนํ้า 100% แห้งเร็วตอบสนองงานพิมพ์บนออฟฟิศในปัจจุบันได้ทั้งหมด

ราคา : 7,490บาท

ติดต่อ : Epson (Thailand) CO.,LTD โทร. 0-2685-9888 www.epson.co.th

Leave a Comment