D-Link DIR-885L เชื่อมต่อออนไลน์ได้แรงสะใจ ด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้น

ออนไลน์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ราบรื่นตลอดเวลาด้วยเราเตอร์สุดลํ้า D-Link DIR-885L ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Wireless AC ความเร็วรวมสูงสุด 3150Mbps ใช้งานได้ทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz รองรับ MU-MIMO ซึ่งเป็น Generation ที่ 2 (wave 2) ของมาตรฐาน Wireless AC ที่จะช่วยให้การเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไร้สายได้เต็มประสิทธิภาพ พร้อมด้วยขุมพลังซีพียูแบบ Dual-core ความเร็ว 1.4GHz สามารถตอบสนองการใช้งานหนักๆ ได้ทุกรูปแบบ ทั้งการเล่นอินเทอร์เน็ต เล่นเกมออนไลน์ดูหนังออนไลน์ หรือสตรีมมิ่งไฟล์หนัง Full HD ออกไปยังสมาร์ทโฟนแท็บเล็ต หรือ Smart TV ก็รองรับได้ทั้งหมด

D-Link DIR-885L มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามดูลํ้าสมัยไม่ได้เป็นเพียงรูปทรงสี่เหลี่ยมเชยๆอีกต่อไปบอดี้เลือกสีสันที่สดใสดูน่าใช้งานมากขึ้น เสาสัญญาณมีมาทั้งหมด 4 ชุด (4×4 data stream) ประสิทธิภาพการทะลุทะลวงของคลื่นสัญญาณทำได้ไกลมากขึ้น พร้อมปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานได้หลายรูปแบบทั้ง Bridge Mode, AP Mode และการขยายสัญญาณ Wi-Fi ด้วย Wireless Extender Mode พร้อมด้วยพอร์ตแลนความเร็ว Gigabit ทั้ง 4 พอร์ต โอนไฟล์ข้อมูลภายในเครือข่ายได้รวดเร็ว รองรับความเร็วสูงสุด 100MB/s

ทดสอบติดตั้งใช้งานแบบง่ายๆกับอินเทอร์เน็ต AIS Fibre ความเร็ว 15/5Mbps โดยลากสายแลนจากเราเตอร์ที่แถมมาให้เข้ามาเชื่อมต่อที่ด้านหลังเราเตอร์ D-Link DIR-885L กับพอร์ต Internet (พอร์ตสีเหลือง)จากนั้นก็รอประมาณ 20-30 วินาทีตัวเราเตอร์จะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในโหมด Dynamic IP (DHCP) ให้อัตโนมัติ เรียกได้ว่าใช้งานได้สะดวกมาก ไม่ต้องมีความรู้อะไรก็เชื่อมต่อได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ส่วนการเชื่อมต่อ Wi-Fi ด้วยคุณสมบัติ Smart Connect นั้นก็ทำได้ประทับใจโดยตัวเราเตอร์จะทำการเลือกคลื่น Wi-Fi 2.4GHz หรือ 5GHz ให้กับอุปกรณ์ที่เข้ามาเชื่อมต่ออัตโนมัติส่วนความแรงของคลื่นสัญญาณ Wi-Fi จากเสาสัญญาณทั้ง 4 ชุด(ตามคู่มือแนะนำให้เสาสัญญาณทำมุม 45 องศาเพื่อประสิทธิภาพการกระจายคลื่นสัญญาณไปได้กว้างมากที่สุด) ใช้งานภายในบ้าน 2 ชั้นก็ไม่มีปัญหา สามารถออนไลน์อินเทอร์เน็ต เล่นโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คดูยูทูปความละเอียด 1080p ได้สบายๆ ทุกพื้นที่

D-Link DIR-885L เชื่อมต่อออนไลน์ได้แรงสะใจ ด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้น

ในส่วนของพอร์ต USB 3.0 ที่ให้มาก็สามารถใช้งานได้ประทับใจเช่นเดียวกัน ทดสอบใช้งานกับ External HDD ของ Seagate Backup plus ขนาด 1TB ได้สบายๆแชร์ไฟล์ให้กับอุปกรณ์ในเครือข่ายในรูปแบบ DLNA Media Server,Windows File Sharing (SAMBA) และรองรับระบบคลาวด์ได้ในตัวแม้อยู่นอกบ้านใช้งานอินเทอร์เน็ต 3G/4G ก็สามารถเข้าถึงไฟล์เหล่านี้ได้ง่ายๆ จากสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตผ่านแอพฯ Mydlink lite ได้ทั้งระบบ iOS และ Android หรือถ้าเป็นเครื่องพีซี โน้ตบุ๊กก็เข้าผ่านทางเว็บบราวเซอร์ก็ได้ (Web File Access)ถือว่าใช้งานได้สะดวกมากๆ ส่วนฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ ก็มีให้ใช้งานครบครัน และตั้งค่าได้สะดวกด้วยเมนูอินเทอร์เฟสที่เรียบง่ายเช่น QoS Engine, Port Forwarding,Website Filter หรือว่าจะตั้งเวลา Reboot แบบทุกวัน หรือแบบทุกอาทิตย์ก็ทำได้ไม่มีปัญหา

 

 

CPU : Dual-Core 1.4GHz
Wireless : Wireless AC3150
Bands : 2.4GHz & 5GHz
Antennas : x4
USB : USB 3.0
LAN : Gigabit x4
Advanced Features : MU-MIMO
Mobile App Support : mydlink Lite, mydlink SharePort

 

 

Conclusion :  คุณสมบัติการที่ให้มาเรียกว่าลํ้าสมัยสุด รองรับการใช้งานในอนาคตได้อีกยาว และ USB 3.0 แม้จะให้มาเพียงพอร์ตเดียว แต่ก็ใช้งานกับ External HDD ความจุสูงได้สบายๆ

ราคา : 11,300บาท

ติดต่อ : D-Link International Pte Ltd. โทร. 0-2661-7997 www.dlink.co.th

Leave a Comment