CHUPHOTIC Venus Smart VNS1050 V4.0 สำรองไฟฟ้าได้มั่นใจตลอด 24 ชั่วโมง

ยกระดับการสำรองไฟฟ้าได้อย่างมั่นใจในทุกสถานการณ์กับเครื่องสำรองไฟฟ้าคุณภาพสูง CHUPHOTIC Venus Smart VNS1050 v4.0 ที่มาพร้อมวงจรการทำงานแบบ True Online Double Conversion พร้อมด้วย Microprocessor ควบคุมทุกขั้นตอน มีประสิทธิภาพการทำงานดีที่สุดในปัจจุบัน เพราะกระแสไฟฟ้าที่จ่ายออกไปจะผ่านวงจร Inverter ทั้งหมด และคุณภาพกระแสไฟฟ้าแบบ Pure Sine Wave เช่นเดียวกับที่จ่ายมาจากการไฟฟ้าช่วยให้อุปกรณ์ต่อพ่วงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพในทุกสถานการณ์ไม่ว่าจะเป็นไฟตก ไฟเกิน ไฟกระพริบไฟกระชาก ทำงานในช่วงหน้าฝนได้อย่างมั่นใจ ไม่มีปัญหาที่ต้องกังวลอีกต่อไป

เครื่องสำรองไฟฟ้า CHUPHOTIC Venus Smart ในรหัสโมเดล VNS1050 นับได้ว่าเป็นรุ่นเล็กสุดในซีรีย์ Venus Smart แต่ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องในรุ่นนี้จะเป็นรุ่นที่ 4 ให้ค่าพิกัดทางไฟฟ้าอยู่ที่ 1050VA รองรับการใช้งานของอุปกรณ์ต่อพ่วงได้สูงสุด 840 วัตต์ ตัวบอดี้ทำจากแผ่นโลหะปั๊มขึ้นรูป มีความแข็งแรงทนทานดี งานประกอบทำได้ประณีตดีในทุกๆ จุด ส่วน Cover ด้านหน้าเป็นพลาสติกดีไซน์สวยงามดูทันสมัยมาพร้อมจอแสดงผลแบบ LCD ให้มองเห็นสถานะขณะเปิดใช้งานได้ชัดเจน มีปุ่มฟังก์ชั่น (F) ให้กดดูค่าไฟฟ้าต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้าต้องการดูค่าที่ละเอียดมากขึ้นรวมถึงค่ากระแสไฟฟ้าย้อนหลังก็ทำได้สะดวกเช่นเดียวกัน โดยต้องลงโปรแกรม UPSilon 2000 กับแผ่นซีดีที่ให้มาในกล่อง (เชื่อมต่อระหว่างเครื่องพีซีกับเครื่องสำรองไฟฟ้าผ่านสาย USB) ออกแบบอินเทอร์เฟสเมนูได้เรียบง่าย เข้าใจระบบการทำงานของตัวเครื่องได้ทันที

ส่วนที่ด้านหลังจะมีเต้ารับแบบ International ทั้งหมด 3 ช่อง มีไฟฟ้าสำรองทั้งหมดทุกช่อง เลือกเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่อพ่วงได้ตามสะดวก หรือว่าจะนำปลั๊กรางมาต่อเพิ่มก็ยังได้หากว่ามีอุปกรณ์มากกว่า 3 ชุดเช่นต่อพ่วงจอมอนิเตอร์ เครื่องคอมพิวเตอร์เร้าเตอร์โมเด็ม หรือ NAS กล้อง IP Camera เป็นต้นและมีให้ช่องต่อการ์ด SNMP/HTTP เพิ่มได้อีกหากต้องการใช้งานในระดับที่สูงขึ้น

CHUPHOTIC Venus Smart VNS1050 V4.0 สำรองไฟฟ้าได้มั่นใจตลอด 24 ชั่วโมง

ด้วยความที่ตัวเครื่องสำรองไฟฟ้า CHUPHOTIC Venus Smart VNS1050 v4.0 มาพร้อมวงจรการทำงานที่มีประสิทธิภาพจึงนำไปใช้งานกับทุกภูมิภาคในบ้านเรา รับกระแสไฟฟ้าได้ตั้งแต่ 110 โวลต์ไปจนถึง 290 โวลต์ พร้อมปรับปรุงคุณภาพและจ่ายกระแสไฟฟ้าให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้อัตโนมัติที่ 220 โวลต์(+-1%) ส่วนวงจร EMI/RFI, Surge Protection, Surge energy dissipation ก็มีมาให้ครบ ส่วนแบตเตอรี่ที่อยู่ข้างในจะเป็นขนาด 12 โวลต์ 7.5 แอมป์จำนวน 3 ชุด ตามสเปคถ้าใช้งานโหลดเต็มที่คือ 840 วัตต์จะสำรองไฟฟ้าได้ราว 5 นาที ก็ถือว่ามีเวลามากพอสำหรับการเซฟไฟล์งานสำคัญๆ เอาไว้ได้ทั้งหมด

ในส่วนของการทดสอบใช้งานกับเครื่องพีซีขนาดเล็กๆ จำนวนสองชุด จอมอนิเตอร์อีก 3 ชุด ใช้งานทั่วไปเช่นทำงานเอกสาร เล่นอินเทอร์เน็ต ดูหนัง ฟังเพลง กินไฟประมาณ 130-160 วัตต์ ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้สบายๆ ไม่มีปัญหาเพราะว่าตัวเครื่องรองรับการกินกระแสไฟฟ้าได้มากถึง 840 วัตต์และทดลองปิด-เปิดสวิทซ์ที่จ่ายไฟฟ้าเข้าไปที่ตัวเครื่องสำรองไฟฟ้าก็ไม่มีปัญหา ใช้งานได้เป็นปกติทุกอย่างเพราะว่ากระบวนการสลับกระแสไฟฟ้าไปใช้แบตเตอรี่เป็น 0 วินาทีทดสอบการสำรองไฟฟ้าได้ประมาณ 35 นาที และยังเหลือแบตเตอรี่อีกราว20% ถือว่าให้ประสิทธิภาพที่ดีมากใช้งานได้อย่างมั่นใจในทุกสถานการณ์

 

 

System : True Online Double Conversion
Power Rate : 1050VA/840W
Battery : 12V 7.5Ah x3
Voltage range : 110V – 290V
Transfer time : 0ms
Protection : EMI/RFI, Surge Protection

 

 

Conclusion :  ออกแบบตัวเครื่องได้กะทัดรัดดีแต่มีแบตเตอรี่ให้มาถึง 3 ชุด สำรองไฟฟ้าได้ยาวนาน พร้อมวงจร True Online ใช้งานได้มั่นใจในทุกสถานการณ์

ราคา : 17,000บาท

ติดต่อ : Energy wave Co., Ltd โทร. 0-2186-3010 (AUTO) www.chuphotic.com

Leave a Comment