LINKSYS EA6350 เชื่อมต่อไร้สายได้รวดเร็วเหนือชั้นบนมาตรฐาน Wireless AC1200

ออนไลน์ได้สะดวกราบรื่นมากกว่าที่เคยกับไวร์เลสเราเตอร์ LINKSYS EA6350 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Wireless AC มาตรฐาน การเชื่อมต่อไร้สายยุคใหม่ ที่ให้ความเร็วได้รวดเร็งสูงสุด 1200Mbps เหนือกว่า Wireless G หรือ N เพราะใช้งานได้พร้อมกันทั้งสองคลื่นความถี่ 2.4GHz ที่ความเร็ว 300Mbps และ 5GHz ที่ความเร็ว 867Mbps พร้อมด้วยซีพียูแบบ Dual-core ความเร็ว 800MHz และหน่วยความจำ 128MB เปิดใช้งานได้ราบรื่นต่อเนื่อง อีกทั้งยังรองรับการอัพเกรดเฟิร์มแวร์นอกอย่างเช่น DD-WRT อีกด้วย ที่สำคัญตัวแทนประเทศไทยยังใจดีมีรับประกันให้ด้วย ถ้าอัพแล้วมีปัญหาก็สามารถเคลมได้เลย ถือว่าเป็นบริการหลังการขายที่ดีมาก ใครอยากลองวิชาก็ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไป

ไวร์เลสเราเตอร์ LINKSYS EA6350 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามดูลํ้าสมัยน่าใช้งาน ด้านบนมีเพียงไฟ LED แสดงสถานะตัวเครื่องขณะทำงานเพียงชุดเดียวเท่านั้น ถ้าต้องการข้อมูลที่ละเอียดมากขึ้นก็สามารถดูผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตทั้งระบบ iOS และ Android ได้ทันทีกับแอพฯ SMART Wi-Fi โดยรองรับระบบคลาวด์ด้วย อยู่นอกบ้านก็สามารถจัดการตั้งค่าเราเตอร์ได้ทันที

ทดสอบติดตั้งใช้งานเราเตอร์ LINKSYS EA6350 ทั้งอินเทอร์เน็ต ADSL2+ ความเร็ว 10/1.5Mbps และอินเทอร์เน็ตระบบ Fiber ความเร็ว 15/5Mbps โดยลากสายแลนเขามาที่พอร์ต Internet (พอร์ตสีเหลืองที่ดา้ นหลังเราเตอร) ใชเ้ วลาไม่ถึง 30 วินาทีด้วยซํ้าก็พร้อมใช้งานอินเทอร์เน็ตได้เรียบร้อย ซึ่งตัวซอฟต์แวร์จะตรวจจับชนิดการเชื่อมต่อเป็น “การตั้งค่าอัตโนมัติ– DHCP” แต่ถ้าเราเตอร์เดิมสามารถปรับเปลี่ยนเป็น Bridge Mode ได้ก็จะดีกว่าการเชื่อมต่อแบบ DHCP และแก้ไขประเภทการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเป็น PPPoE แทนแล้วให้ LINKSYS EA6350 ทำหน้าที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอย่างเต็มรูปแบบซึ่งจะมีประสิทธิภาพที่ดีกว่าเราเตอร์ที่ ISP ให้มา ในส่วนการปรับตั้งค่าอื่นๆ ก็ทำได้สะดวกรวดเร็วกับหน้าตา หรือว่าอินเทอร์เฟสเมนูของ LINKSYS Smart Wi-Fi นั้นออกแบบได้เรียบง่าย เลือกเป็นภาษาไทยก็ได้ ไม่ได้ยุ่งยาก หรือซับซ้อนมากนัก

LINKSYS EA6350 เชื่อมต่อไร้สายได้รวดเร็วเหนือชั้นบนมาตรฐาน Wireless AC1200

จากนั้นเราได้เชื่อมต่อ External HDD เป็น Seagate Backup plus ขนาดความจุ 1TB เข้าที่พอร์ต USB 3.0 ที่ด้านหลังตัวเราเตอร์เพื่อทำหน้าที่เป็นเครื่องเซร์ฟเวอร์ขนาดเล็ก (Media Server DLNA) แชร์ไฟล์ต่างๆ ให้กับอุปกรณ์ในเครือข่ายที่เชื่อมต่อผ่านสายแลนและ Wi-Fi ได้ทันที เช่น Smart TV,เครื่องเล่น HD Player หรือแม้กระทั่งแท็บเล็ต สมาร์ทโฟนก็เข้าถึงไฟล์เหล่านี้ได้เช่นกัน ทดสอบการสตรีมมิ่ง หรือดูหนังจากตัว External HDD กับไฟล์ AVI, MKV ผ่านเครื่อง HTPC ที่เชื่อมต่อไร้สายด้วย USB Wireless AC1200 บนคลื่น 5GHz ก็เล่นได้ราบรื่นสบายๆ ไม่มีปัญหาถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม

กับประสิทธิภาพความแรงของคลื่นสัญญาณ Wi-Fi ที่ให้เสาสัญญาณ 2 ชุด ทดสอบใช้งานภายในบ้านขนาด 2 ชั้นได้ไม่มีปัญหาเชื่อมต่อใช้งานกับสมาร์ทโฟนแท็บเล็ต พร้อมกันจำนวน 5-6 เครื่องทั้งการเล่นเน็ต โซเชี่ยล ดูยูทูป และเล่นเกมออนไลน์ได้ราบรื่นดี เท่าที่เคยลองทดสอบเชื่อมต่อพร้อมกันได้สูงสุด 30 อุปกรณ์เลยทีเดียวต้องบอกว่าประสิทธิภาพเกินตัวจะใช้งานภายในบ้าน หรือบนออฟฟิศขนาดเล็กได้สบายๆ

 

Chipset : Broadcom BCM47081A0
Speed : 800MHz
RAM : DDR3 128MB
ROM : 128MB
USB : USB 3.0
LAN : Gigabit x4
2.4GHz Speed : 300 Mbps
5GHz Speed : 867 Mbps

 

 

Conclusion :  เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ง่ายทุกระบบทั้ง ADSL2+ และ Fiber Optic อีกทั้งยังรองรับการสตรีมมิ่ง ดูหนังออนไลน์ดูหนังจาก External HDD ที่ต่อผ่าน USB 3.0 จากเราเตอร์ได้เยี่ยม

ราคา : 3,999บาท

ติดต่อ : Linksys Thailand โทร. 092-273-4111 www.linksys.com

Leave a Comment