Epson L805 พิมพ์ภาพถ่ายที่คมชัดได้ง่ายๆ ในราคาที่ถูกสุดๆ

พิมพ์งานเอกสารกองโตหรือพิมพ์ภาพถ่ายที่ประทับใจเก็บไว้ดูภายหลังด้วยต้นทุนที่ถูกกว่าและสั่งพิมพ์ได้รวดเร็วโดยไม่ต้องไปพึ่งร้านบริการอีกต่อไปกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท Epson L805 ด้วยชุดหมึก 6 สีให้ความละเอียดความคมชัดได้ดียิ่งขึ้น โดยที่หัวพ่นหมึกในรุ่นนี้ออกแบบให้มีขนาดเล็กมากถึง 1.5 พิโคลิตร ไม่ว่าจะพิมพ์ภาพจากกล้องสมาร์ทโฟน กล้อง DSLR หรือว่าไฟล์งานจากโปรแกรมกราฟิกต่างๆ ก็พร้อมรองรับได้ทั้งหมด หรือจะพิมพ์ลงบนแผ่นซีดีดีวีดีได้ด้วย และไม่ต้องห่วงค่าใช้จ่ายเพราะมาพร้อมแท็งก์แท้รับประกันศูนย์ Epson โดยตรง นอกจากนั้นแล้วยังสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายผ่าน Wi-Fi ในตัว เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน หรือจะสั่งพิมพ์ผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตกับแอพฯ Epson iPrint ได้ทันที

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท Epson L805 ดีไซน์มาแบบเรียบๆ เพื่อให้ใช้งานง่าย ไม่ได้มีปุ่มกดมากมายให้ดูซับซ้อน แผงควบคุมด้านหน้าเป็นแบบปุ่มกดทั้งหมด 5 ปุ่มเท่านั้นถาดป้อนกระดาษด้านบนจุกระดาษ A4 ได้สูงสุด 120 แผ่น หรือถ้าเป็นกระดาษสำหรับพิมพ์ภาพถ่าย(Premium Glossy Photo Paper)ประมาณ 20 แผ่น พอร์ตเชื่อมต่อ USB 2.0 อยู่ด้านหลัง แต่แนะนำว่าให้ติดตั้งแบบไร้สายจะดีที่สุดใช้งานได้อิสระมากกว่า โดยเฉพาะการสั่งพิมพ์ไฟล์เอกสารรูปภาพจากสมาร์ทโฟน หรือ iPad นั้นสะดวกมาก เลือกไฟล์จาก Dropbox,Evernote, Google Drive หรือ Microsoft OneDrive ได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์

Epson L805 พิมพ์ภาพถ่ายที่คมชัดได้ง่ายๆ ในราคาที่ถูกสุดๆ

สำหรับการเติมหมึกกับแท็งก์แท้นั้นก็สะดวกรวดเร็ว แม้ว่าในรุ่นนี้จะเป็นแบบแยกสี 6 สี ก็ตามราคาต่อขวด (ขนาด 70 มิลลิลิตร)อยู่ที่ 450 บาทเท่านั้น พิมพ์งานได้มากถึง 1,800 แผ่นด้วยกัน (ผลที่ได้อ้างอิงตามวิธีการพิมพ์ของเอปสันจากการเลียนแบบงานพิมพ์ของรูปแบบทดสอบใน ISO/IEC 29103) ถือว่ามีต้นทุนการพิมพ์ที่ตํ่ามากๆ

Epson L805 พิมพ์ภาพถ่ายที่คมชัดได้ง่ายๆ ในราคาที่ถูกสุดๆ

ทดสอบพิมพ์ไฟล์รูปภาพที่ถ่ายจากกล้อง Canon DSLR 6D และ Canon DSLR 100D ความละเอียดของไฟล์ภาพ 18 ล้านพิกเซลลงบนกระดาษโฟโต้ขนาด 130 แกรมก็ให้ภาพที่สวยงาม สีสันใกล้เคียงกับไฟต้นฉบับ การเกลี่ยสี และการไล่ระดับสีทำได้เรียบเนียนดี กับความสวยงาม และความสมบูรณ์ของคุณภาพที่ได้ต้องบอกว่าประทับใจมากเทียบเท่ากับงานพิมพ์ระดับมืออาชีพได้สบายๆถือว่ารักษาเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในเรื่องของการพิมพ์ภาพถ่ายที่สวยงามได้อย่างเหนียวแน่น ส่วนความเร็วในการพิมพ์ตามสเปคบนมาตรฐาน ISO 24734 ทำได้ 5 แผ่นต่อนาทีแต่ถ้าต้องการรูปที่ละเอียดใช้งานแบบจริงจัง ก็ต้องเข้าไปตั้งค่าเครื่องพิมพ์ที่ความละเอียดสูงๆ อาจจะใช้เวลา 4-5 นาทีต่อแผ่น แต่กับภาพที่ออกมารับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ที่สำคัญกับหมึกเติมแบบแท็งก์แท้ที่ให้ความประหยัดได้ดีสุดๆ พิมพ์งานต่างๆ ได้สบายใจไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายอีกต่อไป

 

 

System : inkjet
Maximum Resolution : 5,760 x 1,440 dpi
Print Speed :  5 ppm (ISO 24734)
Droplet Size : 1.5 pl
CD/DVD Printing : yes
Input Capacity : 120 sheets (A4)
Connectivity : USB, Wi-Fi
Energy Use : 13 Watt /3.3 Watt (Standby)

 

 

Conclusion :  คุณภาพงานพิมพ์คมชัดสวยงามสีสันสดใสใกล้เคียงกับไฟล์ต้นฉบับอีกทั้งยังสั่งพิมพ์ภาพถ่าย หรือไฟล์งานเอกสารจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตได้อีกด้วย

ราคา : 10,500บาท

ติดต่อ : Epson (Thailand) CO.,LTD โทร. 0-2685-9888 www.epson.co.th


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply