• Uncategorized
  • 0

CHUPHOTIC PLUTO Plus 1050p ปกป้องได้มั่นใจ และพร้อมสำรองไฟฟ้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง

CHUPHOTIC PLUTO plus 1050p เป็นเครื่องสำรองไฟฟ้าพร้อมระบบปรับแรงดันอัตโนมัติ (Line Interactive UPS with Stabilizer) ควบคุมระบบการทำงานด้วยไมโครโปรเซสเซอร์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้รวดเร็ว และแม่นยำตลอดเวลา ในรุ่นนี้ออกแบบให้ใช้งานกับคอมพิวเตอร์ขนาด 2-3 เครื่องได้สบายๆ ปรับปรุงคุณภาพไฟฟ้าให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้อัตโนมัติ เพื่อให้อุปกรณ์ที่ต่อพ่วงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตลอดเวลา อีกทั้งยังมีระบบตรวจเช็คแจ้งเตือนแบตเตอรี่ก่อนที่จะเสื่อมสภาพได้อัตโนมัติ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าพร้อมที่จะสำรองไฟฟ้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง

CHUPHOTIC PLUTO plus 1050p ยังคงมาพรอ้ มดีไซนท์ ี่ล้ำสมัยดูน่าใช้งานด้วยจอ LCD ที่ด้านหน้าสำหรับแสดงสถานะของตัวเครื่องเมื่อเปิดใช้งาน แต่ถ้าต้องการดูรายละเอียดต่างๆ มากกว่านี้ต้องลงโปรแกรม Power Manager (แถมมากับเครื่อง) ซึ่งจะละเอียดมากกว่าและตั้งค่าต่างๆ ได้ง่าย ส่วนทางด้านหลังจะมาพร้อมกับเต้ารับแบบ International จำนวน 6 ช่องโดยจะสำรองไฟฟา้ ทุกชอ่ ง รองรับการจ่ายกระแสไฟฟ้าได้สูงสุด 630 วัตต์และภายในบรรจุแบตเตอรี่ขนาด 12V /7.5Ah พิกัดกำลังไฟฟ้า1050VA จ่ายกระแสไฟฟ้าในรูปคลื่นไซน์ที่ 220 โวลต์ (+-10%)พร้อมด้วยวงจรป้องกันไฟกระชากไฟเกิน ไฟกระพริบทุกรูปแบบ เพื่อไม่ให้อุปกรณ์ต่อพ่วงได้รับความเสียหายจากระบบไฟฟ้า แม้ว่าเปิดใช้งานอยู่ภายใต้สภาวะที่มีความเสี่ยงสูง เช่นเปิดคอมพิวเตอร์เล่นเกมขณะฝนตกฟ้าร้อง หรืออยู่ในพื้นที่ใกล้โรงงานอุตสาหกรรมที่มีเครื่องจักรขนาดใหญ่กำลังทำงานอยู่เป็นต้น

CHUPHOTIC PLUTO Plus 1050p ปกป้องได้มั่นใจ และพร้อมสำรองไฟฟ้าได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นำเครื่องสรองไฟฟ้า CHUPHOTIC PLUTO Plus 1050p ไปใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดกลางๆ ประกอบด้วยซีพียู Intel Pentium G3258 @4.0GHz,M/B ASRock Z97X Killer,HDD Seagate Barracuda 500GB SATA II, SSD Kingston 120GB,RAM Kingston DDR3 @2,133MHz และ VGA ZOTAC GeForce GTX 970 AMP! Edition อัตราการกินไฟขณะเปิดใช้งานอยู่ที่ 100-120 วัตต์และขณะเล่นเกม หรือรันโปรแกรมเบนซ์มาร์กจะอยู่ประมาณ 222 วัตต์ซึ่งก็ไม่มีปัญหากับเครื่องสำรองไฟรุ่นนี้ ระบบทำงานได้สบายๆ เพราะกำลังไฟฟ้าที่จ่ายออกไปคิดเป็นประมาณ 35% เท่านั้น สามารถต่ออุปกรณ์อื่นๆ ได้อีกมากมายตามต้องการ

จากนั้นลองทดสอบปิดสวิทซ์ไฟที่จ่ายเข้าไปยังเครื่องสำรองไฟฟ้าเสมือนว่าไฟฟ้าดับ ซึ่งก็ไม่มีปัญหาวงจรอินเวอร์เตอร์ทำหน้าที่สลับแหล่งจ่ายกระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ขนาด 12V /7.5Ah จำนวน 2 ชุดได้ทันที ระบบคอมพิวเตอร์ทำงานได้ตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นและลองจับเวลาที่แบตเตอรี่สำรองไฟฟ้าได้ (รันคอมพิวเตอร์เต็มที่ด้วยการใช้โหลดประมาณ 222 วัตต์) ประมาณ 16 นาที และมีแบตเตอรี่เหลืออยู่อีกประมาณ 27% พร้อมการแจ้งเตือนจากตัวซอฟต์แวร์ Power Manager ว่าระบบไฟฟ้ามีปัญหา ถ้าเป็นการใช้งานปกติทั่วไปคาดว่าจะใช้งานได้เกิน 30 นาที ซึ่งถือว่าเป็นระยะเวลาที่นานพอสมควรมีเวลาเซฟงานต่างๆ ได้ทั้งหมดหากว่ากำลังทำงานแล้วไฟฟ้าเกิดดับเป็นเวลานาน ประสิทธิภาพโดยรวมก็เป็นที่น่าพอใจ ใช้งานกับคอมพิวเตอร์ภายในบ้าน หรือบนออฟฟิศพร้อมต่อพ่วงอุปกรณ์เน็ตเวิร์คอื่นๆ ได้อีกมากมาย

 

System : Line interactive with Stabilizer
Power Rate : 1050VA/630W
Battery : 12V 7.5Ah x2
Transfer time : 2-4ms
Auto self-test : Yes
Output : 220Volt /50Hz (+-10%)

 

 

Conclusion :  ระบบการทำงานแม่นยำไว้ใจได้ต่อพ่วงใช้งานกับคอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เน็ตเวิร์คได้อีกมากมาย

ราคา : 8,500บาท

ติดต่อ : Energy wave Co., Ltd โทร. 0-2186-3010 (AUTO) www.chuphotic.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*