• Uncategorized
  • 0

Synology RT1900ac ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้แรงสะใจ พร้อมความปลอดภัยที่เหนือชั้น

Synology RT1900ac สุดยอดเร้าเตอร์แห่งยุคมาพร้อมเทคโนโลยีที่ลํ้าสมัยแบบครบครัน ตอบโจทย์ความต้องการได้ครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทั้งระบบ ADSL, VDSL และ Fiber Optic ก็ทำได้ทั้งหมด พร้อมด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อไร้สายใหม่ล่าสุด Wireless AC ที่มีให้ใช้งานทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz มาพร้อมความเร็วรวมสูงสุด 1900Mbps อุปกรณ์รุ่นเก่า รุ่นใหม่ก็ใช้งานได้ไม่มีปัญหา รองรับการสตรีมมิ่งดูหนัง หรือเล่นเกมออนไลน์ผ่านคลื่น Wi-Fi 5GHz ได้ทันทีนอกจากนั้นแล้วยังควบคุมสั่งงานผ่านแอพฯบนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตในระบบคลาวด์ได้อีกด้วย เพิ่มความสะดวกสบาย ใช้งานได้อิสระเต็มที่ทุกอุปกรณ์

เร้าเตอร์ Synology RT1900ac ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังซีพียู Broadcom แบบ Dual-core ความเร็ว 1GHz พร้อมด้วยแรม 256MB ผสานการทำงานกับซอฟต์แวร์ Synology Router Manager (SRM) ได้อย่างน่าสนใจ เมนูอินเทอร์เฟสดูสวยงามด้วยรูปแบบที่ถอดมาจาก Synology NAS เต็มๆ ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากดาวน์โหลดแอพฯ เพิ่มเติมได้เช่น Media server สำหรับการแชร์ไฟล์ในเครือข่าย และแอพฯ Download Station สำหรับดาวน์โหลดบิททอเรนท์ ได้เช่นเดียวกับ Synology NAS ในส่วนของคุณสมบัติ Application Layer QoS ที่ให้ผู้ใช้สามารถดูปริมาณการใช้ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพถึงในระดับ application เพื่อดูข้อมูลการใช้งานอินเทอร์เน็ตหรือถ้า อยากจำกัดการเล่น อินเทอร์เน็ตของเด็กๆ ก็มี Parental Controls เข้ามาควบคุมการเข้าถึงบางเว็ปที่ไม่เหมาะสมได้ รวมถึงตัวกรองป้องกัน malware ได้ เพื่อให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นแล้วคุณสมบัติอื่นๆ อย่างเช่น VPN support, radius server และ other possibilities, vpn server,radius server ก็มีมาให้ใช้งานครบครัน เรียกได้ว่ารองรับการใช้งานได้ทุกรูปแบบตั้งแต่ระดับพื้นฐานไปจนถึงระดับมืออาชีพได้สบายๆ

สำหรับการทดสอบติดตั้งอินเทอร์เน็ตกับ Synology RT1900ac นั้นก็ง่าย ไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อนมากนัก อย่างเช่น เราทดสอบตั้งค่าแบบ Auto IP กับอินเทอร์เน็ต Fiber Optic ของ 3BB โดยลากสายแลนจากเร้าเตอร์เดิมมาเชื่อมต่อเข้าที่พอร์ต WAN (พอร์ตสีนํ้าเงิน)แล้วใช้ iPad ตั้งค่าผ่านแอพฯ DS router ไม่กี่ขั้นตอนก็เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้เรียบร้อย และสามารถสร้าง ID ระบบคลาวด์สำหรับ Quickconnect เพื่อเข้ามาจัดการเร้าเตอร์จากนอกบ้านได้เช่นเดียวกับ Synology NAS (ถ้าต้องการใช้ประสิทธิภาพของตัวเร้าเตอร์เต็มๆ ควรจะเชื่อมต่อด้วยโหมด PPPoE โดยเข้าไปตั้งค่าโมเด็มเดิมให้เป็น Bridge Mode แล้วนำ Username และ Password ที่ได้จาก IPS มาใส่ที่ Synology RT1900ac แทน) ลองวัดความแรงอินเทอร์เน็ตที่เว็บ speedtest.net ได้ความเร็วดาวน์โหลดที่ 64.53Mbps และค่าอัพโหลดที่ 55.99Mbps ดูยูทูป ดูหนังออนไลน์แบบ HD หรือดาวน์โหลดไฟล์ก็ทำได้ราบรื่นดีไม่มีสะดุด

Synology RT1900ac ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้แรงสะใจ พร้อมความปลอดภัยที่เหนือชั้น

ในส่วนของการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่มาพร้อมเสาสัญญาณแบบ Omni-directional high-gain (2.4GHz: 3.5dBi, 5GHz: 4.6dBi) จำนวน 3 ชุด ทั้งการเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตที่มีเทคโนโลยี Beamforming มาช่วยเร่งความแรงของ Wi-Fi ไปยังบริเวณที่อุปกรณ์ไร้สายเชื่อมใช้งานอัตโนมัติ ทดสอบใช้งานภายในบ้านขนาด 2 ชั้นก็ให้ความประทับใจดี เล่นได้ลื่นๆ ทั่วทั้งบ้าน และแนะนำว่าให้ดาวน์โหลดแอพฯ DS file มาใช้งานด้วยจะดีมาก เพราะจะทำให้การสตรีมมิ่งไฟล์วีดีโอ หรือดูไฟล์รูปภาพไฟล์เอกสารออฟฟิศจาก Storage ที่เชื่อมต่อกับเร้าเตอร์ทำได้สะดวกสบายมาก อ่านได้แทบทุกไฟล์ในปัจจุบัน ถือว่าเป็นเร้าเตอร์ที่ครบเครื่องมาก ตอบโจทย์การออนไลน์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และโหลดบิทใช้งานด้านความบันเทิงได้ดีมากๆ

 

CPU : (Dual-core) 1.0GHz
Memory : 256MB DDR3
LAN port : Gigabit x4
WAN port : Gigabit x1
USB : USB 3.0, USB 2.0
SD Card : Support
2.4GHz speed : Up to 600Mbps
5GHz Speed : Up to 1300Mbps

 

 

Conclusion :  ฟังก์ชั่นใช้งานแบบลํ้าๆ มีมาให้ครบจะใช้งานภายในบ้าน หรือใช้งานบนออฟฟิศก็รองรับได้ดีทั้งหมด

ราคา : 6,060บาท

ติดต่อ : บริษัท ดิจิตอลคอม จำกัด โทร. 0-2641-5879 www.digitalcom.co.th

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*