HIKVISION DS-2CD6362F-I (V) (S) เก็บภาพได้รอบด้าน 360 องศา

ในบรรดากล้องวงจรปิดทั้งหมด ถ้าจะพูดถึงกล้องที่มีความโดดเด่นในการรับภาพแบบรอบทิศทางคงไม่มีกล้องตัวไหนดีกว่ากล้อง Fisheye อีกแล้วเพราะให้มุมมองในการรับภาพที่กว้างนั่นเอง HIKVISION DS-2CD6362F-I (V) (S) เป็นกล้องไอพีคุณภาพสูงที่มาพร้อมกับความโดดเด่นในส่วนของมุมมองรับภาพที่เป็นแบบตาปลาหรือที่เรียกว่า Fisheye ซึ่งจะให้มุมมองกว้างกว่าเลนส์ธรรมดาทั่วไป เพราะสามารถเก็บภาพได้ถึง 360 องศา เก็บภาพได้กว้างกว่าที่เคย โดยเฉพาะเมื่อมีการติดตั้งบนฝ้าหรือเพดาน จะทำให้หน้าเลนส์สามารถรับภาพได้ดี

ให้ความคมชัดสูงด้วย Image Sensor ขนาด 1/8 นิ้ว ProgressI (V) (S)e Scan CMOS มีความต้องการแสงตํ่าเพียง 0.05Lux(F1.2, AGC ON) และ 0 Lux เมื่อใช้งาน IR มีความเร็ว Shutter Speed ที่ 1/25(1/30)s ~1/100,000s จึงจับภาพได้เร็วไม่สั่นไหว รองรับการทำงานได้ทุกสภาวะแสง พร้อมมีโหมด 3D DNR เพื่อปรับภาพให้สดใสไร้สัญญาณรบกวนหรือมีสัญญาณรบกวนน้อยรองรับระบบ Wide Dynamic Range หรือ Digital WDR ในการเพิ่มความสว่างเมื่อถ่ายภาพย้อนแสง หรือมีความเปรียบต่างมากๆ สามารถเลือกปรับการตั้งค่าต่างๆ ของภาพได้ทั้ง Saturation, Brightness,Contrast, Hue, Sharpness, AGC,White Balance

รองรับการบีบอัดไฟล์วีดีโอด้วยเทคโนโลยี H.264/MJPEG ผ่านมาตรฐาน Baseline Profile/Main Profile/High Profile พร้อม (V) (S)ideo Bit Rate ที่ 32 Kbps – 16 Mbps ใช้ระบบเสียง Audio Compression G.711/G.762/MP2L2 (Audio Bit Rate ที่ 64Kbps/16Kbps)

HIKVISION DS-2CD6362F-I (V) (S) เก็บภาพได้รอบด้าน 360 องศา

ตัวกล้องมีความละเอียด 3,072 x 2,408 พิกเซล พร้อมรองรับการปรับโหมดการแสดงภาพได้ 4 โหมดคือ Mode1 Fishery+ Panorama + 3 x PTZ, Fishery หรือ 4 x PTZ, Fishery (Main Stream) + Fishery(Sub Stream) + 3 x PTZ, 1 x Panorama (Main Stream) + Panorama (Sub Stream)

มีการติดตั้ง Built – in microphone & speaker มาให้ในตัวสนับสนุนการทำงานผ่านโปรโตคอล TCP/IP, ICMP, HTTP, HTTPS,FTP, DHCP, DNS, DDNS, RTP,RTSP, RTCP ON(V) (S)IF (PROFILE S,PROFILE G), PSIA,CGI, ISAPI และมั่นใจในความปลอดภัยด้วยระบบป้องกันการเข้าถึงด้วยยูสเซอร์, รหัสผ่าน และการตรวจสอบข้อมูลความปลอดภัยที่แม่นยำ

สามารถตั้ง Day/Night Switch ได้ทั้งแบบ Auto/Schedule/Alarm Trigger โดยตัว IR มีระยะทำการประมาณ 15 เมตร สามารถทำงานภายใต้สภาพแสงสว่างน้อยได้ดีที่โดดเด่นคือการรองรับมาตรฐาน IP66 ในการป้องกันฝุ่นละอองหรือหยดนํ้าได้ในระดับหนึ่งและการได้รับมาตรฐาน IK10 (V) (S)andal proof ป้องกันการทุบทำลายด้วยวัสดุที่มีความแข็งแกร่งมั่นคง

ภาพรวมของกล้องตัวนี้ต้องบอกว่าทำได้ดีน่าประทับใจ มุมมองกว้างขวางโดดเด่น เก็บความเคลื่อนไหวต่างๆ ได้ในมุมมองเดียวข้อดีคือไม่ต้องใช้กล้องหลายๆ ตัวเพราะเพียงแค่ตัวเดียวก็เกินพอแล้วนั่นเอง เหมาะใช้ในพื้นที่โล่งๆ ที่ต้องการเก็บภาพในมุมสูงๆ หรือในมุมแปลกตา

 

– Image Sensor ขนาด 1/8 นิ้ว ProgressI (V) (S)e Scan CMOS
– มีความต้องการแสงต่ำเพียง 0.05Lux (F1.2, AGC ON) และ 0 Lux เมื่อใช้งาน IR
– มีความเร็ว Shutter Speed ที่ 1/25(1/30)s ~ 1/100,000s
– มีโหมด 3D DNR เพื่อปรับภาพ ให้สดใสไร้สัญญาณรบกวน
– รองรับระบบ Wide Dynamic Range หรือ Digital WDR
– เลือกปรับการตั้งค่าต่างๆ ของภาพได้ทั้ง Saturation,Brightness, Contrast,Hue, Sharpness, AGC,White Balance

 

 

Conclusion :  ให้มุมมองภาพที่กว้างมากๆ เก็บได้ครบทุกการเคลื่อนไหว ไม่มีคลาดสายตา

ติดต่อ : บริษัท ดิจิตอลโฟกัส จำกัด โทร. 0-2733-9071-4 www.digitalfocus.co.th

 

Leave a Comment