RAPOO T8 เชื่อมต่อไร้สาย สัมผัสสั่งงานได้สะดวกคล่องตัว

ทำงานได้คล่องตัวทุกรูปแบบกับเมาส์ไร้สาย RAPOO T8 ที่มาพร้อมดีไซน์สุดลํ้าดูหรูหราต่างจากเมาส์ธรรมดาทั่วไปอย่างสิ้นเชิง โดยออกแบบเป็นระบบสัมผัสที่สมบูรณ์แบบใช้งานกับ Windows 8 /8.1 /10 ได้คล่องตัวมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการลากนิ้วจากซ้ายไปขวา จากขวาไปซ้ายหรือจากบนลงล่างเป็นต้น ทั้งการเลื่อนดูรูปภาพ หรือเปิดหน้าเว็บเพจได้อิสระสะดวกสบายมากกว่าที่เคยรวมถึงการเชื่อมต่อไร้สายผ่านคลื่น 5GHz ทำให้มีความราบรื่นต่อเนื่องมากขึ้น ต่างจากอุปกรณ์ไร้สายอื่นๆส่วนมากจะใช้งานบนคลื่น 2.4GHz

เมาส์ไร้สาย RAPOO T8 ดีไซน์มาในลักษณะที่เรียบๆ แต่ดูหรูหราด้วยวัสดุที่เป็นโลหะตัดขอบด้วยสีเงิน ส่วนพื้นที่ด้านบนจะเป็นสีดำไม่มีปุ่มกดใดๆ มาให้ดูเกะกะอีกต่อไป โดยระบบสัมผัสจะเป็นแบบ Multiple touch gestures คือสัมผัสใช้งาน 1 หรือ 2 นิ้วได้เช่นเดียวกับทัชแพดบนคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ส่วนแหล่งพลังงานจะใช้แบตเตอรี่ขนาด AA จำนวน 2 ชุด

RAPOO T8 เชื่อมต่อไร้สาย สัมผัสสั่งงานได้สะดวกคล่องตัว

นำเมาส์ไร้สาย RAPOO T8 มาใช้งานกับเครื่องพีซีเดสก์ทอปบน Windows 10 (64-bit) ก็สามารถเชื่อมต่อใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องลงไดรวเวอร์อะไรเพิ่มเติมอีก การจับบังคับเมาส์ทำได้คล่องตัวดี แทบไม่ได้ต่างจากเมาส์ทั่วไป แม้ว่า RAPOO T8 จะดีไซน์ออกมาแบบราบเรียบ แต่ก็รับเข้ากับฝ่ามือได้พอดี ส่วนนํ้าหนักของตัวเมาส์ยังมีความรู้สึกว่ามากไปนิดใช้งานในช่วงแรกๆ ยังไม่ชินมือเท่าที่ควรถ้าออกแบบให้ใช้แบตเตอรี่เหลือเพียงชุดเดียว หรือใช้แบตเตอรี่ AAA น่าจะให้นํ้าหนักที่พอเหมาะและใช้งานได้คล่องมือมากกว่านี้

RAPOO T8 เชื่อมต่อไร้สาย สัมผัสสั่งงานได้สะดวกคล่องตัว

ในส่วนของฟีเจอร์ระบบสัมผัสที่ใช้งานกับ Windows 10 นั้นมีเยอะพอสมควร คล้ายๆ กับ apple magic mouse เช่นใช้สองนิ้วปัดจากซ้ายไปขวา ขวาไปซ้ายแทนการคลิกปุ่ม Back/forward, หรือใช้สองนิ้วปัดจากบนลงล่างแทนการเรียกปุ่ม Start รวมถึงการดูรูปภาพ เพียงปัดนิ้วจากซ้ายไปขวา ปัดจากขวาไปซ้าย ซึ่งถ้าฝึกฝนใช้งานบ่อยๆ ก็จะช่วยให้การทำงานมีความคล่องตัวสูง โดยเฉพาะการใช้งานกับ Windows 10 ที่ออกแบบให้ใช้งานร่วมกันได้ดีมาก ส่วนความแม่นยำของเซนเซอร์แบบเลเซอร์ที่มาพร้อมอัตราเร่งที่ระดับ 20G ใช้งานบนพื้นผิวต่างๆ ได้คล่อง ใช้งานบนพื้นผิวกระจกก็ยังได้ ไม่จำเป็นต้องใช้งานกับแผ่นรองเมาส์เสมอไปพกพาออกไปใช้งานกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กได้อิสระทุกที่และที่สำคัญระบบไร้สายที่ RAPOO นำมาใช้งานจะเป็นคลื่นความถี่ 5GHz แทบไม่มีโอกาสโดนคลื่นรบกวนจากอุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ เลยลองใช้งานในระยะไกล 7-8 เมตรก็ยังใช้งานได้คล่องเหมือนเดิม ใช้งานpresentation ในห้องประชุมขนาดใหญ่ได้สบายๆ

 

Sensor : Laser
Wireless : 5GHz
Buttons : Touchscreen
Max. Acceleration : 20G
Mouse Lifetime : 10 Million Key-press
Interface : Nano USB Receiver

 

 

 

Conclusion :  ระบบ Multiple touch gestures ถ้าฝึกใช้งานบ่อยๆ จะช่วยให้การทำงานคล่องตัวมากขึ้น แต่ถ้าออกแบบให้เลือกใช้งานกับแบตเตอรี่ AAA ได้จะดีมาก

ราคา : 1,990บาท

ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โทร. 0-2553-8888 www.synnex.co.th

Leave a Comment