D-LINK DIR-619L ออนไลน์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้แรงสะใจ

ให้สัญญาณ Wi-Fi แรงชัดสะใจออนไลน์อินเทอร์เน็ต เล่นโซเชี่ยลมีเดียได้ไหลลื่นต่อเนื่องไม่สะดุดกับ D-LINK DIR-619L โดยเป็นเร้าเตอร์แบบ High Power รองรับการใช้งานกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ทุกระบบทั้ง ADSL, VDSL, D?OCSIS หรือระบบ Fiber Optic เชื่อมต่อใช้งานได้ทั้งแบบ PPPoE และ Dynamic IP (DHCP) เซ็ทอัพเพื่อเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้รวดเร็วกับแอพฯ QRS Mobile ทั้งระบบ Android และ iOS โดยไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์ให้เสียเวลา อีกทั้งยังมาพร้อมเสาสัญญาณขนาด 5dBi จำนวน 3 ชุดแบบถอดเปลี่ยนได้ เพื่อกระจายสัญญาณ Wi-Fi ได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ภายในบ้าน สัญญาณทะลุทะลวงได้มากขึ้น

D-LINK DIR-619L กับฮาร์ดแวร์เวอร์ชั่น B2 มาพร้อมพอร์ตแลนความเร็ว 10/100Mbps ทั้งหมด 4 พอร์ต เพื่อให้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ได้ง่ายๆ ทดสอบโอนไฟล์ขนาด 11.6GB ผ่านสายแลนระหว่างเครื่องพีซีกับ NAS (Synology DiskStation DS916+) ก็ได้ความเร็วประมาณ 11.3MB/s ก็ถือว่าทำความเร็วได้เต็มที่ ทดสอบการสตรีมไฟล์หนัง HD แบบ Full Rip กับไฟล์ ISO ขนาด 46GB ก็สามารถเล่นได้ราบรื่นดี ถือว่าเหนือความคาดหมายพอสมควรแม้จะมีบางช่วงที่เฟรมเรทตกลงไปบ้างเล็กน้อยแต่ก็ไม่สะดุดมากถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ยอมรับได้ ส่วนการสตรีมไฟล์ MKV ขนาด 10-20G ก็ดูได้สบายๆ ไม่มีปัญหา

ในส่วนของคลื่นสัญญาณ Wi-Fi เร้าเตอร์ D-LINK DIR-619L มาพร้อมเทคโนโลยี Wireless N ทำงานที่คลื่นความถี่ 2.4GHz ความเร็วในการเชื่อมต่อสูงสุด 300Mbps ลองเชื่อมต่อกับเครื่องพีซีที่เชื่อมต่อด้วย USB Wieless ผ่านเทคโนโลยี WPS ด้วยการกดปุ่มที่ตัวเร้าเตอร์โดยไม่ต้องกรอกพาสเวิร์ดก็เชื่อมต่อได้รวดเร็ว เปิดเว็บเพจ เล่นอินเทอร์เน็ตดูยูทูปความละเอียด 1080p ได้สบายๆ ไม่มีปัญหา ทดสอบโอนไฟล์ได้ความเร็วประมาณ 5.8-5.9MB/s ก็ถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ ไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์รุ่นเก่า รุ่นใหม่ได้ทั้งหมด(IEEE 802.11b/g/n)

D-LINK DIR-619L ออนไลน์อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้แรงสะใจ

กับเฟิร์มแวร์ที่มากับตัวเครื่องเป็นเวอร์ชั่น 2.04 ตรวจสอบแล้วว่าเฟิร์มแวร์ที่ใหม่กว่าในเวอร์ชั่น 2.05 เลยจัดการอัพมาเรียบร้อยใช้เวลาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ลองเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตระบบ Fiber Optic โดยลากสายแลนจากเร้าเตอร์เดิมมาเข้าที่พอร์ต INTERNET (พอร์ตสีเหลือง) ตัวระบบก็สามารถตรวจจับสัญญาณได้แม่นยำ โดยจะเชื่อมต่อในโหมด Dynamic IP (DHCP) ใช้เวลาเล็กน้อยเท่านั้นก็พร้อมใช้งาน(สังเกตว่าไฟ LED รูปโลกใกล้ๆ กับปุ่มเพาเวอร์สว่างขึ้นมา) หรือจะใช้สมาร์ทโฟนตั้งค่าผ่านแอพฯ QRS Mobile ก็ได้เช่นกัน ใช้เวลาไม่นานก็เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้แล้ว ทดสอบความแรงอินเทอร์เน็ตผ่านเว็บ www.speedtest.net ได้ 83.5Mbps (Download) /56.08Mbps (Upload)เรียกได้ว่านำไปใช้งานกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ใช้งานตามบ้านในปัจจุบันได้สบายๆ ทุกระบบ หรือจะปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานแบบอื่นก็ได้เช่นกันทั้ง WDS,Access Point, WDS + AP และ WDS + AP + Router mode

 

 

Wireless speed : 300Mbps
Band : 2.4GHz
LAN : 10/100Mbps
Antenna : 5dBi x3
WPS technology : Yes
Mobile setup : QRS Mobile

 

 

Conclusion :  เชื่อมต่อใช้งานได้สะดวกรวดเร็วดีและใช้งานกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้สบายๆ

ราคา : 1,590บาท

ติดต่อ : D-Link International Pte Ltd. โทร. 0-2661-7997 www.dlink.co.th

Leave a Comment