SIGNO E-Sport KRAKEN GM-915 เล่นเกมได้คุ้มค่า ในราคาหลักร้อย

ด้วยประสิทธิภาพของสุดยอดเซนเซอร์ระดับชั้นนำ AVAGO 3050 และกลไก Omron Switch ที่ให้มาบน SIGNO E-Sport KRAKEN GM-915 จะช่วยให้การเล่นเกมมีความคล่องตัวสูง ควบคุมสั่งงานตัวละครได้แม่นยำตามต้องการ สามารถปรับตั้งค่าความละเอียดได้ตั้งแต่ 250-4000dpi รวมถึงการกำหนดปุ่มมาโครขึ้นมาใหม่ได้อีกด้วยผ่านซอฟต์แวร์ที่ให้มาในกล่อง บันทึกข้อมูลการตั้งค่าลงบนตัวเมาส์ได้เลยเพื่อความสะดวกไม่ต้องตั้งค่าใหม่ทุกครั้ง นอกจากนั้นแล้วผู้ใช้ยังปรับเลือกการแสดงผลของไฟแบ็กไลท์ได้มากถึง 16.8 ล้านเฉดสีเพื่อเพิ่มความสวยงามให้ดูน่าใช้งานมากยิ่งขึ้น

SIGNO E-Sport KRAKEN GM-915 ออกแบบมาในขนาดที่กะทัดรัดพอเหมาะ มีส่วนโค้งที่รับเข้ากับฝ่ามือได้พอดี ลองสัมผัสจับให้งานก็ให้ความรู้สึกว่ากระชับลงตัว ขยับเมาส์ไปในทิศทางต่างๆ ได้อิสระ ถือว่าให้ความคล่องตัวสูงผิววัสดุบอดี้แม้จะเป็นพลาสติกแต่เนื้องานการประกอบทำได้ประณีตเรียบร้อยดี พื้นผิวชั้นบนที่สัมผัสกับฝ่ามือ และปุ่มคลิกเมาส์จะให้ความรู้สึกว่านุ่มนวลเล็กน้อยให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับหนังเทียมซึ่งจะช่วยให้การยึดเกาะทำได้มั่นคงมากขึ้น แต่กริบด้านข้างทั้งสองกลับเป็นพลาสติกธรรมดาถ้ามีเหงื่อ หรือความชื้นจะรู้ทำให้ลื่นได้ง่าย ต้องคอยเช็ดทำความสะอาดบ่อยๆ ส่วนปุ่ม dpi ที่อยู่เหนือ Scroll wheel ออกแบบให้กดใช้งานได้สะดวก และเมื่อกดเปลี่ยนค่าแต่ละครั้งไฟ LED ก็จะเปลี่ยนตามไปด้วย ช่วยเพิ่มความมั่นได้ว่าค่า dpi เปลี่ยนไปเรียบร้อยแล้ว

ในส่วนของซอฟต์แวร์ที่ให้มาปรับตั้งค่าปุ่มต่างๆ บนตัวเมาส์ออกแบบเมนูอินเทอร์เฟสได้เรียบง่ายดี ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก ในหัวข้อ Basic Setting ก็สามารถปรับเปลี่ยนค่าได้อย่างรวดเร็ว เช่นต้องการเปลี่ยนปุ่มคลิกขวาเป็นปุ่ม dpi switch ก็ได้ ซึ่งที่เมนู DPI Setting จะให้ผู้ใช้เลือกปรับตั้งค่าล่วงหน้าได้ 4 ระดับ และกำหนดสีของไฟ LED ในแต่ละค่าได้เลย ส่วนการปรับแบบละเอียดที่หัวข้อ Advance Setting จะมีให้ปรับทั้งความเร็วของเมาส์ ความเร็วของ Scroll wheel ความเร็วของปุ่มดับเบิ้ลคลิก อีกทั้งยังสร้างปุ่มมาโครขึ้นมาใหม่ได้อีกที่เมนู Macro setting

SIGNO E-Sport KRAKEN GM-915 เล่นเกมได้คุ้มค่า ในราคาหลักร้อย

ทดสอบเล่นเกม Sniper Elite III กับเมาส์ SIGNO E-Sport KRAKEN GM-915 เกมนี้ต้องอาศัยความแม่นยำเป็นของเมาส์มากเป็นพิเศษ เพื่อที่จะกำจัดศัตรูได้อย่างรวดเร็ว ตัวเกมออกแบบให้มีทั้งการยิงปืนสไนเปอร์ในระยะไกล และเข้าต่อสู้ในระยะประชิด ประสิทธิภาพโดยรวมของเมาส์รุ่นนี้ต้องบอกว่าทำได้ดีเกินคาดถัดมากับเกเม Mad max เกมนี้อาจจะไม่ต้องการความแม่นยำของเมาส์มากนัก แต่ต้องการความแข็งแรงของเมาส์มากเป็นพิเศษ เพราะต้องการคลิกเมาส์กระหนํ่าศัตรูรัวๆ เร็วๆ แทบตลอดเวลา ซึ่งกลไกที่ซ่อนอยู่ใต้ปุ่มคลิกเมาส์เป็นของ Omron Switch ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความทนทาน ก็กดใส่ได้ไม่ยั้ง ถือว่าตอบสนองได้ดี ระยะฟรีไม่มากไม่น้อยเกินไปทำความคุ้นเคยไปซักระยะก็จะกะนํ้าหนักในการกดคลิกเมาส์ได้อย่างแม่นยำ กับงบประมาณเพียง 690 บาท ถือว่าช่วยยกระดับ เพิ่มอรรถรสความสนุกในการเล่นเกมได้คุ้มค่าจริงๆ

 

Sensor : AVAGO 3050
Switch : Omron Switch
DPI : 250-4000dpi
Interface : USB 2.0
Interface : USB 2.0
LED-backlight : 16.8 Million Color
Counter weight : 35 grams

 

Conclusion :  ต้องบอกว่าเมาส์ราคาเท่านี้เล่นเกมได้คุ้มค่ามาก แถมยังปรับตั้งค่าเพิ่มได้อีกพร้อมคู่มือเป็นภาษาไทยเข้าใจง่าย ไม่น่าเชื่อว่าเมาส์ราคาหลักร้อยในปัจจุบันจะทำได้ขนาดนี้

ราคา : 690บาท

ติดต่อ : บริษัท ซิกโน เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2984-3287-8 www.signo-technology.com, www.facebook.com/signotechnology

Leave a Comment