Linksys USB3GIG เปลี่ยนพอร์ต USB 3.0 เป็นพอร์ตแลนได้ง่ายๆ

เปลี่ยนพอร์ต USB 3.0 ให้กลายเป็นพอร์ตแลนความเร็วสูงระดับ Gigabit ได้ง่ายๆ กับ Linksys USB3GIG เพื่อความเร็วในการเชื่อมต่อ และรับ-ส่งไฟล์ขนาดใหญ่ที่รวดเร็วทันใจมากกว่าการเชื่อมต่อ Wi-Fi เช่นคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กตระกูล Ultrabook จะไม่มีพอร์ตแลนมาให้ อย่างเช่น Apple MacBook Air,ASUS ZenBook, Dell XPS 12 หรือ Microsoft Surface เป็นต้นและที่สำคัญตัวอุปกรณ์มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถพกพาติดตัวไปใช้งานนอกบ้าน สำหรับงานพรีเซนเทชั่นต่างๆ ได้ทันที รวมถึงตัววัสดุที่มีความแข็งแรงสูง ให้ความยืดหยุ่นได้ดีและมีที่ปิดพอร์ตมาให้ทั้งสองด้านไม่ต้องกังวลว่าใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทางแล้วจะได้รับความเสียหาย

Linksys USB3GIG ไม่ได้ออกแบบระบบการทำงานแบบ Plug & Play เสียบแล้วใช้งานได้เลยแต่จะต้องลงไดรวเวอร์กับแผ่นซีดีที่ให้มาในกล่องเสียก่อนจึงจะใช้งานได้ หรือถ้าแผ่นไดรวเวอร์หายก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดใหม่ได้ที่ www.linksys.com/support ซึ่งจะรองรับการใมช้งานร่วมกับเครื่องโน้ตบุ๊ก หรือพีซีในปัจจุบันได้แทบทั้งหมดทุกรุ่นบนระบบปฏิบัติการ(OS) Windows XP, Windows Vista (32/64-bit), Windows 7 (32/64-bit), Windows 8 (32/64-bit),Windows 8.1 (32/64-bit), Mac OS X 10.7, Mac OS X 10.8, Mac OS X 10.9 และคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Chrome OS ก็ใช้งานร่วมกันได้

Linksys USB3GIG เปลี่ยนพอร์ต USB 3.0 เป็นพอร์ตแลนได้ง่ายๆ

ทดสอบใช้งานกับเครื่องพีซีทั้ง Windows 7 (64-bit) และ Windows 10 (64-bit) ก็สามารถใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา เช็คระบบการเชื่อมต่อเป็นความเร็ว Gigabit มองเห็นเครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆ ในเครือข่าย Workgroup ได้ครบทั้งหมด เช่น การแชร์ไฟล์ให้กับคอมพิวเตอร์อื่นๆ ใช้งานร่วมกัน เข้าไปตั้งค่าเราเตอร์ต่างๆ ก็ทำได้เป็นปกติ รวมถึงการเปิดเว็บดูยูทูป สตรีมดูหนังออนไลน์ก็ทำได้ราบรื่นดี ลองทดสอบโอนไฟล์หนัง HD แบบ Full rip ขนาด 41.4GB จากเครื่อง NAS ที่ต่อไว้กับเราเตอร์ในเครือข่ายเดียวกันผ่านสายแลน Gigabit (CAT5e) ได้ความเร็วประมาณ 109-111MB/s ส่วนการใช้งานทั่วไปรับ-ส่งไฟล์ขนาดเล็กๆ ประมาณ 4.15GB ใช้เวลาประมาณ 38-39 วินาทีเท่านั้นก็แล้วเสร็จ ถือว่าวิ่งได้เร็วเป็นที่ทำได้ประทับใจมากจากนั้นลองเล่นไฟล์หนังจาก NAS โดยตรงก็ยังทำได้ดี เลือกระบบเสียงที่เป็นระบบเซอร์ราวด์ 5.1 แชนแนล,7.1 แชนแนล ทั้งทั้ง DTS-HD Master และ Dolby TrueHD ที่มีบิทเรทสูงๆ ได้สบาย อีกทั้งยังสามรถกดข้าไปเล่นในช่วงเวลาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย แทบจะใกล้เคียงกับการเล่นไฟล์ในตัวเครื่องเลยทีเดียวประสิทธิภาพโดยรวมต้องบอกว่าประทับใจ ระบบการทำงานต่างๆ ทำได้สมบูรณ์แบบ ใครต้องการอัพเกรด หรือต้องการความนิ่งที่มากกว่าแลนออนบอร์ดทั้งเครื่องพีซีโน้ตบุ๊ก อัลตร้าบุ๊ก หรือแม้กระทั่ง MacBook Air ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ

 

 

Ethernet : LAN Gigabit
USB : USB 3.0
Setup : Easy Setup
Works with : MacBook Air, Chromebook or Ultrabook

 

 

Conclusion :  ติดตั้งใช้งานง่าย แม้จะต้องลงไดรวเวอร์ก็ตาม และประสิทธิภาพการใช้งานนั้นนิ่งดีกว่าแลนออนบอร์ดพอสมควร

ติดต่อ : Linksys Thailand โทร. 092-273-4111 www.linksys.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*