• Uncategorized
  • 0

Tenda FH303 กดปุ่มเร่งสัญญาณ Wi-Fi ให้แรงทะลุทะลวงคมชัดทุกพื้นที่

ถ้าใครยังติดใจกับความแรงของเราเตอร์ Tenda W309R+ อยู่แล้วรับรองว่าจะต้องหลงรัก Tenda FH303 เพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัวอย่างแน่นอน เพราะชุดเพาเวอร์แอมป์ชุดเดียวกันถูกยกมาอัพเกรดเพิ่มประสิทธิภาพการทะลุทะลวงยิ่งขึ้นไปอีกระดับบนคลื่นความถี่ 2.4GHz (Wireless N300) มาพร้อมเสาสัญญาณขนาด 5dBi จำนวน 3 ชุด ทำงานด้วยเทคโนโลยี MIMO แบบ 2เสา ส่ง 3 เสารับ ช่วยให้การรับ-ส่งข้อมูลทำได้ในเวลาเดียวกัน ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ไร้สายจำนวนมากได้ราบรื่นทั้งหมด นอกจากนั้นแล้วตัวเราเตอร์ยังสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการทำงาน เป็น Access Point,WISP, WDS Bridge หรือ Repeater ก็ได้

Tenda FH303 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามกับโทนสีขาวดูสะอาดตาน่าใช้งานด้านหน้ามีไฟ LED แสดงข้อมูลสถานะของตัวเครื่องได้คร่าวๆทั้งสถานการณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต(WAN) พอร์ตแลนที่ถูกเชื่อมต่อใช้งานและที่สำคัญในรุ่นนี้จะออกแบบให้เร่งความแรงเพิ่มประสิทธิภาพการทะลุทะลวงสิ่งกีดขวางได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยปุ่มกด TX ที่ด้านหลังตัวเครื่องโดยสังเกตได้จากไฟ LED ที่ด้านหน้า(ไฟ LED G ติดหมายถึงปรับกำลังส่งแบบ Low, และไฟ LED S ติดแสดงว่าปรับกำลังส่งแบบ High โดยกดปุ่มค้างไว้ประมาณ 3 วินาที) ส่วนทางด้านหลังก็มาพร้อมพอร์ตแลนความเร็ว 10/100Mbps จำนวน 3 พอร์ต และ WAN สำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอีก 1 พอร์ตเชื่อมต่อใช้งานได้ง่ายๆ ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก

เราเตอร์ Tenda FH303 ยังคงเลือกใช้ชิปเซ็ท Broadcomm เป็นหัวใจหลักในการทำงาน ซึ่งถือได้ว่าเป็นชิปเซ็ทชั้นนำที่เราเตอร์ราคาแพงส่วนใหญ่เลือกใช้งานทำงานบนคลื่นความถี่ 2.4GHz ชุดเพาเวอร์แอมป์แยกเป็นสองชุดเพื่อกระสายสัญญาณผ่านเสา 5dBi จำนวน 3 ชุดได้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายด้วยความเร็วสูงสุด 300Mbps บนมาตรฐาน IEEE 802.11n และใช้งานกับอุปกรณ์ไร้สายรุ่นเก่าบนมาตรฐาน IEEE 802.11b/g ที่ความเร็ว 11Mbps และ 54Mbps ได้ด้วยเช่นกัน

Tenda FH303 กดปุ่มเร่งสัญญาณ Wi-Fi ให้แรงทะลุทะลวงคมชัดทุกพื้นที่

นำเราเตอร์ Tenda FH303 ใช้งานในบ้านขนาด 2 ชั้นกับอินเทอร์เน็ต TOT ความเร็ว 13/1Mbps การปรับตั้งค่าเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ก็ทำได้รวดเร็วดีทั้งการเชื่อมต่อแบบ PPPoE และ Dynamic DHCP กับประสิทธิภาพความแรงของคลื่น Wi-Fi 2.4GHz นั้นทำได้ประทับใจมากเมื่อกดปุ่มเร่งความแรงของกำลังส่งเป็นแบบ High แล้ววัดค่าความแรงด้วยแอพฯ Wifi Analyzer บน ASUS Zenfone MAX ที่ระเบียงชั้นสองของบ้านเพิ่มขึ้นแบบชัดเจนจากที่มีความแรงประมาณ -69dBi ขยับมาเป็น -51dBi ซึ่งอยู่ในช่วง พื้นที่สีเขียวบนกราฟิกที่แสดงในแอพฯหมายความว่ามีความแรงสัญญาณที่ดีเยี่ยม ทดสอบดูยูทูปความละเอียด HD ก็สามารถดูได้ราบรื่นไม่มีปัญหารวมถึงการเล่นเกมออนไลน์ เล่นโซเชี่ยลต่างๆ ก็ทำได้ราบรื่นดีเช่นเดียวกัน ต้องบอกว่าประสิทธิภาพความแรง ดีเกินคาดกับเราเตอร์ที่มีราคาเพียงหลักพันกว่าบาทเท่านั้น ถือว่าคุ้มค่ามาก นำไปใช้งานกับอินเทอร์เน็ต ADSL, VDSL หรือระบบ Fiber Optic ได้ทั้งหมด

 

 

Chipset : Broadcomm
Wireless : 2.4GHz
Wireless Speed : Up to 300Mbps
Interface : USB, Wi-Fi Direct, NFC
LAN : 10/100Mbps x3
Antenna : 5dbi Omni Directional x3
Working Mode : AP, Universal Repeater,WISP, WDS Bridge

 

 

Conclusion :  ตัวเดียวแรงคุ้มค่า สัญญาณ Wi-Fi แรงชัดประทับใจมาก ใช้งานภายในบ้านขนาด 2 ชั้นได้สบายๆ

ราคา : 1,500บาท

ติดต่อ : บริษัท เพล็นตี้ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2312-3641-6 (6 คู่สายอัตโนมัติ) www.plentycomputer.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*