LG OLED55C6V จอโค้งบางสะใจ ให้ความคมชัดที่เหนือกว่าในระดับ Ultra HD

ในยุคเปลี่ยนถ่ายเทคโนโลยีจอแก้ว (CRT) ที่หนาเทอะทะกลายมาเป็นทีวีจอบางที่เรียกว่า LCD TV ใช้กันมายาวนานจากที่ใช้หลอดไฟแบบนีออนยุคแรกมาถึงยุคหลอดไฟ LED ครองเมืองก็ยังเป็นเทคโนโลยี LCD เหมือนเดิมจนเมื่อล่าสุดทาง LG ได้เปิดตัวเทคโนโลยี OLED TV ขึ้นมาใหม่ถือได้ว่าเป็นการปฏิวัติหน้าจอแสดงผลของ TV ยุคใหม่อย่างแท้จริงเพราะไม่ต้องมีไฟ LED มาเป็นแหล่งกำเนิดแสงอีกต่อไป เพราะแต่ละพิกเซลบนหน้าจอของ OLED มีแสงในตัว เปิดปิดได้อิสระ ทำให้มีค่าความเปรียบต่าง หรือค้าคอนทราสต์สูงมากขึ้น สีสันต่างๆ จึงมีความคมชัดมากขึ้น โดยเฉพาะสีดำที่จะมีความดำสนิทมากขึ้นไม่มีแสงลอดออกมารบกวนสายตาอีกต่อไป

LG OLED55C6V มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามลํ้าสมัยใส่ใจในรายละเอียดทุกๆ จุด ไล่ไปตั้งแต่ฐานรอง รวมไปถึงจอที่โค้งให้มุมมองที่โอบล้อม และไม่มีแสงรบกวนสายตาไม่เพียงแค่เทคโนโลยี OLED เท่านั้นที่น่าสนใจ แต่ยังมาพร้อมความคมชัดระกับ Ultra HD ที่ความละเอียด 3,840 x 2,160 พิกเซล และมีความเป็น Smart TV ที่สมบูรณ์แบบตอบรับกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้ดีเยี่ยมด้วยระบบปฏิบัติการ WebOS 3.0 ดูหนัง ฟังเพลง ดูยูทูปได้ทันที และมีรีโมทสุดลํ้าที่เรียกว่า Magic Remote ควบคุมสั่งงานง่ายคล้ายเมาส์ไร้สาย พร้อมไมโครโฟนในตัว สั่งงานด้วยเสียง รองรับภาษาไทยด้วย สะดวกสำหรับการค้นหายูทูปที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วเท่าที่ได้ลองใช้งานก็ถือว่าประทับใจแม้จะฟังสำเนียงของเราเพี้ยนไปบ้างแต่โดยรวมก็ถือว่ารับคำสั่งภาษาไทยได้แม่นยำเกิน 70%

LG OLED55C6V จอโค้งบางสะใจ ให้ความคมชัดที่เหนือกว่าในระดับ Ultra HD

คุณภาพ และสีสันที่ถ่ายทอดออกมาบนหน้าจอขนาดใหญ่ 55 นิ้ว ที่มาพร้อมระบบการแสดงผลแบบ Dolby Vision เพื่อให้อารมณ์ภาพและสีสันที่ใกล้เคียงกับการดูในโรงหนังขนาดใหญ่ ทั้งสีสันที่สดใสและความต่อเนื่องในการแสดงผลทั้งการดูยูทูปแบบเต็มจอดูดิจิตอลทีวีในตัว และที่สำคัญกับการดูหนัง 1080p กับไฟล์ขนาดใหญ่หลายๆ เรื่องทั้งแนวแอคชั่น ไซไฟ หรือว่าแอนิเมชั่น ถือว่าลงตัวมากด้วยขุมพลังการประมวลผลของ Perfect Mastering Engine และคุณสมบัติ OLED HDR ให้ภาพไหลลื่นต่อเนื่องได้ดีไล่เฉดสีได้เรียบเนียนต่างจาก LCD TV อย่างชัดเจน รองรับการเล่นไฟล์หนัง 3D ได้ทุกรูปแบบพร้อมแว่นตาแบบ Passive สวมใส่ได้เบาสบาย ไม่เวียนหัวหรือแม้กระทั่งไฟล์หนังธรรมดาก็สามารถปรับเป็นระบบสามมิติได้ทันที (ต้องเป็นไฟล์หนังที่มีความคมชัดมากๆจึงจะแสดงผลแบบสามมิติได้ดี) รวมถึงระบบเสียงที่เลือกใช้ของ Harman/Kardon ขนาด 40 วัตต์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเครื่องเสียงระบบไฮเอนด์ก็ไม่ทำให้ผิดหวังพลังเสียงกระหึ่มสะใจได้ดีเยี่ยม

ด้านการเชื่อมต่อ และความเป็น Smart TV ให้มาเต็มพิกัดทั้งซีพียูแบบ Quad-core ทำงานร่วมกับ WebOS 3.0 ได้ลงตัวตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็ว พอร์ต HDMI ให้มาสะใจ 4 พอร์ต USB 3.0 และ 2.0 รวมทั้งหมด 3 พอร์ต ทดลองใช้งานกับ External HDD ขนาด 1TB ก็ไม่มีปัญหา เปิดดูหนัง ฟังเพลงดูรูปภาพที่อยู่ข้างในฮาร์ดดิสก์ได้เลยและเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านสายแลนหรือแบบไร้สายบนคลื่น Wi-Fi 2.4GHz & 5GHz ได้ทันที เรียกว่าใช้ตอบโจทย์ความบันเทิงได้ทุกรูปแบบจริงๆ

 

 

Panel : OLED TV
Display Size : 55 inch
Resolution : 3,840 x 2,160 pixel
HDMI : x4
Internet : LAN, Wi-Fi 2.4GHz & GHz
Smart TV : WebOS 3.0
USB : USB 2.0, USB 3.0
CPU : Quad-core
Speaker : Harman/Kardon 40 Watts

 

 

Conclusion :  ตอบสนองความบันเทิงได้ดีเยี่ยมทั้งการดูหนัง 4K และคามเป็นสมาร์ททีวีที่สั่งงานด้วยรีโมทอัจฉริยะสนุกกับความบันเทิงได้ทุกรูปแบบ

ราคา : 129,990บาท

ติดต่อ : บริษัท แอลจี อิเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2204-8888 www.lg.com/th


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply