Brother MFC L6900DW ศักยภาพที่เหนือชั้น เพื่องานพิมพ์ระดับมืออาชีพอย่างแท้จริง

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด ภูมิใจนำเสนอ เครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาว-ดำรุ่นใหม่ล่าสุด Brother MFC-L6900DW ที่ได้การออกแบบในประเทศญี่ปุ่น และเติมเต็มฟังก์ชั่นการทำงานให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นด้วยการสำรวจความต้องการของกลุ่มลูกค้าองค์กรในยุคปัจจุบันอย่างแท้จริงครอบคลุมทุกการทำงานในปัจจุบัน และให้ความสำคัญกับความปลอดภัยกับข้อมูลที่เหนือชั้น มั่นใจได้ว่าข้อมูลสำคัญๆ จะอยู่ครบถ้วน รวมถึงผู้ดูแลระบบ (Admin) มีซอฟต์แวร์จัดการที่สะดวก กำหนดสิทธิ์ต่างๆ ให้กับผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Brother MFC L6900DW

Brother MFC L6900DW

Brother MFC-L6900DW ถูกออกแบบมาให้รองรับปริมาณการพิมพ์ในบริษัท หรือหน่วยงานขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้งานตั้งแต่ 100-500 คนได้เป็นอย่างดี ด้วยระบบกลไกการทำงานที่มีความแม่นยำสูง รองรับปริมาณการพิมพ์เอกสารได้สูงสุดถึง 150,000 แผ่นต่อเดือนได้สบายๆ ซึ่งตัวฮาร์ดแวร์ภายในได้รับการเลือกใช้สเปคที่สูงขึ้นทั้งในส่วนของแรมที่ให้มาในตัวมากถึง 1GB และซีพียู Coretex-A9 ความเร็ว 800MHz เพื่อตอบสนองการทำงานที่รวดเร็วได้มากกว่าที่เคย จะพิมพ์งานที่มีความซับซ้อน หรือเลือกใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ในชั่วโมงเร่งด่วนก็ตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ และถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติ (Automatic Document Feeder) จุกระดาษขนาด A4 ได้มากถึง 80 แผ่น เพื่อรองรับการใช้งานที่ต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีระบบ dual CIS ที่สามารถสแกนภาพได้มากถึง 100 ภาพต่อนาที เรียกได้ว่าตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม

Brother MFC L6900DW Brother MFC L6900DW

Brother MFC L6900DW

ดีไซน์ภายนอกของตัวเครื่องดูสวยงามล้ำสมัยน่าใช้งานในขนาดที่กะทัดรัด นำไปติดตั้งบนพื้นที่อันจำกัดได้สะดวกทุกที่ เรียกได้ว่ามีขนาดที่พอๆ กับเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นที่ใช้งานตามบ้านทั่วไปเท่านั้น มีจอแสดงผลแบบ TFT LCD ขนาดใหญ่ 4.85 นิ้ว ให้มองเห็นข้อมูลต่างๆ ได้ชัดเจน และเป็นระบบสัมผัสทั้งหมด เท่าที่ลองกดใช้งานดูก็พบว่าตอบสนองได้เร็วดี คล้ายกับการใช้งานแท็บเล็ต และเพิ่มถาดป้อนกระดาษ (Tower Trays) ได้อีก 4 ชั้น พร้อมด้วยฐานล้อเลื่อนที่จะช่วยให้การเคลื่อนย้ายภายในห้อง หรือพื้นที่ใกล้ๆ ก็พร้อมทำได้ทันที

Brother MFC L6900DW

อย่างที่ได้บอกไปข้างต้นว่าทาง Brother นั้นเน้นเรื่องความปลอดภัยมาก อย่างแรกที่เราได้สัมผัส และประทับใจก็คือเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่เรียกว่า NFC โดยที่ Admin ตั้งค่าสิทธิ์การใช้งานฟังก์ชั่นต่างๆ ของเครื่องพิมพ์ให้กับแต่ละบุคคลได้เลยว่าใช้งานอะไรได้บ้าง จากนั้นเพียงแค่นำแผ่น NFC Tag มาแตะที่ตัวเครื่อง (ใกล้ๆ กับหน้าจอ LCD ) เท่านี้ตัวเครื่องก็ปลดล็อคได้เรียบร้อย ใช้งานได้ตามสิทธิ์ที่ได้ขอไว้ เช่นส่งแฟ็กซ์ ทำสำเนาเอกสารเป็นต้น ซึ่งตรงนี้มองว่าปลอดภัยดี แม้ว่าตัวผู้ใช้จะทำแผ่นการ์ด NFC Tag หาย มีคนเก็บได้ หรือต้องการลักลอบเข้ามาใช้พิมพ์งาน ถ่ายเอกสาร แต่ถ้า NFC Tag ที่ได้ไปนั้นมีสิทธิ์แค่สแกนเอกสาร ก็ไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่าการนั้น เช่นกันกับรหัสผู้ใช้งาน แม้จะรู้รหัส แต่ถ้าไม่มีสิทธิ์ใช้งานฟังก์ชั่นใดๆ ของเครื่องพิมพ์ที่ผู้ดูแลระบบ (Admin) กำหนดไว้ แม้จะมีปลดล็อครหัสผ่านได้ แต่ก็ใช้งานตัวเครื่องได้ไม่เต็มที่ และตัวเครื่องรองรับการสร้าง User ขึ้นมาได้มากถึง 200 Users ถือว่ารองรับการใช้งานบนหน่วยงานขนาดใหญ่ได้เต็มที่

Brother MFC L6900DW    ในส่วนของถาดรองกระดาษ และถาดป้อนกระดาษทาง Brother ออกแบบมาได้น่าสนใจมาก ไม่เพียงแค่เพิ่มความจุของกระดาษให้พิมพ์ได้ต่อเนื่องเพียงอย่างเดียว แต่ทุกชุด ทุกช่องได้ติดตั้งเซนเซอร์เอาไว้ทั้งหมดเพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน เริ่มที่กระดาษรองกระดาษ (Output) ถ้าหากว่าเราสั่งพิมพ์ออกมามากๆ จนเต็มถาดที่รองรับได้ (ประมาณ 250 แผ่น) ตัวเครื่องก็จะหยุดพิมพ์เพื่อไม่ให้กระดาษดันกันออกมาจนหล่นลงไปกระจัดกระจายที่พื้นเหมือนรุ่นก่อนๆ

Brother MFC L6900DW Brother MFC L6900DW

 

Brother MFC L6900DW

ถัดมากับถาดป้อนกระดาษที่เพิ่มได้ 4 ชั้น ซึ่งในแต่ถาดจุกระดาษได้ 520 แผ่น (ถ้าใส่เพิ่มเต็มที่ครบทั้ง 4 ถาด จุกระดาษได้สูงสุด 2,080 แผ่น) เมื่อรวมกับถาดป้อนกระดาษมาตรฐานที่ตัวเครื่องอีก 520 แผ่น จะทำให้มีกระดาษใช้งานทั้งหมด 2,600 แผ่น เรียกได้ว่าพิมพ์เอกสารจำนวนมากได้อย่างต่อเนื่อง หรือจะแยกกระดาษใช้งานในแต่ละช่องก็สะดวกเช่นกัน เพราะตัวเซนเซอร์สามารถตรวจจับกระดาษได้ทุกรูปแบบ เช่นขนาดกระดาษ ชนิดกระดาษ (เดี๋ยวเราจะทดสอบใช้งานในช่วงถัดไปเพิ่มเติม) และที่สำคัญถาดป้อนกระดาษมีกลไกสำรับล็อคไว้กับตัวเครื่องทุกชั้นโดยเรียกว่า Stopper ไม่ต้องกลัวว่าถาดป้อนกระดาษจะหล่นลงมา แม้ว่าในบางครั้งอาจจะเผลอดึงถาดป้อนกระดาษออกมาแรงๆ ก็ตาม

Brother MFC L6900DW

 

ระบบการเชื่อมต่อเครือข่าย และการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ภายนอกอื่นๆ กับเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น Brother MFC L6900dw ก็ออกแบบมาให้รองรับได้ทุกรูปแบบ และใช้งานง่าย สะดวกเช่นเดียวกับเครื่องพิมพ์ที่ใช้งานตามบ้านทั่วไป ทั้งพอร์ตแลน Gigabit Ethernet, พอร์ต USB 2.0 เป็นแบบ USB Host เชื่อมต่อใช้งานกับ Card reader เพื่อพิมพ์เอกสาร หรือรูปภาพจาก USB Flashdrive, SD Card ได้ทันที (มีฟังก์ชั่นห้ามสแกนจาก Flashdrive ได้เพื่อความปลอดภัย) หรือเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wireless บนมาตรฐาน Wireless 802.11b/g/n ใช้งานกับเราเตอร์ หรือสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตในปัจจุบันได้ทั้งหมดกับแอพพลิเคชั่น Brother iPrint&Scan, Apple AirPrint และ Google Cloud Print สามารถสั่งพิมพ์งานจากอุปกรณ์โมบายได้โดยตรง (ถ้าเป็นระบบ Android และมี NFC ก็จะเชื่อมต่อใช้งานได้ง่าย เช่นเดียวกับการเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆ) ทั้งยังสั่งพิมพ์ภาพนามสกุล .JPG หรือพิมพ์เอกสารนามสกุล .PDF หรือแม้กระทั่งการดูตัวอย่างเอกสารที่จะส่งแฟ็กซ์ ทำสำเนาบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ก็ทำได้ด้วยเช่นกัน ถือว่าให้มาครบ ไม่ขาดตกบกพร่องแต่อย่างใด ใครต้องการพิมพ์งานด่วนโดยไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์ให้เสียเวลาก็ทำได้ทันที แต่ว่าเราต้องได้รับสิทธิ์การใช้งานของตัวเครื่องด้วย แม้ว่าเราจะใช้สมาร์ทโฟนสแกนหาเครื่องพิมพ์เจอ แต่ถ้าผู้ดูแลระบบ (Admin) เลือกใช้ฟังก์ชั่นล็อคไว้ ก็อาจจะใช้งานไม่ได้ แล้วแต่ Admin จะเปิดให้สิทธิ์ใช้งานฟังก์ชั่นใด (รองรับแท็บเล็ต สมาร์ทโฟนระบบ Android ตั้งแต่เวอร์ชั่น 5.0 ขึ้นไป และระบบ iOS ของ Apple)

Brother MFC L6900DW Brother MFC L6900DW Brother MFC L6900DW

Secure Function Lock และ Active Directory (AD) เป็นฟังก์ชั่นที่ออกแบบมาให้ควบคุมสั่งงานตัวเครื่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ได้ทั้งความปลอดภัย และความสะดวกสบายผู้ดูแลระบบ (Admin) สามารถคลิกเลือกที่หน้าจอเดสก์ทอปได้เลยว่าจะให้ตัวเครื่องใช้งานฟังก์ชั่นใดได้บ้าง ซึ่งบางครั้งอาจจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงจากหัวหน้าให้ใช้งานได้แค่บางฟังก์ชั่น ก็ทำได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาเดินไปตั้งค่าที่ตัวเครื่อง

Brother MFC L6900DW Brother MFC L6900DW Brother MFC L6900DW

หรือถ้าใครคิดว่าระบบที่กล่าวมายังไม่ปลอดภัยดี ยังไม่มั่นใจทาง Brother ยังได้เพิ่มฟังก์ชั่น Secure Print มาเพิ่มให้อีกชั้น โดยจะสร้างรหัสผ่านขึ้นมาแล้วจึงสั่งพิมพ์ แต่ตัวเครื่องจะยังไม่พิมพ์ออกมา ต้องมาใส่รหัสผ่านที่ตัวเครื่องอีกครั้งเสียก่อนจึงตัวเครื่องจึงจะพิมพ์งานที่ต้องการ เรียกได้ว่าให้ความปลอดภัยสุดๆ แม้ตัวการ์ด NFC Tag หายก็ไม่ต้องกังวลว่าคนอื่นๆ จะมาลักลอบพิมพ์ข้อมูลของเราออกไปใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาตได้  นอกจากนั้นแล้วทาง Brother ยังได้เพิ่มความปลอดภัยได้สุดๆ อีกระดับกับคุณสมบัติ SSL/TLS เพื่อป้องกันการดักจับข้อมูลระหว่างที่เรากำลังพิมพ์ หรือสแกนเอกสารได้ คล้ายๆ กับการ Hack พาสเวิร์ด Wi-Fi ตามบ้าน แต่ถ้ามีคุณสมบัติ SSL/TLS ที่มีการเข้ารหัสป้องกันการดักจับข้อมูลที่มีประสิทธิภาพขั้นสูงสุด ซึ่งหน่วยงานราชการ หรือเกี่ยวกับสถาบันการเงินที่ต้องการความปลอดภัยสูงสุดถือว่าฟังก์ชั่นนี้มีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีลักลอบนำข้อมูลไปใช้งานในทางที่ผิดได้

Brother MFC L6900DW

ในส่วนของการทดสอบพิมพ์เอกสาร A4 ธรรมดาทั่วไป ต้องบอกว่า เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น Brother MFC-L6900DW ทำได้ประทับใจมาก ด้วยซีพียูที่แรง และเร็วมากขึ้น เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนๆ ของ Brother จะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน ตั้งแต่ความเร็วในการพิมพ์ที่กระดาษ A4 ทำได้สูงสุด 52 แผ่นต่อนาที เฉลี่ยใช้เวลาพิมพ์แผ่นละ 1.2 วินาทีเท่านั้น บวกกับการที่มีเซนเซอร์ติดไว้ที่ถาดป้อนกระดาษทุกชุด แม้ว่าจะเพิ่มถาดป้อนกระดาษเข้าไปแบบเต็มที่ทั้ง 4 ถาด ก็สามารถค้นหากระดาษได้อย่างแม่นยำ และใช้เวลาในการพิมพ์ออกมาได้เร็วประมาณ 10-12 วินาที ส่วนรุ่นก่อนหน้าที่ไม่มีเซนเซอร์ตรวจจับกระดาษจะเสียเวลาไล่หาถาดที่มีกระดาษแล้วจึงพิมพ์ออกมาจะใช้เวลาร่วมๆ 30 วินาที ซึ่งเวลาที่ต่างกันอาจจะดูว่าเล็กน้อย แต่ถ้าเป็นการพิมพ์ปริมาณมากๆ ในแต่ละวันก็จะมีความต่างกันชัดเจน ช่วยให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้น

Brother MFC L6900DW

ส่วนไฮไลท์ที่สำคัญของถาดป้อนกระดาษ และระบบการทำงานที่เหนือชั้นของ Brother MFC-L6900DW จะอยู่ที่ความหลากหลายของตัวซอฟต์แวร์ที่ใส่เข้ามาให้มีความยืดหยุ่นสูง ปรับเลือกใช้งานได้หลากหลายรูปแบบตามความต้องการ เช่น Media Match สมมุติว่ามีกระดาษหัวจดหมาย (letterhead) ใส่ไว้ที่ถาดป้อนกระดาษ Tray 5 แล้วเราตั้งค่าที่ตัวเครื่องไว้ เมื่อเราสั่งพิมพ์งานเลือกกระดาษที่เป็นหัวจดหมาย ตัวเครื่องจะข้ามไปยังถาดป้อนกระดาษ Tray 5 ทันที ไม่ถึงกระดาษจากถาดป้อนกระดาษที่ช่องอื่นๆ จากนั้นลองทดสอบนำกระดาษ A4 ธรรมดาออกจากถาดป้อนกระดาษทั้งหมด ให้เหลือไว้เพียงถาดป้อนกระดาษ Tray 5 ที่ตั้งค่าเป็นกระดาษหัวจดหมาย แล้วสั่งพิมพ์ตามปกติ ตัวเครื่องจะแจ้งขึ้นมาทันทีเลยว่าไม่มีกระดาษที่จะพิมพ์ เมื่อป้อนกระดาษเข้าไปที่ถาดป้อนกระดาษ Tray 2 หรือ Tray อื่นๆ ที่ไม่ใช่ Tray 5 ก็จะพิมพ์ออกมาได้ตามปกติถือว่าระบบการทำงานแม่นยำไว้ใจได้

ส่วนการประยุกต์นำไปใช้งานก็อาจจะใช้งานร่วมกับ Exclude Tray เพื่อป้องกันผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาตสั่งพิมพ์กระดาษเหล่านี้ได้ เช่นเอกสารสำคัญของราชการ กระดาษหัวจดหมายเฉพาะของหัวหน้า กระดาษหัวจดหมายเฉพาะแผนก เป็นต้น ก็ไม่ต้องเป็นกังวลว่าจะทำให้มีความผิดพลาด การสิ้นเปลืองหากว่าใช้งานอย่างไม่ระมัดระวัง ทั้งพนักงานใหม่ยังไม่รู้ระบบ ผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ได้พิมพ์บ่อย หรือจำไม่ได้ว่ากระดาษที่ต้องการจะพิมพ์อยู่ที่ถาดป้อนกระดาษ Tray ไหน ซึ่งต่างจากเครื่องพิมพ์อื่นๆ อาจจะต้องบอกให้ทุกคนหยุดสั่งพิมพ์งานก่อน เพื่อที่จะให้ตัวเองได้ใส่กระดาษที่ต้องการ แล้วจึงพิมพ์กับเอกสารนั้นๆ ออกมาซึ่งจะทำให้เสียเวลามาก และไม่ได้รับความสะดวก โดยเฉพาะการทำงานในชั่วโมงเร่งด่วน

ฟังก์ชั่น Separator Tray จะเป็นการเลือกใช้กระดาษสีมาคั่นไว้ ในกรณีที่หลายๆ คนสั่งพิมพ์เอกสาร ต่างคนต่างสั่ง ต่างแผนกก็สั่งงานพร้อมกัน เราสามารถเลือกให้กระดาษสีที่เราใส่ไว้ในถาดแล้วกำหนดเอาไว้ล่วงหน้าก็จะมีกระดาษสีเหล่านี้มาคั่นไว้ให้กับทุกคน จึงไม่ต้องมาเสียเวลาแยกกระดาษของแต่ละคน ป้องกันเอกสารสูญหาย หรือหลงไปอยู่กับแผนกอื่นๆ ทำให้ต้องเสียเวลา และเสียทรัพยากรหากว่าหาไม่เจอแล้วต้องสั่งพิมพ์ให้ใหม่ภายหลัง

กับฟังก์ชั่น Carbon copy ก็มีความสะดวกเช่นเดียวกัน เราสามารถสั่งให้ตัวเครื่องพิมพ์สำเนามาให้อัตโนมัติสูงสุด 8 แผ่น (รวมกับต้นฉบับเป็น 9 แผ่น) แม้ตัวเครื่องจะไม่ได้ต่อถาดป้อนกระดาษเพิ่ม มีเพียงถาดป้อนกระดาษช่องเดียวที่ติดมากับตัวเครื่องก็ทำงานได้ ไม่มีปัญหา ลายน้ำ หรือ Template เรากำหนดได้เองตามต้องการถือว่ามีความสะดวกในการใช้งานดีมาก ไม่ต้องเสียเวลามาถ่ายเอกสารซ้ำอีกครั้ง

Brother MFC L6900DW

BR Admin Brother ซอฟต์แวร์ใหม่ออกแบบให้ควบคุมตั้งค่าเครื่องพิมพ์หลายๆ เครื่องพร้อมกันได้จากที่เดียว เพื่อความสะดวกสบายของผู้ดูแลระบบ (Admin) เช่นกำหนดฟังก์ชั่นใช้งานแล้ว Apply ไปทุกเครื่อง หรือเครื่องที่ต้องการภายในเครือข่ายที่รับผิดชอบได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาตั้งค่าทีละเครื่อง ซึ่งบางครั้งเครื่องพิมพ์ที่ใช้งานบนสำนักงานขนาดใหญ่อาจจะอยู่คนละชั้น อยู่คนละตึกก็ได้ จึงไม่ต้องเสียเวลาวิ่งไปตั้งค่าที่ตัวเครื่องอีกต่อไป

ประสิทธิภาพโดยรวมต้องบอกว่าทำได้ประทับใจมาก ทั้งการใช้งานที่ง่าย และสะดวก อีกทั้งยังมีความปลอดภัยสูงมั่นใจในการใช้งานกับการพิมพ์มูลสำคัญๆ ได้ทุกระดับ รวมไปถึงการออกแบบที่ยืดหยุ่น ตอบโจทย์ความต้องการกับผู้ใช้งานในปัจจุบันได้ลงตัวทุกความต้องการ

 

 

 

 

 

ความเร็วในการพิมพ์
(
A4)

สูงสุด
50/52
แผ่นต่อนาที*

ความละเอียดในการพิมพ์

สูงสุด
1200
x 1200 dpi

ระยะเวลาในการพิมพ์แผ่นแรก
(โหมด
Ready)

ต่ำกว่า
7.5
วินาที

การจัดการเอกสาร
2 หน้า

พิมพ์เอกสาร
2 หน้าอัตโนมัติ

คุณสมบัติการพิมพ์พิเศษ

พิมพ์แบบ
N-in-1,
การพิมพ์โปสเตอร์, การพิมพ์ลายน้ำ, การพิมพ์เฮดเดอร์/ฟุตเตอร์
และ
Secure Print

ภาษาที่ใช้ในการพิมพ์

PCL6,
BR-Script3, IBM Proprinter, Epson FX-850, PDF
Version 1.7, XPS Version 1.0

 โหมด Quiet

มี

คุณสมบัติการถ่ายเอกสาร

 

ความเร็วในการถ่ายเอกสาร
(
A4/Letter)

สูงสุด
52 แผ่นต่นาที

ความละเอียดในการถ่ายเอกสาร

1200
x 600 dpi

อัตราส่วนการย่อ/ขยาย

25%
– 400% ปรับค่าทีละ 1%

จำนวนสำเนา/ชุดสำเนาสำหรับถ่ายเอกสาหลายชุด

สูงสุด
99
สำเนา

คุณสมบัติการสแกน

 

รูปแบบการสแกน

ขาว-ดำ
/สี จากถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติ (
ADF)
หรือหน้ากระจกสแกนเนอร์

การสแกนเอกสาร
2 หน้า (ระบบการทำงาน)

มี
(ถาดป้อนกระดาษสำหรับการสแกนแบบ 2 หน้าอัตโนมัติ)

ความละเอียด
(ระบบ
Optical
/ระบบขยาย)

สูงสุด
1200
x 1200 dpi /สูงสุด 19,200 x 19,200 dpi

ฟังก์ชั่นการสแกน

การสแกนไปยังอีเมล์,ภาพ, OCR, ไฟล์, อีเมล์เซิร์ฟเวอร์, FTP, SFTP, USB และระบบเน็ตเวอร์ค ( Windows เท่านั้น)

ความเร็วในการสแกนเอกสารจำนวนมาก
(ขาว-ดำ/สี)

สูงสุด
50/20
หน้าต่อนาที***

ฟังก์ชั่นการแฟกซ์

 

ความเร็วของโมเด็ม

33.6Kbps
Super G3

ความเร็วในการส่ง
(ขาว-ดำ)

ประมาณ
2.5
วินาที (ITU-T Test, Std
resolution, JBIG)

การรับและส่งแฟกซ์จากหน่วยความจำ
/การรับแฟกซ์เมื่อกระดาษหมด

สูงสุด
500
แผ่น (ITU-T Test, Std
resolution, JBIG)

การโทรด่วน

300
หมายเลข

การโทรเป็นกลุ่ม

20
กลุ่ม

การส่งแฟกซ์แบบกระจาย

350
หมายเลข

 PC Fax

การส่ง
(ใช้ได้กับ
Windows,
Mac [FaxShare Software by Brother], Linux [LPR/CUPS
PC-FAX Send Driver])

การรับ
(
Windows
เท่านั้น)

คุณสมบัติการแฟกซ์อื่นๆ

การส่งแฟกซ์แบบ
2 หน้า
,อินเทอร์เน็ตแฟกซ์ (โหมด Simple),การย่อขนาดแฟกซ์อัตโนมัติ, ระบบหน่วงเวลา (สูงสุด 50
รายการ), โหมดแก้ไขข้อผิดพลาด,การกู้ข้อมูลแฟกซ์, การใช้งานแฟกซ์จากระยะไกล,การสแกนเอกสารเข้าสู่หน่วยความจำ (ประมาณ 2.5 วินาที)
การส่งต่อแฟกซ์

การจัดการกระดาษ

 

ถาดป้อนกระดาษเข้า
(มาตรฐาน)

520
แผ่น

ช่องป้อนกระดาษอเนกประสงค์

50
แผ่น

ถาดป้อนกระดาษออก
(คว่ำหน้า)

250
แผ่น

ถาดป้อนกระดาษเข้า
(อุปกรณ์เสริม)

250
แผ่น [LT-5505] หรือ 520 แผ่น [LT-6505] x 2 ถาด (สูงสุด 1,040 แผ่น) หรือถาดป้อนกระดาษแบบหลายชั้น

520
แผ่น x4 ถาด [LT-4000] สูงสุด 2,080 แผ่น

ถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติ
(
ADF)

80
แผ่น

ขนาดกระดาษ
(ถาดป้อนกระดาษมาตรฐาน)

A4,
Letter, A5(Long Edge), A6, Executive, Legal, Folio, Mexico Legal, India Legal

อื่นๆ

 

หน่วยความจำ

1GB

หน่วยประมวลผล

Coretex-A9
(800MHz)

จอแสดงผล

จอ
TFT
LCD ระบบสี ขนาด 4.85 นิ้ว

Windows
(Host-Based)

Windows
XP Home Edition, XP Profestional Edition, XP Profestional x64 Edition, Server 2003 (ใช้ผ่านระบบเน็ตเวิร์คเท่านั้น), Server 2003 x64 Edition (ใช้ผ่านระบบเน็ตเวิร์คเท่านั้น),
Vista, Server 2008 (ใช้ผ่านระบบเน็ตเวิร์คเท่านั้น),
Server 2008 R2 (ใช้ผ่านระบบเน็ตเวิร์คเท่านั้น), 7, 8,
8.1, 10, Server 2012 (ใช้ผ่านระบบเน็ตเวิร์คเท่านั้น),
Server 2012 R2 (ใช้ผ่านระบบเน็ตเวิร์คเท่านั้น)

Apple
Mac

Mac
OS X v10.8.5, 10.9x, 10.10.x (ดาวน์โหลดเท่านั้น)

Linux
(Linux Printer Driver)

CUP,
LPD,/LPRng (x86/x64 environment)

Universal
Printer Driver

มี
(
BRScript/PCL)

การเชื่อมต่อ/ระบบเน็ทเวิร์ค

ระบบไร้สายในตัวเครื่อง
802.11b/g/n,
Wi-Fi Direct, ระบบ Gigabit Ethernet ในตัวเครื่อง

10Base-T/100Base-TX/1000Base-T,
Hi-Speed 2.0

Near-Field
Connectivity (NFC)

มี
(มีที่อ่านการ์ด/
Printer
&Scan/ลิงก์ไปยังศูนย์บริการให้คำปรึกษาของบราเดอร์)

การใช้พลังงาน
(โหมด
Sleep/Ready)

8.0W,
34W

ชนิดแหล่งจ่ายไฟ

220-240V,
50/60Hz

WebConnect (แอพพลิเคชั่นของบราเดอร์)

มี

วัสดุการพิมพ์

 

ตลับผงหมึกมาตรฐาน

TN-3428:
ประมาณ 3,000 แผ่น

ตลับผงหมึกขนาดใหญ่

TN-3448:
ประมาณ 8,000 หน้า

ตลับผงหมึกขนาดพิเศษ

TN-3478:
ประมาณ 12,000 หน้า

ตลับผงหมึกขนาดใหญ่พิเศษ

TN-3498:
ประมาณ 20,000 แผ่น

แม่พิมพ์ภาพ

DR-3455:
ประมาณ 30,000 หน้า

ขนาด
(กว้าง
x
ยาว x สูง)

495
x 427 x 518 มม.

น้ำหนัก

19.1 กก.

 

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด

0-2665-7700

http://welcome.brother.com/th-th

Leave a Comment