TOSHIBA CANVIO CONNECT II โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพ

ด้วยปริมาณข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอยู่เรื่อยๆ จึงทำให้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ถ้าจะเอาแค่ฮาร์ดดิสก์ที่ติดตั้งภายในเคสอย่างเดียวบางทีมันก็คงไม่พอ เนื่องจากยุคนี้เป็นยุคแห่งการแชร์ การแบ่งปัน จึงทำให้ฮาร์ดดิสก์แบบต่อภายนอกมีความจำเป็น และกลายมาเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่เลือกใช้เพราะมีความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายโอนถ่ายข้อมูลนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งปันข้อมูลเอกสารสำคัญๆ การแบ่งปันข้อมูลไฟล์ภาพ หรือไฟล์วีดีโอภาพยนตร์ต่างๆ

TOSHIBA CANVIO CONNECT II เป็นฮาร์ดดิสก์แบบพกพาที่เรียกว่า Portable Hard Drive รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการออกแบบมาด้วยความพิถีพิถัน ภายนอกใช้พื้นผิวแบบGlossy Piano Finish ซึ่งดูหรูหราน่าใช้งานเป็นอย่างมากเหมาะกับคนรุ่นใหม่ อย่างไรก็ดีทุกอย่างย่อมมีสองด้านเสมอเนื่องจากวัสดุแบบนี้จะลักษณะมันวาวทำให้เกิดรอยเปื้อนหรือคราบนิ้วมือได้ง่าย อาจจะต้องทำความสะอาดบ่อยๆ

TOSHIBA CANVIO CONNECT II โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพ

ในส่วนความจุจะมีพื้นที่ให้เรียกใช้งานที่ 1TB เชื่อมต่อด้วยอินเทอร์เฟส USB3.0 และยังรองรับ USB2.0 ได้เช่นเดิม สามารถให้ความเร็วสูงสุดที่ 5Gbps รองรับการทำงานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Mac/Windows

อุปกรณ์ภายในมีของมาให้ค่อนข้างครบทั้ง TOSHIBA CANVIO CONNECT II, Preloaded Software,USB3.0 Cable, Quick Start Guide

ในส่วนการทดสอบเท่าที่ได้ลองต้องบอกว่ามีประสิทธิภาพค่อนข้างดีเลยทีเดียว ตัวไดร์ฟมีขนาดที่เล็กมากๆ ทำให้การพกพาเกิดความสะดวก ผมสามารถใส่กระเป๋ากางเกง หรือถือด้วยมือเปล่าได้อย่างสบายๆ ส่วนหากใครที่พกกระเป๋าใบเล็กๆ อยู่เป็นประจำก็เก็บไดร์ฟตัวนี้ลงกระเป๋าได้เลย ไม่สร้างภาระแน่ๆ

TOSHIBA CANVIO CONNECT II โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพ

ความสามารถในการโอนถ่ายข้อมูลก็ทำได้ดีตามมาตรฐานของพอร์ต USB3.0 เร็วกว่า USB2.0 อย่างชัดเจน กับข้อมูลประมาณ 13GB เมื่อใช้พอร์ต USB3.0 ใช้เวลาไปราวๆ 6 นาที แต่หากเป็นพอร์ต USB2.0 จะใช้เวลาไปประมาณ 13 นาทีเลยทเี ดียว (ขึ้นอยกูั่บความแรงของเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย) ความเข้ากันได้เมื่อใช้งานร่วมกับพอร์ต USB2.0 ไม่มีปัญหา ใช้งานได้อย่างลงตัวอาการติดๆ ดับๆ ไม่มีปรากฏ ส่วนพื้นที่สำหรับการใช้งานจะมีมาให้ประมาณ 931GB ภาพรวมหากใครที่ชื่นชอบความหรูหรา ต้องการไดร์ฟที่เบาสบายมีความจุสูงๆ ฮาร์ดดิสก์ TOSHIBA CANVIO CONNECT II รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ หรือหากต้องการโมเดลที่มีความจุสูงกว่านี้ทาง TOSHIBA ก็มีอีกรุ่นให้เลือกใช้งานตามความพอใจ

 

 

Capacity : 1TB
Interface : USB3.0
Transfer Rate : Up to 5Gb/s
OS : Mac, Windows

 

 

Conclusion :  ขนาดเล็กพกพาสะดวก ความจุสูงเหมาะสำหรับยุคนี้

ติดต่อ : บริษัท อีเทอร์นอล เอเซีย ดิสทริบิวชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2274-0408 https://www.facebook.com/Eternalasia.Thailand

Leave a Comment