NETGEAR GS308P ขยายอุปกรณ์ต่อพ่วงได้เหนือชั้น

NETGEAR GS308P เป็น Switch Gigabit ที่ช่วยให้การต่อขยายอุปกรณ์ได้อย่างเหนือชั้น ใช้งานภายในบ้านหรือบนออฟฟิศได้ทุกรูปแบบ และไม่เพียงแค่เชื่อมต่อสายแลนเชื่อมต่ออุปกรณ์เท่านั้น แต่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าไปพร้อมกับสายแลนได้อีกด้วย หรือที่เรียกว่า PoE(Power-Over-Ethernet) ซึ่งจะให้ความสะดวกต่อการติดตั้งอุปกรณ์ในพื้นที่ยากๆ ให้กลายเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น เพราะไม่จำเป็นต้องหาปลั๊กไฟอีกต่อไป จ่ายกระแสไฟฟ้าได้สูงสุด 53 วัตต์ ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เน็ตเวิร์ค หรืออุปกรณ์ IP Camera ได้แทบทั้งหมดทุกรุ่น

NETGEAR GS308P เป็น Gigabit Switch ขนาด 8 พอร์ต แต่ออกแบบให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดเพียง 158 x 101 x 26 มิลลิเมตรเท่านั้น นํ้าหนักประมาณ 460 กรัมนำไปติดตั้งในพื้นที่เล็กๆ ได้ทันทีจะวางในแนวนอน แนวตั้ง หรือแขวนผนังก็ทำได้ทั้งหมดตามต้องการตัวบอดี้เป็นโลหะทั้งหมดไม่มีพัดลมเสียงดังรบกวนขณะทำงาน แต่จะมีช่องระบายความร้อนขนาดเล็กที่ด้านข้างเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก รองรับการเปิดใช้งานต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วได้เลย

พอร์ตแลนหรือพอร์ต RJ45 มีมาให้ใช้งานทั้งหมด 8 พอร์ตวางเรียงไว้ที่ด้านหน้า มีไฟ LED แสดงสถานะขณะทำงานทุกพอร์ต แต่จะแยกเป็นสองชุด คือจากพอร์ตที่ 1-4 จะรองรับ PoE ส่วนตั้งแต่พอร์ตที่ 5-8 เป็น Gigabit Switch ธรรมดา เชื่อมต่อใช้งานกับเครื่องพีซี, โน้ตบุ๊ก, NAS, กล่อง IPTV,Smart TV, เครื่องเล่นเกม PlayStation,Xbox 360 ได้ทั้งหมด และด้วยหน่วยความจำที่ติดมาให้ขนาด 192KB พร้อมคุณสมบัติ Auto-MDI/MDIX เชื่อมต่อที่พอร์ตใดก็ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพเท่ากันทุกพอร์ตทดสอบโอนไฟล์จากเครื่อง NAS มายังเครื่องพีซีผ่านสายแลน Gigabit ได้ความเร็วประมาณ 110MB/s กับไฟล์หนัง MKV ขนาด 11.6GB ใช้เวลาประมาณ 1 นาทีเท่านั้นก็รับ -ส่ง ไฟล์ได้เสร็จเรียบร้อย ถือว่าทำความเร็วได้ประทับใจ ทดสอบสตรีมไฟล์หนังแบบ Full Rip ขนาด 41GB จากเครื่อง NAS ออกมาดูบนเครื่องพีซีก็ไม่มีปัญหาดูได้ราบรื่นสามารถกดข้ามไปดูช่วงต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว แทบไม่รู้สึกว่าแตกต่างจากการเล่นไฟล์ที่เก็บไว้ในตัวเครื่องพีซีเลย

NETGEAR GS308P ขยายอุปกรณ์ต่อพ่วงได้เหนือชั้น

กับพอร์ตแลนที่ 1-4 สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าไปพร้อมกับสายแลนได้สูงสุดที่ 53 วัตต์ หรือพอร์ตละ 15.4 วัตต์ ตามมาตรฐาน 802.3af ดูแล้วก็เพียงพอสำหรับการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์เน็ตเวิร์ค Access Point หรือกล้อง IP camera เพราะส่วนมากอุปกรณ์เหล่านี้จะใช้อแดปเตอร์ขนาด 12 โวลต์เป็นส่วนใหญ่ใช้งานร่วมกันได้แทบทั้งหมดทุกรุ่นในปัจจุบัน และไม่ต้องกลัวว่าจ่ายกระแสไฟฟ้าไม่พอเมื่อจำเป็นต้องใช้งานพร้อมกันทั้ง 4 พอร์ต เพราะตัวอแดปเตอร์ที่จ่ายไฟฟ้าให้กับ NETGEAR GS308P จะเป็นไฟฟ้ากระแสตรงขนาด 48 โวลต์/1.25 แอมป์ (จ่ายกระแสไฟฟ้าได้สูงสุด 60 วัตต์) ลองทดสอบใช้งานกับ Access Point แบบ wall-mount ออกแบบสำหรับติดตามฝ้าเพดานด้วยสายแลน CAT6 เส้นเดียวในระยะ 10 เมตร ก็พร้อมใช้งานได้ทันที ถือว่าช่วยลดข้อจำกัดในจุดที่ปลั๊กไฟเข้าไม่ถึงได้สะดวกนำไปติดในมุมสูงกับตำแหน่งที่เหมาะสมได้อย่างที่ต้องการประสิทธิภาพโดยรวมถือว่าประทับใจตอบโจทย์การขยายอุปกรณ์เชื่อมต่อในปัจจุบันได้ดีทุกรูปแบบ

 

Description : 8-Port Gigabit Ethernet
PoE : 4-Ports
Max Power Per Port : 15.4W
PoE Max Power : 53W
Packet buffer size : 192 KB
MTBF : 2,244,211 hours

 

 

Conclusion :  เชื่อมต่อใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องทำอะไรมากมาย เสียบปลั๊กก็พร้อมใช้งานได้ทันที

ราคา : 4,000บาท

ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2412-2479, 0-2419-0555 www.kit.co.th

Leave a Comment