Netgear Nighthawk X8 AC5300 Smart WiFi Router เชื่อมต่อออนไลน์ได้แรงขั้นเทพ

Netgear Nighthawk X8 ในรหัสโมเดล R8500 เป็นสุดยอดเราเตอร์แห่งอนาคตตัวจริง อัดแน่นเต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดลํ้า เพื่อให้การเชื่อมต่อออนไลน์อินเทอร์เน็ตเล่นเกมออนไลน์ทั้งเครื่องพีซีเครื่องเล่นเกมคอนโซล หรือการสตรีมมิ่งไฟล์หนังความละเอียด 4K โอนไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่ได้รวดเร็วอย่างเหนือชั้น ภายในเลือกใช้ซีพียูความเร็ว 1.4GHz พร้อมด้วยหน่วยความจำ ขนาดมหึมา 512MB ให้ตอบสนองการทำงานได้รวดเร็วทันใจแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนนอกจากนั้นแล้วทาง Netgear ได้พัฒนาเสารับ-ส่งสัญญาณเป็นแบบ Active Antennas อีกด้วย คือมีวงจรขยายสัญญาณในตัว ช่วยให้มีรัศมีการกระจายสัญญาณได้ไกลมากขึ้น รวมถึงประสิทธิภาพการเชื่อมต่อไร้สายมีเสถียรภาพเหนือขึ้นไปอีกระดับ

Netgear Nighthawk X8 มีบอดี้ที่ใหญ่แตกต่างจากเราเตอร์ทั่วไปอย่างชัดเจน ดีไซน์ดูลํ้าสมัยมีมิติแฝงไว้ด้วยความหรูหรา สิ่งที่โดดเด่นสะดุดอีกจุดคือเสาสัญญาณจะมีไฟ LED สีนํ้าเงินโชว์ขึ้นมาขณะใช้งาน เพื่อแสดงให้เห็นว่าเป็นเสาสัญญาณแบบ Active ตัวจริง(เลือกปิด ไฟ LED ได้ด้วยปุ่มควบคุมด้านหน้า) ส่วนพาแนลด้านหลังก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน แค่เห็นครั้งแรกเป็นใครก็ต้องร้องว้าว! โดยมาพอร์ต LAN ความเร็ว Gigabit มาให้มากถึง 6 พอร์ต พร้อมความพิเศษสุดๆ ด้วยการแยกพอร์ต LAN1, LAN2 ไว้ต่างหากสำหรับการทำ Aggregation คล้ายกับการทำ Loadbalance บนเครื่องเซิร์ฟเวอร์เช่นต่อเข้ากับ NAS ในรุ่นที่รองรับก็จะเพิ่มแบนด์วิธได้เป็นสองเท่าตัวจะตัดต่อไฟล์วีดีโอ สตรีมมิ่งไฟล์หนังแบบ Full HD หรือทำเซิร์ฟเวอร์แชร์ไฟล์ในออฟฟิศก็ทำได้ทันที

ขุมพลังการประมวลผลที่รวดเร็วซ่อนอยู่ภายในเราเตอร์รุ่นนี้จะเป็น Broadcom รหัสโมเดล BCM4709 รองรับเทคโนโลยี MU-MIMO (4×4) เชื่อมต่อไร้สายได้หลายอุปกรณ์พร้อมกัน ความเร็วของสัญญาณ Wireless AC รวมทั้งหมด 5300Mbps (24GHz: 1000Mbps, 5GHz:2,166Mbps, 5GHz: 2166Mbps)ให้พอร์ต USB 2.0, USB 3.0 มาให้อย่างละพอร์ต รองรับระบบคลาวด์เข้าถึงเราเตอร์ได้ทุกที่ควบคุมการทำงานผ่านสมาร์ทโฟนกับแอพฯ NETGEAR Genie

Netgear Nighthawk X8 AC5300 Smart WiFi Router เชื่อมต่อออนไลน์ได้แรงขั้นเทพ

นำเราเตอร์  Netgear Nighthawk X8 ไปใช้งานภายในบ้านสองชั้น ความแรงของสัญญาณ Wi-Fi มีให้เล่นทุกจุด ไม่ว่าจะนั่งเล่นในห้องนํ้า ห้องนอนชั้นสองของบ้านก็สามารถทะลุทะลวงสิ่งกีดขวางได้ประทับใจมาก ต้องชมว่าเสาสัญญาณทั้ง 4 ชุดที่เป็นแบบ Active Antennas ก็แรงกว่าเราเตอร์หลายเสาได้สบายๆ ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้ราบรื่นครบทุกรูปแบบ ส่วนการสตรีมไฟล์หนังจาก NAS ที่เชื่อมต่อกับเราเตอร์ผ่านสายแลน Gigabit ผ่านคลื่นสัญญาณ Wi-Fi 5GHz (Wireless AC1200) ที่ความเร็ว 867Mbps ทำได้ราบรื่นไม่มีปัญหากับไฟล์หนังความละเอียด 4K ก็สามารถดูได้สบายๆ เลือกระบบเสียง Dolby TrueHD, DTS-HD ได้อย่างสมบูรณ์แบบ กดเลือกข้ามไปเล่นในช่วงเวลาต่างๆ ได้ทันที แทบไม่ต่างจากการเล่นไฟล์ในตัวเครื่องพีซีประสิทธิภาพโดยรวมต้องบอกว่าเหลือๆ เทคโนโลยี และฟังก์ชั่นที่มีแทบจะยกโซลูชั่น ระดับเอ็นเตอร์ไพรส์มาใส่เอาไว้ใน Netgear Nighthawk X8 แต่ให้ผู้ใช้งานทั่วไปปรับตั้งค่าได้ง่ายเหมือนกับเราเตอร์ทั่วไป

 

 

Wi-Fi Performance : wireless AC5300 (1000 + 2166+ 2166 Mbps)
MU-MIMO : Yes (4×4)
CPU : Broadcom (BCM4709) 1.4GHz
RAM : 512MB
Flash : 128MB
LAN : Gigabit x6
Antennas : Active Antennas x4
USB Ports : USB 2.0, USB 3.0

 

Conclusion :  อัดแน่นเต็มมาด้วยสุดยอดเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบเหนือชั้นประสิทธิภาพระดับเอ็นเตอร์ไพรส์ ใช้งานกับอินเทอร์เน็ตระบบ Fiber Optic ได้ลงตัวสุดๆ

ราคา : 21,000บาท

ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2412-2479, 0-2419-0555 www.kit.co.th

Leave a Comment