TP-LINK Archer D50 ติดตั้งใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นครบ จบในเครื่องเดียว

เพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้ราบรื่นอย่างเหนือชั้นกับ TP-LINK Archer D50 โดยเป็น AC1200 Wireless Dual Band ADSL2+Modem Router หรือเรียกว่าเป็นระบบ All-in-one ใช้งานกับอินเทอร์เน็ต ADSL2+ ในปัจจุบันเช่น 3BB, TOT Hi-speed Internet,True Hi Speed Net ได้ทั้งหมดนำไปติดตั้งแทนโมเด็มเราเตอร์เดิมได้ทันที มี Wi-Fi มาตรฐานล่าสุด 802.11ac ให้ใช้งานได้ทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz พร้อมกันความเร็วรวมสูงสุด 1200Mbps ช่วยให้การเชื่อมต่อไร้สายทำได้ราบรื่นมากยิ่งขึ้น จะเล่นเกมออนไลน์ ดูหนัง HD ออนไลน ์ ดยู ูทูปความละเอียด 1080p ก็ทำได้ราบรื่นทั้งหมด

TP-LINK Archer D50 ดีไซน์สวยงามดูหรูหราน่าใช้งานมากด้านบนจะออกแบบในลักษณะโค้งเล็กน้อยเพื่อช่วยในเรื่องของการระบายอากาศ ฝังไฟ LED สีนํ้าเงินไว้ที่ด้านหน้าเพื่อบอกสถานะเชื่อมต่อต่างๆ ให้มองเห็นได้ชัดเจน ส่วนทางด้านหลังตัวเครื่องจะมีพอร์ต และปุ่มกดต่างๆ มาให้เยอะพอสมควรเพื่อรองรับการใช้งานที่หลากหลายไม่เพียงแค่เชื่อมต่อใช้งานกับอินเทอร์เน็ต ADSL2+ สามารถยังนำไปใช้งานกับอินเทอร์เน็ต VDSL,DOCSIS หรือ Fiber Optic ได้โดยเปลี่ยนพอร์ต LAN4 ให้เป็นพอร์ต WAN โดยเข้าไปเปลี่ยน Operation mode เป็น Wireless Router Mode ถ้าเราเตอร์เดิมสามารถเซ็ทเป็น Bridge Mode ได้ก็เชื่อมต่อด้วย PPPOE Mode ถ้าเซ็ทไม่ได้ หรือไม่อยากยุ่งกับเราเตอร์เดิม เลือกเชื่อมต่อเป็น Dynamic IP แทนก็ได้มีปุ่ม WPS สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์แบบไม่ต้องกรอกรหัสพาสเวิร์ด มีปุ่มเปิด-ปิด Wi-Fi ได้รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาเปิดคอมพิวเตอร์เข้าไปตั้งค่า สุดท้ายกับพอร์ต USB 2.0 ออกแบบให้เชื่อมต่อได้ทั้งเครื่องพรินเตอร์ และ USB Storage (USB Flashdrive,External HDD) ทำเป็น mini server แชร์ไฟล์ รูปภาพเพลง วีดีโอได้ง่าย

TP-LINK Archer D50 ติดตั้งใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นครบ จบในเครื่องเดียว

TP-LINK Archer D50 ออกแบบเมนูอินเทอร์เฟสแบบเรียบง่ายเมนูใช้งานไม่ซับซ้อน ปรับตั้งค่าต่างๆได้สะดวกรวดเร็วดี เลือกติดตั้งได้ตั้งแต่ง่ายสุด Quick Setup, basic Setup ถ้าใครมีความรู้ด้านเน็ตเวิร์คก็เข้าไปที่เมนู Advance ได้เลยซึ่งจะมีเมนูขึ้นมาให้ปรับตั้งค่าได้อย่างละเอียด หรือถ้าอยากใช้งานง่ายมากกว่านั้นก็ใช้สมาร์ทโฟนตั้งค่าก็ได้ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอพฯ Tether App ได้ทั้งระบบ Android และ iOS โดยไมต้องเปิดคอมพิวเตอร์ให้เสียเวลา นับว่าสะดวกรวดเร็วมาก

ทดสอบใช้งานกับ TP-LINK Archer D50 กับอินเทอร์เน็ต True ความเร็ว 10/1.5Mbps ก็ใช้งานร่วมกันได้ดี เปิดใช้งานตลอด  24 ชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา ความร้อนที่จับดูรอบๆ ตัวเครื่องก็พออุ่นเท่านั้น ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้เป็นปกติทุกอย่าง เปิดดูยูทูปเล่นไฟล์ เฟซบุ๊กบนสมาร์ทโฟนได้ไหลลื่นดี ใช้งานกับ External HDD ขนาด 1TB ได้ทันที และทดสอบสตรีมไฟล์หนัง Full HD ขนาด 10-20GB ผ่านคลื่น Wi-Fi 5GHz กับ USB Wireless AC1200(TP-LINK T4U) เชื่อมต่อได้ที่ความเร็ว 867Mbps ก็ดูได้ไหลลื่นดีเลือกระบบเสียง 5.1 แชนแนลได้ทันที ส่วนที่คลื่น 2.4GHz ก็ยังคงเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตได้พร้อมกัน ระบบโดยรวมต้องบอกว่าประทับใจ โดยเฉพาะการใช้งานที่คลื่น 5GHz ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันได้ทั้งหมด

 

Transmit Power : 20dBm
Antenna : 2dBi: 2.4GHz /3dBi: 5GHz
Operating Modes : ADSL Modem Router,Wireless Router.
USB : USB 2.0
LAN : 10/100 Mbps x4
2.4GHz Speed : 300 Mbps
5GHz Speed : 867 Mbps

 

 

Conclusion :  ดีไซน์ตัวเครื่องออกแบบมาได้หรูหราดี ประสิทธิภาพการเชื่อมต่อไร้สายบนเทคโนโลยี Wireless AC1200 ต้องบอกว่าเหลือๆ ใช้งานได้ดีมาก

ราคา : 2,390บาท

ติดต่อ : บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2440-0029 www.tp-link.co.th www.facebook.com/tplinkenterprisesthailand
ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด www.kit.co.th
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) www.synnex.co.th

Leave a Comment