Synology NVR216 บันทึกภาพจากกล้อง IP Camera ได้อย่างเหนือชั้น

Synology NVR216 ถูกออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับกล้อง IP Camera ในปัจจุบันได้อย่างเหนือชั้นเพื่อบันทึกทุกเหตุการณ์สำคัญๆ เอาไว้ได้ทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินอันมีค่า พร้อมมีระบบการจัดการที่ลํ้าสมัยกับ Central Management System (CMS) เอาภาพขึ้นจอได้สูงสุด 64 แชนแนลเพื่อดูภาพเหตุการณ์แบบเรียลไทม์ที่ความละเอียด 720p ดูข้อมูลจากกล้อง IP Camera จากสถานที่ต่างๆ ได้ทันที (E-Maps) หรือจะเรียกดูผ่านเว็บบราวเซอร์ก็ทำได้ทั้งหมดบันทึกไฟล์ข้อมูลไปที่เซิร์ฟเวอร์ได้ต่อเนื่อง แม้ว่าสัญญาณระหว่างระบบ CMS กับกล้อง IP Camera จะขาดหายไปบางช่วงก็ตาม เรียกได้ว่ามีเครื่องมือให้ผู้ดูแลระบบจัดการสำรองข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพรองรับการใช้งานบนองค์กรขนาดใหญ่ได้สบายๆ และสามารถเลือกใช้งานกับ IP Camera ได้มากกว่า 4,300 รุ่น จากกว่า 90 Brands ชั้นนำ

ดีไซน์ภายนอกของ Synology NVR216 ต้องบอกว่าแตกต่างจากเครื่องบันทึก DVR, NVR ทั่วไปอย่างสิ้นเชิง โดยออกแบบให้มี
ขนาดเล็กกะทัดรัด รูปทรงแบบเดียวกับ NAS ของ Synology แทบทั้งหมด ออกแบบให้ใส่ฮาร์ดดิสก์ได้ 2 ลูก รองรับการทำ RAID 0, RAID 1 ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อด้านหลังออกแบบได้น่าสนใจ ไล่ตั้งแต่แจ็คออดิโอขนาด 3.5 มิลลิเมตร รับสัญญาณเสียงจากกล้อง IP camera ได้ (2-way communication) กับพอร์ต HDMI ช่วยให้การส่งสัญญาณภาพได้คมชัดมากเต็มที่ มีพอร์ต USB 3.0,
USB 2.0 เชื่อมต่อเมาส์คีย์บอร์ดใช้งานได้ทันที ที่สำคัญกับพอร์ต eSATA ที่ออกแบบมาให้ขยายพื้นที่การบันทึกไฟล์วีดีโอจากกล้อง IP Camera ความละเอียดสูงได้จุใจกับ Synology DX513 (5-Bays) ไม่เพียงแต่ขยายความจุได้เท่านั้น แต่ยังสามารถทำ RAID ร่วมกันได้ เสมือนต่อฮาร์ดดิสก์เอาไว้ในเครื่องเดียวกัน(รวมทั้งหมดเป็น 7-Bays) จะเลือกทำเป็น RAID 5 เพื่อความปลอดภัย
ให้กับข้อมูลก็ทำได้ทันที

Synology NVR216 บันทึกภาพจากกล้อง IP Camera ได้อย่างเหนือชั้น

ในส่วนของอินเทอร์เฟสเมนูนั้นมีความเรียบง่ายคล้ายกับ Synology NAS เพราะถูกออกแบบมาจากพื้นฐาน DSM 6.0 ใช้งานได้ง่ายและทาง Synology ใส่ฟังก์ชั่นการทำงานมาให้แบบจุใจ เรียกได้ว่าเป็นความสามารถเทียบเท่ากับซอฟต์แวร์หลักแสนบาทได้สบายๆไม่ว่าจะเป็นการรองรับ E-Maps,Data Protection (RAID), Data Backup (สำรองข้อมูลไปยัง NAS ได้),Privilege Management และฟังก์ชั่นที่น่าสนใจ Online Analytic ที่มีความฉลาดลํ้าสุดๆ เช่นระบบ Focus lost ถ้าตัวกล้องถูกขัดขวางไม่ให้
บันทึกภาพได้ ก็จะมีการแจ้งเตือนทันที, Miss Object ให้เราเลือกตีกรอบในพื้นที่สำคัญๆ ได้อย่างอิสระเมื่อวัตถุ หรือสิ่งของในพื้นที่นั้นสูญหายไปก็จะมีการแจ้งเตือนพร้อมมีคลิปวีดีโอสั้นๆ ในช่วงระยะเวลาที่สิ่งของหายไปให้เรากดดูได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลามาไล่ดูคลิปวีดีโออีกต่อไป หรือจะเป็นฟังก์ชั่น No Idle Zone ก็จะตรงข้ามกับ Miss Object ถ้ามีวัตถุเข้ามาในกรอบที่เราเลือกไว้ก็จะส่งสัญญาณแจ้งเตือนเช่นเดียวกัน ซึ่งตรงนี้ผู้ใช้งานสามารถกำหนดช่วงเวลาให้แจ้งเตือนได้ เพื่อความเหมาะสมในแต่ละสถานการณ์ เช่นพื้นที่จอดรถหน้าร้านอาจจะตั้งเวลาไว้นานๆ ซัก 30 วินาทีก็ได้ หรือถ้าเป็นหลังบ้านประตูหลังร้านที่มีความเสี่ยงก็อาจตั้งไว้ซัก 5 วินาทีก็ได้ ถ้ามีบุคคลแอบเข้ามาก็ให้ส่งสัญญาณแจ้งเตือนทันที ประสิทธิภาพโดยรวมต้องบอกว่าทำงานได้แม่นยำดีมากให้ความมั่นใจได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Leave a Comment