Dope DUO Link Wireless Speaker เสียงเบสหนักแน่นเร้าใจเกินคาด

Dope DUO Link Wireless Speaker เป็นลำโพงพกพาแบบไร้สายที่ให้พลังเสียงเบสหนักแน่นเกินตัวและเสียงกลางแหลมที่พลิ้วไหวกำลังดี มีเพาเวอร์แอมป์ในตัวขนาด 20 วัตต์ สนุกเพลิดเพลินกับทุกความบันเทิงได้สะดวกทุกที่โดยมาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมในตัวขนาดขนาด 4,400 มิลลิแอมป์ฟังเพลงได้ต่อเนื่องสูงสุด 12 ชั่วโมงใช้งานได้กับอุปกรณ์ไร้สายทุกรูปแบบที่มีในปัจจุบัน ทั้งการเชื่อมต่อไร้สาย(NFC, Bluetooth) และเชื่อมต่อผ่านแจ็คออดิโอ เช่นสมาร์ทโฟนแท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นต้น ทั้งระบบ Android และ iOS

ชุดลำโพงไร้สาย Dope DUO Link Wireless Speaker ออกแบบเป็นชิ้นเดียวในขนาดที่กะทัดรัดหยิบจับด้วยมือข้างเดียวได้สบายๆ พกพาไปใช้งานได้สะดวกทุกที่แผงควบคุมหลักวางไว้ที่ด้านบน ใช้งานได้ง่ายๆ เช่นเดียวกับเครื่องเล่นทั่วไป มีไมโครโฟนในตัวทำหน้าที่เป็น Speaker ได้ในตัว ขณะฟังเพลงกับสมาร์ทโฟนก็สามารถกดรับสายได้ทันที และที่ปุ่มเพิ่ม-ลด เสียง (V-, V+) เมื่อกดพร้อมกันประมาณ 3 วินาทีก็จะเป็นการรีเซ็ทตัวเครื่อง ในส่วนของปุ่มสัญลักษณ์ AB ที่เพิ่มเข้ามาจะมีความพิเศษที่น่าสนใจต่างจากชุดลำโพงไร้สายอื่นๆ ก็คือระบบ Buddy pairing system ในการจับคู่กับชุดลำโพงไร้สาย Dope DUO Link Wireless Speaker อีกชุด เพื่อให้ได้พลังเสียงที่กระหึ่มในระบบเสียงสเตอริโอ (ตามคู่มือแนะนำให้วางห่างกันประมาณ 3 ฟุต) ถือว่าเป็นลูกเล่นที่น่าสนใจหากว่าต้องการอัพเกรดระบบเสียงในอนาคตหรือรวมกลุ่มสังสรรค์กับเพื่อนๆ

นอกจากที่จะเชื่อมต่อไร้สายได้แล้ว Dope DUO Link Wireless Speaker ยังเชื่อมต่อสัญญาณเสียงผ่านแจ็คออดิโอขนาด 3.5 มิลลิเมตรได้อีกด้วย แม้เครื่องเล่นไม่มีระบบเชื่อมต่อไร้สายก็ใช้งานได้เช่นกันโดยตัวแจ็คออดิโออยู่ด้านข้างพร้อมด้วยแจ็คเสียบหูฟัง พอร์ต USB สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ และปุ่มเพาเวอร์ให้กดใช้งานได้สะดวก

Dope DUO Link Wireless Speaker เสียงเบสหนักแน่นเร้าใจเกินคาด

ทดสอบใช้งานกับ iPad จะมองเห็นในชื่อ Dope DUO ก็สามารถจับคู่กันได้รวดเร็ว และขึ้นสถานะของแบตเตอรี่บนหน้าจอของตัว iPad ให้มองเห็นได้สะดวกอีกด้วย ทดสอบการฟังเพลง MP3 ที่ดาวน์โหลดมากจาก iTune เปิดดูยูทูป และดูหนัง HD ก็ให้ความกระหึ่มสะใจดีมาก ไม่น่าเชื่อว่าด้วยขนาดที่กะทัดรัดเพียงหยิบมือจะให้พลังเสียงที่เกินตัวไปได้มากมาย กับแนวเพลง Rock,POP, Dance เสียงเบสกระแทกออกมาหนักแนน่ ดีมาก สว่ นเสียงกลางและเสียงแหลมก็ถ่ายทอดออกมาได้คมชัดเช่นเดียวกัน รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ถ่ายทอดออกมาได้ครบ ถ้านั่งฟังดีๆ จะได้ยินการแยกเสียงซ้าย-ขวาได้ชัดเจน กับกำลังขับขนาด 20 วัตต์ที่ระบุมาในสเปคต้องบอกได้เลยว่าไม่ใช่ตัวเลขที่เกินจริง ฟังเพลงในพื้นที่กลางแจ้งได้สบายๆ แต่น่าเสียดายที่เราได้รับมาทดสอบเพียงชุดเดียวอดลองระบบ Buddy pairing system ในการจับคู่ลำโพงอีกตัว อย่างไรก็ตามกับพลังเสียงที่กระหึ่มขนาดนี้แค่ชุดเดียวก็ตอบสนองความบันเทิงได้สนุกเร้าใจเกินคาดแล้ว

 

 

System : Stereo
Power output : 10W x2
Microphone : Yes
Drivers : 52mm x2
Connectivity : NFC, Bluetooth 4.0, 3.5mm
Battery : 4400mAh

 

 

Conclusion :  พลังเสียงมาดีเกินตัว ตอบสนองความถี่ได้ครบทุกย่าน โดยเฉพาะเสียงเบสทำได้สะใจดีมาก ฟังเพลงกับแท็บเล็ต สมาร์ทโฟนได้ดีเยี่ยม

ราคา : 5,290บาท

ติดต่อ : New World Distribution CO., LTD. โทร. 0-2392-4300 www.newworlddis.co.th

Leave a Comment