• Uncategorized
  • 0

Sony Xperia Z5 Premium เติมเต็ม สีสัน สัมผัสประสบการณ์ ระดับ 4K

Sony Xperia Z5 Premium สมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ในตระกูล Xperia Z5 Series ที่มาพร้อมประสิทธิภาพและการทำงานระดับพรีเมี่ยม จัดเต็มไปด้วยเทคโนโลยีหน้าจอระดับ 4K ทำให้ได้สัมผัสถึงประสบการณ์ความคมชัด เก็บทุกรายละเอียดได้ทุกรูปแบบ

ในส่วนของระบบในตัวเครื่องจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop) ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 810 แบบ Quad-core ความเร็ว 2 GHz พร้อมหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 430 GPU แรมขนาด 3 GB หน่วยความจำภายในขนาด 32GB รองรับหน่วยความจำแบบ microSD สูงสุดถึง 200 GB แบตเตอรี่ขนาด 3430 mAh รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi, Bluetooth 4.1,NFC ครอบคลุมทั้ง 3G และ 4G จากค่าย AIS,DTAC และ True ได้ทั้งหมด

อย่างที่ได้ทราบกันในตอนต้นแล้วว่า Sony Xperia Z5 Premium มาพร้อมกับหน้าจอ ขนาด 5.5 นิ้วที่มีความละเอียดระดับ 4K (2840 x 2160 พิกเซล) แล้ว ยังเสริมด้วยเทคโนโลยีต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน ประกอบไปด้วยเทคโนโลยี Triluminos ที่จะเป็นตัวเสริมให้การแสดงผลบนหน้าจอมีสีสันที่สดใส มีมิติ เด่นชัดมากยิ่งขึ้น และเทคโนโลยี X-Reality เวลาเรารับชมภาพหรือวีดีโอที่มีความละเอียดตํ่า จะปรับองค์ประกอบของสี โดยการตรวจสอบทุกพิกเซลและสร้างเพิ่มในจุดที่ขาดหายไป ทำให้รับชมภาพหรือวีดีโอได้คมชัดมากยิ่งขึ้น

Sony Xperia Z5 Premium เติมเต็ม สีสัน สัมผัสประสบการณ์ ระดับ 4K

อีกส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกล้อง โดยกล้องหน้าจะมีความละเอียดที่ 5 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ Sony Exmor R รองรับการถ่ายวิดีโอ Full HD และกล้องหลังถือได้ว่าเป็นจุดเด่นสำคัญเลยก็ว่าได้ด้วยความละเอียดของกล้องหลังที่มาพร้อมกับความละเอียดถึง 23 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์แบบ Sony Exmor RS เลนส์ G มุมกว้าง 24 มม. ซูมได้ 5 เท่าโดยที่ภาพไม่แตกสามารถปรับแต่งค่า ISO ได้สูงสุดถึง 12800 พร้อมส่วนเสริมในการถ่ายภาพที่มีให้เลือกปรับใช้มากมายในส่วนของการถ่ายวีดีโอตามค่ามาตรฐานจะปรับได้ที่ความละเอียดสูงสุด 1080p 60 เฟรมต่อวินาทีและถ้าหากต้องการถ่ายภาพในระดับ 4K จะต้องใช้ส่วนเสริมที่มีมาให้ จึงจะสามารถถ่ายวิดีโอได้ในทันที จากการทดสอบถ่ายวิดีโอ 4K ใช้ระยะเวลา 2-3 นาที ไม่พบปัญหาเครื่องร้อน เมื่อนำวีดีโอมารับชมภาพคมชัด สดใสสมจริง และไม่มีอาการกระตุกแต่อย่างใด

ถือได้ว่า Sony Xperia Z5 Premium เป็นสมาร์ทโฟนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ พร้อมด้วยระบบป้องกันจากนํ้าและฝุ่นตามาตรฐาน IP65, IP68 เรียกได้เลยว่าไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนก็ตาม พร้อมที่จะเป็นเพื่อนข้างกายไปได้ในทุกที่ อย่างแน่นอน

 

– จอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว ระดับ 4K
– Qualcomm Snapdragon Quad-core 2.0 GHz
– RAM 3 GB ROM 32GB รองรับ microSD สูงสุด 200 GB
– กล้องหลัง 23 ล้านพิกเซล  กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
– ระบบปฏิบัติการ Android 5.1 (Lollipop)
– กันน้ำและป้องกันฝุ่นที่ระดับ IP 65/68

 

 

 

Conclusion :  ให้การสัมผัสที่หรูหราน่าใช้งาน ทั้งหน้าจอ กล้อง ระบบในตัวเครื่องและ ความคมชัดระดับ 4K เรียกได้ว่าครบเครื่องเลยทีเดียว

ราคา : 27,990บาท

ติดต่อ : บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด  โทร. 0-2715-6000 www.sony.co.th

 

 

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*