WD My Cloud EX2 Ultra 8TB ตอบสนองได้ฉับไว จัดเก็บข้อมูลได้จุใจ ใช้งานระบบคลาวด์ได้สะดวกทุกที่

WD My Cloud EX2 Ultra 8TB เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายประสิทธิภาพสูง หรือที่เรียกว่า NAS (Network Attach Storage) ออกแบบให้ทำงานกับระบบคลาวด์ได้อย่างสมบูรณ์แบบไม่ว่าอยู่ออกไปทำงานอยู่ที่ไหนก็สามารถเข้าถึงข้อมูลที่จัดเก็บไว้ได้ทุกเวลา ตัวเครื่องมี OS ในตัวทำให้จัดเก็บไฟล์ข้อมูลได้สะดวกสบายมากขึ้น หรือจะขยายพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลก็ทำได้ง่าย รองรับฮาร์ดดิสก์ 2.5 นิ้ว 3.5 นิ้ว ความจุสูงสุด 12TB และมี USB 3.0 ที่ด้านหลังตัวเครื่องอีก 2 พอร์ตให้เชื่อมต่อ External HDD ได้ง่ายๆ นอกจากนั้นแล้วยังสามารถที่จะดาวน์โหลดแอพฯ เพิ่มเติมได้อีกมากมาย เช่น Transmission สำหรับโหลดบิท, PLEX สำหรับทำ Media server หรือว่า WordPress สำหรับทำเว็บไซต์ เป็นต้น

WD My Cloud EX2 Ultra 8TB ออกแบบมาให้ใช้งานกับระบบคลาวด์อย่างชัดเจน ตั้งแต่การติดตั้งใช้งานครั้งแรกที่จะให้เรากรอกที่อยู่อีเมลเพื่อสร้างแอคเคาท์ และตั้งรหัสผ่านเข้ามาถึงตัว NAS และตรง Device username ที่กรอกครั้งแรกจะเป็น Username ในการเข้าไปตั้งค่าผ่านหน้าเว็บบราวเซอร์โดยไม่ต้องกรอกรหัสผ่าน (สามารถเข้าไปเปลี่ยนชื่อ และรหัสได้ภายหลัง) แต่ถ้าใครจำหมายเลข IP ไม่ได้ก็ไม่ต้องห่วง ให้เข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรม WD Quick View มาติดตั้งก็จะใช้งานก็สะดวกดีเหมือนกัน กดเมนูเลือกเข้าสู่หน้า Dashboard ได้ทันที

กับระบบปฏิบัติการ My Cloud OS มีอินเทอร์เฟสที่เรียบง่าย จัดเรียงเมนูไว้เป็นระเบียบเรียบร้อยดี ดูไม่ซับซ้อน และด้วยซีพียู ARMADA แบบ Dual-core ความเร็ว 1.3GHz พร้อมด้วยแรม DDR3 ขนาด 1GB ตอบสนองการทำงานได้รวดเร็วดี คลิกเลือกเมนูต่างๆก็พร้อมทำงานทันทีไม่ต้องรอนานการที่จะเพิ่มโฟลเดอร์ หรือเพิ่ม User ให้เข้ามาเข้างานจากข้างนอกได้ง่าย ไม่ว่าจะเข้าจากเครื่องพีซีและแท็บเล็ต สมาร์ทโฟนกับแอพฯ My Cloud อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ให้แบ็คอัพรูปถ่ายเข้ามาเก็บไว้ที่ตัว NAS ได้อีกด้วย ถ้าใครกลัวว่าไฟล์รูปภาพไฟล์วีดีโอที่ประทับใจบนสมาร์ทโฟนจะสูญหายก็สามารถเปิดฟังก์ชั่นนี้ให้แบ็คอัพอัตโนมัติได้เลย

WD My Cloud EX2 Ultra 8TB ตอบสนองได้ฉับไว จัดเก็บข้อมูลได้จุใจ ใช้งานระบบคลาวด์ได้สะดวกทุกที่

กับฮาร์ดดิสก์ 4TB จำนวนสองลูกที่ให้มา (WD RED) ออกแบบมาสำหรับการใช้งานหนักๆ ได้ต่อเนื่องเปิดใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมงมาพร้อมกับเทคโนโลยี NASware 3.0 ที่จะช่วยรักษาข้อมูลให้มีความปลอดภัยได้สูงสุด ในการทดสอบครั้งนี้เราเลือกตั้งค่าระบบเป็น RAID 1 เพื่อให้ฮาร์ดดิสก์แต่ละลูกสำรองข้อมูลกันเอง มีพื้นที่ใช้งานทั้งหมดประมาณ 3.9TB ในอนาคตถ้าเกิดมีฮาร์ดดิสก์ลูกใดเสียหายก็นำมาฮาร์ดดิสก์ลูกใหม่มาเปลี่ยนได้ทันที โดยที่ข้อมูลทั้งหมดยังอยู่ครบเหมือนเดิมประสิทธิภาพการโอนไฟล์เข้า-ออกกับ WD My Cloud EX2 Ultra ผ่านสายแลน Gigabit ได้ความเร็วเฉลี่ย 90-100MB/s ถือว่าเป็นความเร็วที่สูงมาก ลองตกแต่งไฟล์ภาพ หรือดูไฟล์วีดีโอ Full HD ก็ทำได้ราบรื่นดีไม่มีปัญหา ถือว่าตอบโจทย์การใช้งานภายในบ้าน ใช้งานบนออฟฟิศหรือจัดเก็บข้อมูลสตูดิโอขนาดเล็กได้ดีมากๆ

 

 

Scanning Speed : Up to 30 ppm
Duplex Scanning : Yes
Document Feeder : 50-sheet capacity
Interface : LAN Gigabit, USB 3.0 x 2
Optical Resolution : Up to 600 x 600 dpi
Image Sensor : Dual CIS
Daily Duty Cycle : Up to 2,500 scans per day

 

 

Conclusion :  ซีพียู Dual-core 1.3GHz และแรม DDR3 1GB ที่ให้มาถือว่าตอบสนองได้รวดเร็วดี โอนไฟล์ข้อมูลได้เร็วประทับใจ และใช้งานระบบคลาวด์ได้ง่ายกับทุกอุปกรณ์

ราคา : 18,900บาท

ติดต่อ : บริษัท เอสไอเอส ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน โทร. 0-2640-3000
ติดต่อ : Eternal Asia (Thailand) โทร. 0-2685-8838
ติดต่อ : บริษัท คอมเซเว่น อินเตอร์เนชั่นแนล โทร. 0-2714-5777
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2553-8888
www.wdc.com/th

Leave a Comment