• Uncategorized
  • 0

SanDisk iXpand Flash Drive 32GB เพิ่มความจุให้กับ iPad, iPhone ได้ง่ายๆ

เพิ่มความจุ ขยายพื้นที่จัดเก็บภาพประทับใจ หรือวีดีโอที่ชื่นชอบทั้งโทรศัพท์ iPhone และ iPad ที่มีพอร์ตเชื่อมต่อเป็นแบบ Lightning Port ได้สะดวกง่ายดายกับ SanDisk iXpand Flash Drive จึงไม่ต้องกังวลว่าพื้นที่ในตัวอุปกรณ์ iOS จะไม่เพียงพออีกต่อไป สามารถกดชัตเตอร์รัวได้สะใจ หรือถ่ายภาพวีดีโอได้ยาวนานตามต้องการ อีกทั้งตัวแฟรชไดร์ฟยังทำงานกับแอพฯ ที่ฉลาดลํ้า สามารถสำรองไฟล์ข้อมูลให้กับตัวเครื่องได้อัตโนมัติหรือจะใส่รหัสพาสเวิร์ดเพื่อให้ความปลอดภัยกับไฟล์ที่เป็นส่วนตัวได้อีกชั้น เพื่อความมั่นใจในการใช้งาน

สำหรับตัว SanDisk iXpand Flash Drive ความจุ 32GB รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ได้รับการออกแบบให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัดมากขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า รูปทรงโดยรวมไม่ต่างจากแฟรชไดร์ฟที่ใช้งานกับพีซี โน้ตบุ๊กทั่วไป หยิบจับอกมาใช้งานได้สะดวก พกพาติดตัวไปใช้งานได้สะดวกทุกที่ไม่เกะกะเป็นภาระในการเดินทาง ตัววัสดุของบอดี้จะมีทั้งในส่วนที่เป็นโลหะ (ด้านพอร์ต USB 3.0) เพื่อความแข็งแรงและปลายอีกด้านที่เป็นพอร์ต Lightning จะเป็น Rubber ที่ให้ความยืดหยุ่นได้ดี เท่าที่ได้ลองจับใช้งานดูก็รู้สึกว่ามีความแข็งแรงดีมั่นใจได้ว่าพกพาติดตัวออกไปใช้งานนอกบ้านได้ดีอย่างแน่นอน

รูปแบบการใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากเสียบใช้งานตรงๆ กับสมาร์ทโฟนหรือ iPad ได้เลย (ตัว iOS ต้องเป็นเวอร์ชั่น 8.2 ขึ้นไป) เมื่อเชื่อมต่อครั้งแรกตัวระบบจะฟ้องให้เข้าไปดาวนโ์ หลดแอพพลิเคชั่น SanDisk iXpand Drive เสียก่อน (ซึ่งตัวแอพฯ นี้ จะต่างจากแอพฯ ตัวก่อนด้วย)ซึ่งขั้นตอนการติดตั้งก็ธรรมดาเช่นเดียวกับดาวน์โหลด และติดตั้งแอพฯ อื่นๆ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อน

SanDisk iXpand Flash Drive 32GB เพิ่มความจุให้กับ iPad, iPhone ได้ง่ายๆ

หลังจากติดตั้งแอพฯ SanDisk iXpand Drive สำเร็จก็จะมีเมนูขึ้นมาให้ใช้งาน 3 รูปแบบประกอบด้วยโอนย้ายข้อมูล (Copy File), ดูไฟล์(View File) และทำการสำรองไฟล์หรือกู้ข้อมูลไฟล์ (Backup and Restore) เท่าที่ได้ลองย้ายไฟล์รูปภาพ ไฟล์วีดีโอจากตัวเครื่อง iPhone ลงไปยัง SanDisk iXpand Flash Drive ได้รวดเร็วประทับใจ ถือว่าใช้งานง่าย ทุกคนที่มีสมาร์ทโฟนน่าจะเรียนรู้ใช้งานได้คล่องภายในเวลาอันรวดเร็ว ส่วนเมนูการสำรองและกู้ข้อมูลมีความน่าสนใจพอสมควรทั้งการสำรองแฟ้มภาพไปยังแฟรชไดร์ฟ(เลือกสำรองอัตโนมัติเอาไว้เลยก็ได้) สำรองภาพถ่ายจากบัญชีโซเชี่ยลเช่น เฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ปิกาซ่าลงไปเก็บไว้ที่ตัวแฟรชไดร์ฟ สุดท้ายสามารถสำรอง และกู้คืนรายชื่อติดต่อได้

และสุดท้ายสำหรับการโอนไฟลล์ งคอมพิวเตอร์ก็ทำได้รวดเร็วประทับใจเช่นเดียวกัน เพราะเป็นพอร์ต USB 3.0 ทดสอบรันโปรแกรมเบนซ์มาร์กต่างๆ ได้ความเร็วประมาณ 88MB/s (ค่าในการอ่าน) และ 49MB/s (ค่าความเร็วในการเขียนไฟล์) ส่วนความเร็วขณะใช้งานจริงสำหรับในการโอนไฟล์รูปภาพเข้าไปยัง SanDisk iXpand Flash Drive ได้ความเร็วประมาณ 43MB/s และโอนไฟล์รูปภาพออกมาเก็บไว้ที่เครื่องพีซีจะได้ความเร็วประมาณ 81MB/s ถือว่าทำได้ใกล้เคียงตามที่ได้รันโปรแกรมทดสอบ และที่สำคัญยังใช้งานได้ง่ายมากไม่มีอะไรที่ซับซ้อน

 

 

Capacity : 32GB
Dimensions : 13 X 17 X 59mm
Weight : 5.4g
Operating temperature : 0-35 °C
Compatibility : Windows Vista,7,8,10,Chrome OS, Mac OSX

 

 

Conclusion :  ขนาดเล็กกะทัดรัดมากกว่ารุ่นก่อนมากพกพาใช้งานได้สะดวก และโอนไฟล์ได้สะดวกรวดเร็วดี

ราคา : 2,990บาท

ติดต่อ : แซนดิสก์ คอร์ปอเรชั่น โทร. www.sandisk.com, www.facebook.com/sandisk

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*