NETGEAR Nighthawk X4S AC2600 Smart Wi-Fi Router ขยายพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลได้จุใจ รองรับระบบคลาวด์ได้สมบูรณ์แบบ

NETGEAR Nighthawk X4S AC2600 Smart Wifi Router สุดยอดเราเตอร์แห่งยุคมาพร้อมสุดยอดเทคโนโลยีที่ลํ้าสมัยเพื่อให้การเชื่อมต่อไร้สาย เชื่อมต่อออนไลน์อินเทอร์เน็ตเป็นเรื่องง่ายสะดวกสบายกับทุกคน และได้ประสิทธิภาพต่อเนื่องตลอดเวลากับมาตรฐาน Wireless AC Wave2 ขยายแบนด์วิธบนคลื่นความถี่ 5GHz ได้กว้างสูงสุด 160MHz รองรับ MU-MIMO เพื่อให้เชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายด้วยความเร็วสูงสุดพร้อมๆ กันทุกอุปกรณ์ อีกทั้งยังพกพาขุมพลังการประมวลผลสุดแรงกับซีพียูความเร็ว 1.7GHz ตอบสนองการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในปัจจุบันทั้งระบบ ADSL, VDSL,DOCSIS และ Fiber Optic ได้ทั้งหมด

NETGEAR Nighthawk X4S AC2600 Smart Wifi Router ในรหัสโมเดล R7800 ยังคงมีดีไซน์ที่ลํ้าสมัยเช่นเดิม โดดเด่นด้วยเสาสัญญาณจำนวน 4 ชุด ทำหน้าที่รับ-ส่งข้อมูลด้วยความเร็วสูงสุด 2.53Gbps โดยแบ่งเป็นคลื่นความถี่ 2.4GHz รองรับการเชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงสุด 800Mbps และคลื่น 5GHz รองรับการเชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงสุด 1733Mbps โดยมาพร้อมเทคโนโลยี Beamforming ที่มีความฉลาดสุดๆ โดยเสาสัญญาณจะจับตำแหน่งอุปกรณ์ไร้สายที่เชื่อมต่อใช้งานในพื้นที่นั้นได้อย่างแม่นยำ พร้อมเร่งความแรงของคลื่นสัญญาณไปในบริเวณนั้นๆ เพิ่มขึ้น เพื่อให้รับ-ส่งข้อมูลได้เต็มประสิทธิภาพ

พอร์ตเชื่อมต่อ USB และ eSATA ที่ให้มาทั้งหมด 3 พอร์ตถือว่าน่าสนใจมาก เพราะทดลองเชื่อมต่อ External HDD (2.5 นิ้ว)ทั้งสองลูก พร้อมกันขนาด 1TB และ 500GB (Seagate Backup plus, WD Passport) ผ่านพอร์ต USB 3.0 ก็สามารถมองเห็นครบและแชร์ไฟล์ให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ในเครือข่ายได้ราบรื่นดี ลองโอนไฟล์ ISO จาก External HDD ที่เชื่อมต่ออยู่กับ NETGEAR Nighthawk X4S มายังเครื่องพีซีที่เชื่อมต่อด้วยสายแลน Gigabit ได้ความเร็วประมาณ 59-60MB/s ส่วนการโอนไฟล์ผ่าน USB Wireless AC1900 ที่คลื่น 5GHz(เชื่อมต่อได้ความเร็ว 1.3Gbps) ทำได้ประมาณ 44-46MB/s ก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ ทดลองเล่นไฟล์หนัง Full HD กับไฟล์ขนาด 20-30GB ก็เล่นได้ราบรื่นดี ไม่มีปัญหาอาการสะดุดมารบกวนระหว่างที่กำลังรับชม จากประสิทธิภาพที่ได้ต้องบอกว่าทำความเร็วได้ใกล้เคียงกับสายแลนเลยทีเดียว

NETGEAR Nighthawk X4S AC2600 Smart Wi-Fi Router ขยายพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลได้จุใจ รองรับระบบคลาวด์ได้สมบูรณ์แบบ

นำไปเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต AIS Fibre ความเร็ว 15/5Mbps แบบ Get Dynamically from ISP ด้วยความฉลาดของ NETGEAR genie ก็พร้อมที่จะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็วภายในเวลาประมาณ 30 วินาทีเท่านั้นถือว่าออกแบบเฟิร์มแวร์มาได้ดีมากๆ แม้เป็นผู้ใช้มือใหม่ก็นำกลับไปเชื่อมต่อด้วยตัวเองง่ายๆ ลองเทสสปีดความเร็วอินเทอร์เน็ตในช่วงเย็นๆ ก็ได้ความเร็วประมาณ 16/5.5Mbps ถือว่าให้ประสิทธิภาพการใช้งานบนอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้อย่างสมบูรณ์แบบ

กับซอฟต์แวร์ NETGEAR Genie ที่ติดตั้งได้ทั้งบนเครื่องพีซี(รองรับ Windows 10) และบนสมาร์ทโฟนทั้งระบบ iOS/Android นั้นใช้งานได้ง่ายมาก เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่สะดวกเข้าไปตั้งค่าผ่านหน้าเว็บบราวเซอร์ สามารถตั้งค่าต่างๆ ได้ละเอียดครบทั้งหมดอินเทอร์เฟสเมนูออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนักถือว่าใช้งานได้สะดวกโดยเฉพาะการสัมผัสสั่งงานด้วยปลายนิ้วบนหน้าจอสมาร์ทโฟน แม้จะเป็นมือใหม่ไม่ได้มีความรู้ด้านเน็ตเวิร์คก็พอที่จะลองเรียนรู้ปรับตั้งค่าด้วยตนเองได้สะดวกรวดเร็วดี

 

 

CPU Speed : 1.7GHz
Wi-Fi Technology : 802.11ac Dual Band Gigabit
2.4GHz speed : Up to 800Mbps
5GHz speed : Up to 1733Mbps
USB port : USB 3.0 x2
eSATA port : x1
LAN : 10/100/1000 Mbps x4

 

 

Conclusion :  ติดตั้ง และควบคุมการใช้งานได้สะดวกสบายมาก โดยเฉพาะกับแอพฯ NETGEAR genie สั่งงานจากสมาร์ทโฟนได้เลย และประสิทธิภาพการเชื่อมต่อทำได้ดีเยี่ยม รองรับการใช้งานในอนาคตได้ยาวๆ

ราคา : 12,500บาท

ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2412-2479, 0-2419-0555 www.kit.co.th

Leave a Comment