Epson SureColor P807 ที่สุดของการพิมพ์ภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบ

ไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพก็สามารถพิมพ์ภาพถ่ายที่มีประสิทธิภาพ ให้ความคมชัดได้ทุกมุมมองกับเครื่องพรินเตอร์ระดับเทพ Epson Inkjet Printer ในตระกูล SureColor ที่มาพร้อมหมึกพิมพ์แบบพิเศษที่เรียกว่า Epson Ultra Chrome HD Ink ด้วยชุดตลับหมึก 9 สีเพื่อเพิ่มความกว้างของช่วงสีที่เพิ่มขึ้นไล่ระดับสีจากส่วนที่มืดไปยังส่วนที่สว่างได้สมจริงมีชีวิตชีวา ภาพที่ได้ตรงตามไฟล์ต้นฉบับ เก็บความประทับใจเอาไว้ดูได้นานยาวนานมากกว่าที่เคย

เครื่องพรินเตอร์ Epson SureColor P807 ออกแบบระบบการเชื่อมต่อได้อย่างเหนือชั้นทั้งการเชื่อมต่อโดยตรงผ่านสาย USB เชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายผ่านสายแลนและเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่านสัญญาณ Wi-Fi ได้ทันที รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันได้ทั้งหมดเช่นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตทั้งระบบ iOS และ Android ผ่านเทคโนโลยี Apple AirPrint หรือ Wi-Fi Direct รวมถึงจอแสดงผลแบบ LCD แบบทัชสกรีนขนาด 2.7 นิ้ว ในตัวพร้อมปรับระดับได้ตามต้องการเพื่อความอิสระคล่องตัวในการทำงาน

เครื่องพรินเตอร์ Epson SureColor P807 ออกแบบให้มีความยืดหยุ่นในการเลือกใช้วัสดุมาพิมพ์ได้หลากหลายรูปแบบตั้งแต่กระดาษม้วน กระดาษอาร์ตแบบละเอียด หรือพิมพ์ลงบนผ้าใบก็ยังได้ เพื่อให้สร้างสรรค์ผลงานได้ตรงกับตามต้องการมากที่สุดไล่ตั้งแต่การพิมพ์ภาพขนาดโปสการ์ดพิมพ์ภาพขนาดใหญ่ A4 ไปจนถึงขนาดใหญ่ถึง A2 ได้ทันที อีกทั้งยังมีอุปกรณ์เสริมให้ป้อนกระดาษม้วนขนาดด้วยแกนขนาด 2 นิ้ว หรือ 3 นิ้วที่มีหน้ากว้างขนาดสูงสุด 17 นิ้วได้ทันที เพื่อให้พิมพ์ภาพที่มีความยาวพิเศษแบบพาโนรามาที่มีความยาวมากกว่า 1.1 เมตรได้ทันที

Epson SureColor P807 ที่สุดของการพิมพ์ภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบ

ในส่วนของเทคโนโลยีการพิมพ์เป็นจุดที่น่าสนใจมากที่สุด ไล่ตั้งแต่หัวพิมพ์ Micro Piezo ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Epson พร้อมให้งานพิมพ์คมชัดด้วยหยดหมึกที่มีขนาดเล็ก 3.5 picoliters โดยการใช้เทคโนโลยี Epson Variable-Sized Droplet ร่วมกับหมึก UltraChrome HD ทั้งหมด 9 ตลับเพื่อสร้างเฉดสีได้มากถึง 10 เฉดสี (โดยเฉพาะกับตลับหมึกสีดำยังแยกย่อยเป็น 3 ระดับได้แก่ตลับหมึกสีดำ ตลับหมึกสีดำอ่อนและตลับหมึกสีดำอ่อนมาก เพื่อสร้างความหนาแน่นของสีดำให้มีมิติปรับความสมดุลในส่วนของสีเทาได้ละเอียดมากขึ้น) ความละเอียดสูงสุด 2,880 x 1,440dpi คุณภาพงานพิมพ์จึงมีความกลมกลืนของหยดหมึกในทุกพื้นที่ และที่สำคัญทาง Epson ยังได้ออกแบบให้มีระบบการเคลือบป้องกันหมึกซีดจางเมื่อต้องเก็บไว้ในระยะยาว

ทดสอบพิมพ์ภาพถ่ายจากกล้อง DSLR แบบ Full Frame (Canon EOS 6D) ที่ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล ผ่านซอฟต์แวร์ Epson Print Layout ที่ให้ปรับตั้งค่าง่ายและสะดวกลงบนกระดาษ Epson Premium Photo Paper Glossy ขนาด Super A3 (13 x 19 นิ้ว) และขนาด A4 โดยเลือกคุณภาพการพิมพ์แบบ Max Quality ก็ให้ภาพที่คมชัดสวยงาม การไล่ระดับสีจากที่มืด ส่วนสว่างทำได้ดี เก็บรายละเอียดได้ครบ รวมถึงสีสันความถูกต้องถือว่าใกล้เคียงกับไฟล์ต้นฉบับ เรียกได้ว่าคุณภาพงานพิมพ์ต่างจากเครื่องพิมพ์ที่ใช้งานตามบ้านอย่างชัดเจน คุณภาพโดยรวมถือว่าเทียบเท่ากับระดับสตูดิโอใช้งานได้สบายๆ รองรับการทำงานในระดับมืออาชีพได้เลย

 

Printing Technology : Variable-Sized Droplet Technology
Print Method : piezo electric
Maximum Resolution : 2,880 x 1,440 dpi
Ink System : Epson UltraChrome HD ink
Minimum Ink Droplet Volume : 3.5 picoliters
Colours : 9 Colours
Paper Handling : Up to A2
Interface : USB 2.0, LAN, Wi-Fi
Memory (RAM) : 256MB

 

 

Conclusion :  คุณภาพงานพิมพ์สวยงามประทับใจสีสันใกล้เคียงกับไฟล์ต้นฉบับ นำไปใช้งานใน Studio House ได้สบายๆ

ราคา : 49,900บาท

ติดต่อ : Epson (Thailand) CO.,LTD โทร. 0-2685-9888 www.epson.co.th

Leave a Comment