• Uncategorized
  • 0

Brother HL-L6200DW ขนาดเล็ก แต่สเปคจัดเต็ม

เครื่องปริ้นเตอร์เลเซอร์ขาว-ดำ Brother HL-L6200DW มาในขนาดเล็กกะทัดรัด แต่มากด้วยฟังก์ชั่นสุดลํ้าเทียบเท่ากับรุ่นใหญ่ได้สบายๆ ไม่ว่าจะเป็นความเร็วในการพิมพ์ที่รวดเร็วมากถึง 50 แผ่นต่อนาที พิมพ์เอกสารได้ทั้งสองหน้าอัตโนมัติ และเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายได้สะดวกง่ายดายทั้ง Wi-Fi และผ่านสายแลนความเร็ว Gigabit เพื่อแชร์เครื่องปริ้นเตอร์ใช้งานกับผู้ใช้งานจำนวนมากได้ทันที เพราะออกแบบให้ใช้งานร่วมกับโทนเนอร์หรือตลับหมึกได้หลายรุ่น เพื่อให้เหมาะสมกับทุกธุรกิจ ที่สำคัญตัวเครื่องสามารถพิมพ์งานได้สูงสุดเดือนละ 100,000 หน้าเลยทีเดียวเรียกได้ว่ารองรับการใช้งานบนออฟฟิศขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางได้สบายๆ

เครื่องปริ้นเตอร์ Brother HL-L6200DW มาในขนาดสัดส่วน 373 x 388 x 287 มิลลิเมตร นํ้าหนัก 12.4 กิโลกรัม ดูแล้วเป็นไซต์ขนาดพอๆ กับเครื่องพิมพ์ที่ใช้งานตามบ้านทั่วไป ขยับเคลื่อนย้ายได้สะดวกแผงควบคุมด้านบนออกแบบมาเรียบง่าย พร้อมจอแสดงผล LCD ขนาดเล็ก เท่าที่ลองกดใช้งานก็ถือว่าให้ความคล่องตัวได้ดี โดยเฉพาะกับการเชื่อมต่อ Wi-Fi เพียงแค่กดปุ่ม Wi-Fi ที่ตัวเครื่อง แล้วก็ไปกดปุ่ม WPS ที่ตัวเร้าเตอร์เพียงเท่านี้ก็เชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายได้แล้วแชร์เครื่องพิมพ์ไปให้ผู้ใช้งานอื่นๆ ได้ทันที ส่วนการปรับตั้งค่าที่ละเอียดมากขึ้นกับ Brother BRAdmin Professional ก็สามารถเรียกหน้าเว็บเพจขึ้นมาแล้วกรอกหมายเลขไอพีของตัวเครื่องปริ้นเตอร์ได้เลยอินเทอร์เฟสเมนูดูเรียบง่าย ปรับตั้งค่าต่างๆ ได้สะดวกรวดเร็วดี โดยเฉพาะกับฟักชั่น Secure Function Lock 3.0 ที่สามารถจำกัดฟังก์ชั่นใช้งานให้กับแต่ละแผนก หรือตั้งค่าสิทธิ์ใช้งานเป็นรายบุคคลได้ง่ายๆ

Brother HL-L6200DW ขนาดเล็ก แต่สเปคจัดเต็ม

กับซีพียู Coretex A9 ความเร็ว 800MHz และแรมขนาด 1GB ช่วยให้ตัวเครื่องพิมพ์ได้รวดเร็วทันใจทดสอบพิมพ์เอกสารข้อความจากโปรแกรม Word ลงบนกระดาษ A4 จำนวน 50 แผ่นใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 นาที 12 วินาทีก็แล้วเสร็จถือว่าใกล้เคียงกับสเปคที่ระบุไว้(เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ตั้งค่าความละเอียด 300dpi) ตัวหนังสือยังคงมีความคมชัดดีอ่านง่าย ลองใช้งานกับกระดาษ Reuse ตัวกลไกในการดูดกระดาษก็ยังคงทำงานได้แม่นยำจากที่พิมพ์งานเกือบๆ ร้อยแผ่นก็ไม่มีปัญหาเรื่องกระดาษติดแต่อย่างใด จากนั้นลองขยับเพิ่มความละเอียดไปที่ระดับสูงสุด 1200dpi ในการพิมพ์ภาพกราฟิก และพิมพ์จากไฟล์ PDF ก็ถือว่าเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เอาไว้ได้ครบใกล้เคียงกับไฟล์ต้นฉบับ ส่วนการพิมพ์แบบสองหน้าก็ทำได้แม่นยำดี สั่งพิมพ์คราวละ 30-40 แผ่นก็ไม่มีปัญหา สามารถพิมพ์เอกสารทั้งสองหน้าออกมาได้อย่างแม่นยำ

และสุดท้ายกับการออกแบบให้เลือกใช้งานกับโทนเนอร์ร่วมกับรุ่นใหญ่ได้ทั้งหมดถือว่าเป็นอีกจุดที่น่าสนใจ เพราะทำให้เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมกับปริมาณงานพิมพ์ในแต่ละบริษัท เริ่มตั้งแต่ขนาดเล็กในรหัส TN-3482 จะพิมพ์เอกสารได้ประมาณ 3,000 หน้า,TN-3448 พิมพ์ได้ประมาณ 8,000 หน้าและรุ่นใหญ่สุดสำหรับปริมาณงานพิมพ์ที่มากเป็นพิเศษ พิมพ์ต่อเนื่องไม่ขาดตอนด้วยโทนเนอร์รหัส TN-3478 ซึ่งจะพิมพ์ได้สูงสุดประมาณ 12,000 หน้า เรียกได้ว่าความสามารถเฉพาะด้านการพิมพ์นั้นเทียบเท่ากับรุ่นใหญ่ได้เลย

 

 

Memory : 1GB
Display : LCD
Function : Automatic 2-sided
Print Speed : Up to 50/52 ppm
Print Resolution : Up to 1200 x 1200 dpi
Interface : USB 2.0, LAN, Wi-Fi
Paper Input : Up to 520 sheets

 

 

Conclusion :  ตัวเครื่องขนาดเล็ก แต่พิมพ์งานกับเอกสารทั่วไปได้รวดเร็วทันใจ และเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ง่าย ไม่ต้องเดินสายแลนให้ยุ่งยาก

ติดต่อ : บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด Contace Centor : 0-2665-7777 www.brother.co.th

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*