MSI Radeon R7 360 ให้ความบันเทิงได้คุ้มค่าทั้งการดูหนัง Full HD และเล่นเกม

ตอบสนองความบันเทิงได้ครบทุกความต้องการกับ MSI Radeon R7 360 กราฟิกการด์ รุ่น เล็กราคาประหยัด อัดแน่นเต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ลํ้าสมัย กับขุมพลัง AMD Radeon R7 300 Series เพื่อให้การประมวลผลด้านกราฟิกเป็นไปด้วยความรวดเร็ว โดยมาพร้อม Stream Processing 768 Units(12 Compute Units) หน่วยความจำGDDR5 2GB (128-bits) ใช้งานบนหน้าจอความละเอียด Full HDได้ราบรื่น ขยายหน้าจอแสดงผลผ่านพอร์ต DVI, HDMI และDisplayPort ได้สูงสุด 6 หน้าจอพร้อมกันกับเทคโนโลยี AMD Eyefinity

MSI Radeon R7 360 นำไปอัพเกรดกับเครื่องพีซีเดสก์ทอปในปัจจุบันได้ทั้งหมดผ่านสล็อต PCI-Express x16 3.0 ต้องการเพิ่มไฟเลี้ยงด้วยเพาเวอร์คอนเนคเตอร์ขนาด 6 พินเพียง 1 ชุดเท่านั้นใช้งานกับเพาเวอร์ซัพพลาย 500 วัตต์ได้ทันที แม้ว่าตัวการ์ดจะได้รับการโอเวอร์คล็อกความเร็วไปที่ 1,100MHz ก็ตาม

ทดสอบกับเกม StreetFighter V เป็นเกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องจากภาค IV กับกรฟิกการ์ด RADEON R7 360 ก็สามารถเล่นได้ราบรื่น ปรับความละเอียดของภาพกราฟิกไปที่ระดับ High บนหน้าจอขนด 23 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซลได้สบายๆ ภาพกราฟิกของเกมที่วางจำหน่ายในปี 2016 นี้ต้องบอกว่าทำได้สวยงามมากขึ้น เล่นเกมได้สนุกเร้าใจดีเยี่ยม ถัดมากับเกมแข่งรถบนท้องถนนเลือกเล่นได้ทั้งหนีการไล่ล่าจากตำรวจ หรือสวมบทเป็นตำรวจไล่จับนักแข่งได้เช่นกันกับ Need for speed: Rivals เกมนี้ออกแบบภาพกราฟิก และลายละเอียดของภาพวัตถุออกมาได้สวยงามดูสมจริงมากทีเดียว แม้ว่าตัวเกมจะล็อคเฟรมเรทไว้ที่ 30fps แต่ก็เล่นได้ราบรื่นดีเช่นเดียวกัน แสงเงาเศษใบไม้ ผงฝุ่นปลิวไปตามแรงลมได้ต่อเนื่อง ทำให้ได้อรรถรสความสนุกมากยิ่งขึ้น

สุดท้ายกับเกม Mad Max และเกม Counter Strike: GO ทั้งสองเกมนี้เล่นได้ราบรื่นพอสมควรเฟรมเรททำได้เฉลี่ย 45-60fps (ปรับรายละเอียดของภาพกราฟิกในระดับกลางๆ) ด้วยราคาค่าตัวประมาณ 4 พันบาทเศษ ถือว่าน่าสนใจสำหรับการอัพเกรดเพิ่มความแรงเพื่อเล่นเกมในปี 2016 นอกจากนั้นแล้วยังดูหนังได้ดีอีกด้วย ทดสอบใช้งานกับซีพียูรุ่นเก่าอย่างเช่น AMD Athlon II X250 ก็สามารถดูหนัง Full HD ได้ลื่นๆ และส่งสัญญาณเสียง Dolby TrueHD และ DTS-HD MASTER ผ่านสาย HDMI ให้ชุดเครื่องเสียง AVR ถอดรหัสเสียงแบบรอบทิศทางได้อย่างสมบูรณ์แบบเล่นกับโปรแกรมฟรีแวร์ media player classic (MPC-HC) ได้เลย

ในส่วนของระบบระบายความร้อนแม้จะออกแบบมาเรียบง่าย แต่ก็ถือว่าเอาอยู่สำหรับการเล่นเกมหนักๆ แบบต่อเนื่องเสียงพัดลมทำงานที่รอบสูงๆ มีให้ได้ยินเล็กน้อย (ทดสอบแบบไม่ใส่เคส)ส่วนการทำงานทั่วไปเช่นเปิดหน้าเว็บดูหนังก็จะเงียบสนิทไม่มีเสียงรบกวนอาจจะไม่ได้เป็นระบายความร้อยแบบอลังการเหมือนกับรนุ่ ราคาแพงแต่ก็มีประสิทธิภาพที่ไว้ใจได้ เพียงพอสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน

MSI Radeon R7 360 ให้ความบันเทิงได้คุ้มค่าทั้งการดูหนัง Full HD และเล่นเกม

MSI Radeon R7 360 ให้ความบันเทิงได้คุ้มค่าทั้งการดูหนัง Full HD และเล่นเกม

 

Graphics chip : AMD Radeon R7 360
Interface : PCI Express x16 3.0
Core Clock : 1,100MHz
Memory Size : GDDR5 2GB
Memory Interface : 128-bits
Memory Clock : 6,500MHz
Power Connectors : 6-Pin x 1

 

 

Conclusion :  ชุดระบายความร้อนออกแบบมาเรียบง่าย แต่ก็มีประสิทธิภาพที่ไว้ใจได้เล่นเกมแบบต่อเนื่องได้สบายๆ

ราคา : 4,240บาท

ติดต่อ : แอดวานซ์ไมโครดีไวซ์ โทร. 0-2625-3131 www.amdlover.com

Leave a Comment