Music D.J. M-7000 (15) พลังเสียงกระหึ่มสะใจ พร้อมมิกเซอร์ในตัว

ให้พลังเสียงสุดเร้าใจได้เต็มที่กับชุดลำโพงมัลติมีเดีย Music D.J. M-7000 (15) ที่มาพร้อมไดรวเวอร์ ขนาดใหญ่ 15 นิ้ว พร้อมมี Mixer ในตัวปรับระดับเสียงให้มีความสมดุลในแต่ละพื้นที่ได้สะดวกคล่องตัวเชื่อมต่อได้ทั้งไมโครโฟน และกีตาร์เพื่อความยืดหยุ่นกับความต้องการที่แตกต่างกันในแต่ละสถานการณ์พร้อมเล่นไฟล์เพลง MP3 ได้ในตัวทั้งการเล่นผ่าน SD card และ USB Flashdrive รวมถึงการเชื่อมต่อไร้สายที่ลํ้าสมัยผ่านคลื่นสัญญาณบลูทูธจะเล่นเพลงจากสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตหรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กก็พร้อมรองรับได้ทั้งหมด

ชุดลำโพงมัลติมีเดีย Music D.J. M-7000 (15) มาในขนาดที่ใหญ่มาก (สูงประมาณ 74 เซนติเมตร)ชุดลำโพงซ้าย-ขวาแยกอิสระจากกันเพื่อความอิสระในการใช้งานในแต่ละพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ใช้งานได้ทั้งหมด ตัวบอดี้ออกแบบได้แข็งแรงดี ตามขอบมุมเสริมวัสดุกันกระแทกไว้อีกชั้น ใช้งานได้อย่างมั่นใจ กับนํ้าหนักตัวประมาณ 21.4 กิโลกรัม อาจจะดูเยอะ แต่จะมีหูหิ้วให้จับเคลื่อนย้ายได้ง่าย

Music D.J. M-7000 (15) พลังเสียงกระหึ่มสะใจ พร้อมมิกเซอร์ในตัว

ชุดลำโพงมัลติมีเดีย Music D.J. M-7000 (15) ออกแบบให้เชื่อมต่อกับไมโครโฟนได้ 2 ชุดพร้อมเชื่อมต่อกับกีตาร์ได้อีก 1 ชุดเชื่อมต่อกับเครื่องเล่น DVD ผ่านแจ็คออดิโอ RCA ได้ทันที ที่ด้านหลังตัวเครื่อง หรือจะเปิดวิทยุ FM ก็มีเสาอากาศรับสัญญาณในตัวพร้อมใช้งานได้ทันที

ทดสอบเชื่อมต่อใช้งานกับ iPad แบบไร้สายก็ทำได้สะดวกรวดเร็วดี โดยค้นหาตัวลำโพงในชื่อ BT Speaker เช่นเดียวกับรุ่น Music D.J. M-7000 (12) แต่ในรุ่นนี้จะใช้งานได้ยืดหยุ่นมากขึ้น เพราะมี Mixer มาให้ในตัว ควบคุมย่านความถี่เสียงได้ทั้งหมด 7 ระดับตั้งแต่ความถี่ตํ่า 63Hz, 160Hz, 400Hz ไปจนถึงย่านความถี่เสียงสูง 1KHz, 3KHz,8KHz และ 16KHz ปรับเลื่อนขึ้น-ลงได้สะดวกเช่นเดียวกับ Mixer ระดับมืออาชีพ เท่าที่ได้ลองเล่นก็พบว่าทำได้ง่ายมาก จะเป็นเพลง Remix,POP, Dance หรือเพลงลูกทุ่ง เพลงเพื่อชีวิตก็ไปด้วยกันได้ดี กับเสียงเบสที่มาพร้อมกับไดรวเวอร์ขนาดใหญ่ 15 นิ้ว ต้องบอกว่าทำได้กระหึ่มเร้าใจมาก กับเพาเวอร์แอมป์ขนาด 200 วัตต์ (100 วัตต์ ต่อข้าง)กระแทกเสียงเบสออกมาได้สะใจเปิดโวลุ่มดังๆ ได้เลยไม่มีปัญหาส่วนทวีทเตอร์ให้เสียงแหลมเป็นลำโพงแบบฮอร์นส่งสัญญาณเสียงได้ไกลใช้งานกลางแจ้งได้ลงตัวทุกรูปแบบ

ในส่วนของการเชื่อมต่อไมโครโฟนและกีตาร์ก็สามารถเลือกฟังก์ชั่นให้เสียงไมโครโฟนเป็นหลักก็ได้เช่นงานประชาสัมพันธ์ งานกิจกรรมกลางแจ้งเน้นใช้งานไมโครโฟนก็ถือว่าสะดวกดี ส่วนการเล่นเพลง MP3 จาก SD Card และ USB Flashdrive ก็ทำได้ดี ทดสอบใช้งานกับ SD card ขนาด 8GB และ Flashdrive ขนาด 16GB (FAT32) เล่นเพลง MP3 ได้ทั้งหมด ควบคุมการเล่นเพลงได้ดีเช่นเดียวกับเครื่องเล่น MP3 ทั่วไป ถือว่าใช้งานง่าย ไม่ได้ซับซ้อนอะไรมากนัก ใช้งานกลางแจ้งในพื้นที่ขนาดใหญ่ได้ทุกรูปแบบ

 

 

System : Stereo 2.0 channel
MP3 playback : Micro-SD, USB Flashdrive
MIC. : X2
Output : 100W + 100W (RMS)
Supply : AC 220V
Wireless : Bluetooth
Driver : 15 inch

 

 

Conclusion :  นอกจากที่จะมีพลังเสียงที่กระหึ่มสะใจกับไดรวเวอร์ขนาด 15 นิ้วแล้วกับตัว Mixer ที่ให้มาในตัวต้องบอกว่าเป็นจุดที่น่าสนใจมาก ปรับใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว

ติดต่อ : บริษัท ไทยเจริญคอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 081-341-3744, 085-174-5116 www.tccbangkok.com

Leave a Comment