• Uncategorized
  • 0

TP-LINK Archer VR600 ฟังก์ชั่นลํ้าสมัย รองรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระบบ VDSL ได้ทันที

TP-LINK Archer VR600 สุดยอดเราเตอร์แห่งยุคออกแบบให้รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในปัจจุบันได้ทุกรูปแบบ โดยเฉพาะกับเทคโนโลยี VDSL ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ที่มีค่ายใหญ่ๆ อย่าง 3BB และ AIS ออกแพ็กเกจให้เลือกใช้งานตามความต้องการ ตั้งแต่ความเร็ว 20Mbps – 50Mbps (ราคาเริ่มต้น 590 บาท เท่ากับระบบ ADSL เดิม แต่ได้ความเร็วที่มากกว่า) พร้อมเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายด้วยความเร็วที่สะใจกับ Superfast Wi-Fi บนคลื่นความถี่ 5GHz หรือใช้งานร่วมกับอุปกรณ์รุ่นเก่าบนคลื่นความถี่ 2.4GHz ก็ใช้งานได้พร้อมกัน นอกจากนั้นแล้วตัวซอฟต์แวร์ข้างในยังมีความฉลากลํ้าสุดๆ เช่นการตรวจสอบเฟิร์มแวร์ใหม่ พร้อมอัพเดทได้ทันทีเพียงกดปุ่ม Check for Upgrade ซึ่งทำให้ง่ายสำหรับผู้ใช้งาน อัพเกรดด้วยตนเองได้ทันที และฟังก์ชั่นTraffic Statistics List ที่จะช่วยตรวจสอบปริมาณการใช้ดาต้าของเครื่อง Client แต่ละเครื่องได้ เพื่อเป็นข้อมูลนำไปใช้ในการกำหนด bandwidth เครื่องนั้นๆ ได้

TP-LINK Archer VR600 ที่ด้านข้างมีสวิทซ์ปิด-เปิดระบบสวิทซ์ปิด-เปิดใช้งาน Wi-Fi ถือว่าสะดวกเพราะไม่ต้องเสียเวลาเปิดคอมพิวเตอร์เข้าไปตั้งค่า และมีปุ่ม WPS ให้กดเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้รวดเร็วโดยไม่ต้องใส่รหัสพาสเวิร์ดส่วนพอร์ตทางด้านหลังถือว่าออกแบบมาได้น่าสนใจ โดยเฉพาะกับพอร์ต DSL ที่ออกแบบมาให้รองรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทั้งระบบ ADSL และ VDSL ใหม่ล่าสุดนี้ได้ทันที ส่วนพอร์ต USB 2.0 ที่ให้มา 2 พอร์ต ทดสอบแชร์ไฟล์ข้อมูลกับ Seagate Backup+ ขนาด 1TB ได้และออกแบบให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต 3G/4G ผ่าน Aircard ในพื้นที่ที่อินเทอร์เน็ตระบบสายเข้าไม่ถึงได้ทันที หรือแม้กระทั่งนำไปใช้งานกับระบบ Fiber Optic ก็สามารถเปลี่ยนโหมดการทำงานเป็น Wireless Router (พอร์ต LAN4 จะเปลี่ยนเป็นพอร์ต WAN) ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบใดก็รองรับได้ทั้งหมด

ในส่วนของเสาสัญญาณ (3 External detachable dual band antennas) ก็มีความน่าสนใจเช่นเดียวกัน นอกจากที่จะมีภาคกำลังส่งสูงแล้ว (2.4GHz <20dBm,5GHz <23dBm) ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Breamforming มาด้วยซึ่งตัวเทคโนโลยีนี้จะช่วยเร่งความแรงของคลื่นสัญญาณ Wi-Fi ไปในบริเวณที่มีการใช้งานอุปกรณ์ไร้สายในขณะนั้นๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

TP-LINK Archer VR600 ฟังก์ชั่นลํ้าสมัย รองรับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระบบ VDSL ได้ทันที

นำ TP-LINK Archer VR600 เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต Fiber ด้วยโหมด Wireless Router Mode แบบ Dynamic IP แล้วเทสความเร็วผ่าน www.speedtest.net ได้ความเร็วในการอัพโหลดที่ 84.86Mbps และความเร็วในการอัพโหลด 56.28Mbps ถือว่าให้ความเร็วสะใจดี เล่นเว็บดูยูทูปความละเอียดสูงได้สบายๆส่วนการสตรีมมิ่งไฟล์หนัง HD จาก External HDD ที่เชื่อมต่ออยู่กับพอร์ต USB 2.0 ด้านหลังเราเตอร์หรือเล่นผ่านเครื่อง NAS ต่อผ่านสายแลน Gigabit ก็สามารถดูผ่านคลื่นสัญญาณ Wi-Fi 5GHz กับ USB Wireless AC1200 (TP-LINK T4U) ได้ราบรื่นดีไม่มีปัญหา ความเร็วในการเชื่อมต่อทำได้เต็มที่ 867Mbps รวมถึงการเล่นเกมออนไลน์ Counter Strike: GO ก็ทำได้ราบรื่นเช่นเดียวกันประสิทธิภาพโดยรวมต้องบอกว่าพอใจกับ TP-LINK Archer VR600 นี้มาก จะใช้งานในบ้าน หรือออฟฟิศก็รองรับได้ทั้งหมด

 

DSL : VDSL2 /VDSL /ADSL2+ /ADSL2
Wireless : Wireless AC1600
2.4GHz Speed : 300Mbps
5GHz speed : 1300Mbps
LAN : Gigabit x4
USB : USB 2.0 x2
Breamforming : Support
Tether App : iOS, Android

 

 

Conclusion :  ออกแบบมาให้รองรับระบบ VDSL ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระดับ 50-100Mbps ได้สบายๆ

ราคา : 3,990บาท

ติดต่อ : บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2440-0029 www.tp-link.co.th www.facebook.com/tplinkenterprisesthailand

ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด www.kit.co.th
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) www.synnex.co.th
ติดต่อ : บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด www.strek.co.th

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*