OKER WM-738 เชื่อมต่อไร้สาย ใช้งานได้คล่อง รองรับทุกอุปกรณ์

ให้ความอิสระคล่องตัวในการทำงานได้ตลอดเวลากับเมาส์ไร้สาย OKER WM-738 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามดูหรูหราน่าใช้งาน รองรับได้ทั้งเครื่องพีซีเดสก์ทอป และโน้ตบุ๊กทุกระบบ(Windows XP, Vista, 7, 8, 8.1, 10)โดยไม่ต้องลงไดรวเวอร์พร้อมใช้งานได้ทันที ตัวเมาส์มีขนาดเล็กกะทัดพอเหมาะจับได้ถนัดมือ ส่วนตัวเซนเซอร์ที่ให้มามีความละเอียดสูงสุดถึง 1600dpi สามารถปรับเลือกความละเอียดได้ 3 ระดับเพื่อความถนัดของแต่ละบุคคลอีกทั้งยังมาพร้อมเทคโนโลยีการประหยัดพลังงานที่ดีเยี่ยม(Automatic sleep & lower power) ช่วยยืดอายุการใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น หรือถ้าไม่ได้ใช้งานนานๆ ก็สามารถปิดสวิทซ์ที่อยู่ใต้เมาส์ได้เช่นกัน

นำเมาส์ไร้สาย OKER WM-738 ไปใช้งานกับเครื่องพีซีเดสก์ทอปทั้ง Windows 7 (64-bit) และ Windows 10 (64-bit) ก็สามารถใช้งานได้ทันทีไม่ต้องลงไดรวเวอร์อะไรเพิ่มเติมแค่ใส่แบตเตอรี่ AAA สองชุด เชื่อมต่อ USB Receiver เท่านั้นเอง ติดตั้งได้สะดวกรวดเร็วดี ขนาดของเมาส์และการออกแบบให้แบตเตอรี่อยู่ในตำแหน่งทางด้านหลังเล็กน้อยจะช่วยถ่วงนำหนักได้พอดี จับใช้งานได้ถนัดพอเหมาะ ขยับเมาส์ไปในทิศทางต่างๆ ได้คล่องตัว จะใช้งานบนแผ่นรองเมาส์ พื้นไม้บนโต๊ะคอมพิวเตอร์ก็ไม่มีปัญหา ตอบสนองได้แม่นยำดีเหมือนเดิม และด้วยพื้นผิวของบอดี้ที่ออกแบบคล้ายหนังเทียมสัมผัสได้นุ่มนวล ยึดเกาะกับฝ่ามือได้ดี เท่าที่ได้ลองกดคลิกเมาส์ใช้งานทั่วไปก็ถือว่าตอบสนองได้แม่นยำ

OKER WM-738 เชื่อมต่อไร้สาย ใช้งานได้คล่อง รองรับทุกอุปกรณ์

เซนเซอร์ Optical ที่ให้มาสามารถปรับเปลี่ยนค่าความละเอียดได้ 3 ระดับด้วยกัน ก็สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นการนำไปใช้งานบนคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 14 นิ้ว ค่าความละเอียดที่รู้สึกว่าใช้งานได้ถนัดคล่องตัวสุดจะอยู่ที่ 800dpi ส่วนการใช้งานกับพีซีเดสก์ทอปบนหน้าจอขนาด 23 นิ้วขยับเพิ่มมาเป็น 1200dpi ใช้งานได้คล่องมือเช่นเดียวกัน ส่วนค่าความละเอียดสูงสุด 1600dpi ลองปรับและใช้งานกับเครื่องพีซีที่ต่อมอนิเตอร์สองชุด (Dual View) ขนาด 19 นิ้วก็ใช้งานได้รวดเร็วดี แต่ความนิ่งความแม่นยำอาจจะสู้ความละเอียด 800dpi และ 1200dpi ไม่ได้ ต้องปรับตัวทำความคุ้นเคยกันพอสมควรจึงจะใช้งานได้คล่อง ในส่วนของ scroll wheel ก็ตอบสนองได้แม่นยำดีเลื่อนดูเอกสารไฟล์ word หรือ PDF รวมถึงเลื่อนดูหน้าเว็บเพจยาวๆ ได้อย่างรวดเร็ว ระยะห่างระหว่างเมาส์ และตัว Receiver เท่าที่ลองทดสอบใช้งานได้เกือบๆ 8 เมตรตามสเปคที่ระบุไว้เลยทีเดียว ด้วยระยะขนาดนี้ก็ถือว่าใช้งานในห้องประชุมขนาดเล็ก หรือขนาดกลางๆได้สบาย ถือว่าเมาส์ไร้สาย OKER WM-738 มีประสิทธิภาพที่ดีพอตัวตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปในปัจจุบันได้ลงตัว

 

 

Sensor : Optical
Resolution : 800/1200/1600dpi
Buttons : 4 buttons
Receiver : Nano Receiver
Battery : AAA x2
Support : Windows XP, Vista, 7, 8,8.1, 10

 

 

Conclusion :  ขนาดกะทัดรัดพอเหมาะ จับได้กระชับมือพอดี และการตอบสนองใช้งานทั่วไปถือว่าทำได้ดี ที่สำคัญราคาถูกมาก นำไปประยุกต์ใช้งานกับกล่อง android หรือ SmartTV ได้ด้วย

ราคา : 260บาท

ติดต่อ : บริษัท คราวน์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2433-1437, 0-2883-2229 www.crownthai.com

Leave a Comment