• Uncategorized
  • 0

TP-LINK AC1200 Wireless Dual Band Router Archer C50 ฟังก์ชั่นครบ ใช้งานได้คุ้ม ประสิทธิภาพเกินราคา

TP-LINK AC1200 Wireless Dual Band Router รุ่น Archer C50 มาพร้อมมาตรฐาน Wi-Fi ยุคใหม่ 802.11.ac จะเข้ามาช่วยสร้างความบันเทิงบนโลกไร้สายภายในบ้านด้วยได้สะดวกสบายได้มากกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หรือ Smart TV เป็นต้นโดยความเร็วที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไร้สายบนมาตรฐาน Wireless AC ทั้งหมด 1,200Mbps ที่คลื่น 2.4GHz เชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงสุด 300Mbps และคลื่น 5GHz เชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงสุด 867Mbps เรียกได้ว่ารองรับการสตรีมมิ่งไฟล์หนัง HD เล่นเกมออนไลน์ หรือโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ได้รวดเร็วทันใจนอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมกับ USB 2.0 แบบมัลติฟังก์ชั่นในตัวเชื่อมต่อกับพรินเตอร์ หรือแชร์ไฟล์ข้อมูลกับ External HDD, USB Flashdrive ได้ทั้งหมด

TP-LINK AC1200 Wireless Dual Band Router รุ่น Archer C50 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามลํ้าสมัยน่าใช้งานในขนาดกะทัดรัด นำไปเชื่อมต่อกับเราเตอร์เดิม เพื่อเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต True, TOT, 3BB ทั้งระบบ ADSL, VDSL และ Fiber Optic ได้ทั้งหมด ด้านหน้ามีไฟ LED แสดงสถานะขณะเปิดใช้งานให้มองเห็นได้ชัดเจน พอร์ตเชื่อมต่ออยู่ด้านหลังทั้งพอร์ต USB 2.0 และพอร์ตแลนความเร็ว 10/100Mbps ทดสอบโอนไฟล์ข้อมูลจาก NAS ไปยังคอมพิวเตอร์พีซีทำได้ประมาณ 11.3MB/s ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน ใช้งานพื้นฐานทั่วไปได้ราบรื่นดี

ถัดมากับเสาสัญญาณจำนวน 2 ชุด (ถอดไม่ได้) ทำหน้าที่กระจายสัญญาณ Wi-Fi แบบรอบทิศทางชิปเซ็ทที่ให้มาจะมีกำลังส่ง 20dBm(2.4GHz) และ 23dBm (5GHz) เท่าที่ลองนำไปใช้งานภายในบ้านขนาด 2 ชั้น ก็สามารถใช้งานได้ดี ประสิทธิภาพของสัญญาณ Wi-Fi ก็แรงดี เชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊กได้ราบรื่นดี และที่คลื่น 5GHz ถือว่าทะลุทะลวงสิ่งกีดขวางได้ดี ใช้งานในห้องนอนชั้นสองได้สบายๆ

TP-LINK AC1200 Wireless Dual Band Router Archer C50

ในส่วนของการติดตั้งใช้งานนั้นทาง TP-LINK ออกแบบเฟิร์มแวร์ได้ดีมาก มีเมนู Quick Setup มาให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วหรือจะใช้แอพฯ TP-LINK Tether บนสมาร์ทโฟนตั้งค่าก็สะดวกดีและต้องชมอีกอย่างว่าการจัดเรียงเมนูทำได้เป็นระเบียบเรียบร้อยดีมาก แม้ในรุ่นนี้จะมีฟังก์ชั่นให้ปรับตั้งค่ามากมาย แต่ก็ตั้งค่าได้รวดเร็วโดยจะเรียงเมนูจากบนลงล่างด้วยระดับความง่ายใช้งานพื้นฐาน ตั้งแต่เมนู Quick Setup ตั้งชื่อ Wi-Fi กำหนดพาสเวิร์ด ไล่ลงไปจนถึงระดับการใช้งานที่ซับซ้อน เช่นการ Forwardport, จำกัดแบนด์วิธ,สร้าง Wi-Fi ให้กับแขกที่เข้ามาใช้งาน หรือกำหนดเวลาการใช้งานอินเทอร์เน็ตของเด็กๆ ได้ เป็นต้น

ประสิทธิภาพการใช้งานโดยรวมกับอินเทอร์เน็ต ADSL ความเร็ว 13/1Mbps และเชื่อมต่อใช้งานกับ NAS เปิดเครื่องทิ้งไว้โหลดบิทตลอด 24 ชั่วโมง และใช้งานทั่วไปกับสมาร์ทโฟนอีก 5-6 เครื่องก็ใช้งานได้ราบรื่นดี ความร้อนที่สัมผัสรอบๆ ตัวเครื่องมีน้อยมากใช้งานได้อย่างมีเสถียรภาพ ถือว่าตอบโจทย์การเชื่อมต่อออนไลน์อินเทอร์เน็ตใช้งานภายในบ้านได้ดีเยี่ยม

 

 

Conclusion :  แม้จะเปิดโหลดบิททิ้งไว้ 24 ชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา ใช้งานได้เป็นปกติและความร้อนก็มีน้อยมาก

ราคา : 2,190บาท

ติดต่อ :บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป จำกัด โทร. 0-2547-0000 www.advice.co.th

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*