PANASONIC DMC-TZ110 เพื่อนคู่ใจสำหรับนักเดินทางพร้อมความละเอียด 4K

สัมผัสประสบการณ์การเดินทางผ่านกล้องดิจิตอล LUMIX TZ110 ที่รู้ใจคุณ บันทึกทุกภาพบรรยากาศของการเดินทางได้อย่างอิสระด้วย CMOS เซ็นเซอร์ขนาด 1 นิ้ว ที่มี Venus Engine ความละเอียด 4K ทำให้สามารถบันทึกและประมวลสัญญาณภาพด้วยความเร็วสูง ในขณะเดียวกันยังมีสัญญาณรบกวนที่ตํ่ามากๆ มีความไวแสง ISO สูงถึง 12800/25600 พร้อมระบบการไล่เฉดสีที่สวยงามแม้ถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย

ได้รับการออกแบบให้มีความสมดุลระหว่างฟังก์ชั่นการใช้งานกับไลฟ์สไตล์ที่ลงตัว ด้วยเลนส์ซูม LEICA ที่ให้ภาพคมชัด ภายใต้รูปทรงที่สวยงามกะทัดรัดบอกลากระเป๋าใบใหญ่ๆ ไปได้เลย โดยตัวเลนส์ LEICA DC AVRIO-ELMARIT ที่มีพลังการซูมตั้งแต่ 25-250 มิลลิเมตร(ซูม 10 เท่า) เหมาะสำหรับถ่ายภาพระยะใกล้และระยะไกล เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถบันทึกภาพความทรงจำได้อย่างน่าประทับใจด้วยความละเอียด 4K จะทำให้กล้องสามารถบันทึกภาพได้ใหญ่ถึงขนาด 3840 x 2160 พิกเซล ซึ่งให้ภาพใหญ่กว่า FULL HD ถึง 4 เท่าตัว สร้างความตื่นตาตื่นใจในรายละเอียดที่คมชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการบันทึกภาพวีดีโอ 4K ที่ลื่นไหลด้วยเฟรมเรท 30 ภาพต่อวินาที

PANASONIC DMC-TZ110 เพื่อนคู่ใจสำหรับนักเดินทางพร้อมความละเอียด 4K

ชุดช่องมองภาพมีความกว้างแบบ LVF (Live View Finder) ขนาด 0.2 นิ้ว ความละเอียด 1,166,000 จุดจะเปิดการทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อยกกล้องให้อยู่ในระดับสายตาจึงสามารถมองเห็นทุกรายละเอียดและถ่ายภาพที่ต้องการได้อย่างชัดเจนสบายตา

ตัวกล้องมีระบบ HYBRID O.I.S. ที่มีการตรวจสอบความถูกต้อง 5 แกน ช่วยทำให้ถ่ายภาพวีดีโอด้วยมือเดียวได้โดยไม่พร่ามัวนอกจากนี้ ยังช่วยตรวจจับและชดเชยการเคลื่อนไหวของกล้อง 5 แบบทั้งในแนวนอน แนวตั้งแกนหมุน การหมุนตามแนวตั้ง และการหมุนตามแนวนอน ฟังก์ชั่น Level Shot จะตรวจสอบเส้นแนวนอนของภาพและจัดภาพให้อยู่ในแนวเดียวกันในกรณีที่กล้องเอียงช่วยให้ถ่ายวีดีโอได้โดยไม่สั่นไหวแม้จะถ่ายในมุมสูงจากจุดที่มองไม่เห็น

ระบบการควบคุมกล้องออกแบบได้ค่อนข้างดี จัดวางปุ่มเมนูได้สะดวก หากเคยใช้งานกล้องดิจิตอลมาบ้างก็สามารถทำความเข้าใจได้ทันที ความแม่นยำในการโฟกัสทำได้เร็วดีในสภาพแสงทั่วไป อาการวืดวาดไม่เจอ โดยในส่วนนี้ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างน่าพอใจส่วนคุณภาพไฟล์นั้นสามารถเลือกได้ทั้งไฟล์ JPEG และไฟล์ RAW ซึ่งสามารถปรับ White Balance,Exposure, Compensation, Photo Style, Intelligent D-rang Control,Contrast, Highlight/Shadow,Saturation, Noise Reduction,Intelligent Resolution, Sharpness ได้ในภายหลัง คุณภาพความคมชัดของ JPGE นั้นทำได้ดีตอบโจทย์สำหรับการถ่ายภาพทั่วๆ ไปได้ดีส่วน RAW นั้นก็ต้องบอกว่าไม่แพ้พวกกล้อง DSLR รุ่นเล็กๆ เลยปรับแต่งได้ยืดหยุ่น สัญญาณรบกวนไม่มากนัก มีโหมดการทำงานมาให้ครบทั้ง M, S, A, P มืออาชีพที่ต้องการกล้องสำรองตัวนี้น่าใช้งานมากๆ ครับ ยืดหยุ่นสุดๆ คือถ้าไม่ได้ซูมแบบ 100 เปอร์เซ็นต์เอาเป็นเอาตาย ไฟล์ระดับนี้เพียงพอแล้วครับ

 

– ความละเอียด 20.1 MP 1” BSI CMOS sensor
– เลนส์ Leica F2.8-5.9 กับระยะ Focus ที่ 25-250 mm
– ซูม 10x กับคุณภาพระดับ Leica
– ระบบ Focus แบบ DFD เอกสิทธิ์ เฉพาะ Panasonic
– มีระบบ HYBRID O.I.S. + 5 แกน
– บันทึกวิดีโอความละเอียด 4K
– รูปแบบไฟล์ JPGE, RAW, DPOF
– 4K Photo พร้อม Post Focus
– หน้าจอขนาด 3 นิ้ว จอทัชสกรีน
– ช่องมองภาพระดับ 1.2 ล้านพิกเซล
– ฟังก์ชั่น Wi-Fi

 

 

Conclusion :  ไฟล์มีความยืดหยุ่นสูง พร้อมวีดีโอ 4K ถ่ายทอดรายละเอียดสีสันต่างๆ ออกมาได้อย่างน่าพอใจ

ติดต่อ : บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2731-8888 www.panasonic.com/th

Leave a Comment