Kingston Mobile Wireless G3 แชร์ไฟล์ กระจายเน็ต เป็นแบต Power bank ก็ได้

แชร์ไฟล์ กระจายอินเทอร์เน็ตได้ง่ายๆ กับ Kingston Mobile Wireless G3 ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัวขนาด 5,400 มิลลิแอมป์ ใช้งานได้ยาวนานตลอดทั้งวันมีพอร์ต USB และ SD Card ในตัว สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์เก็บข้อมูลภายนอกได้สะดวกง่ายดาย แบ่งปันไฟล์ข้อมูลให้กับแท็บเล็ต สมาร์ทโฟนทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ได้ทั้งหมดบนคลื่น Wi-Fi 2.4GHz และ 5GHz ใช้งานผ่านแอพฯ Mobilelite Wireless ได้ทั้งระบบ iOS และ Android และยังทำหน้าที่เป็นและยังเป็น Power bank ชาร์จไฟให้กับแท็บเล็ต สมาร์ทโฟนในยามฉุกเฉินได้อีกด้วย

ทดสอบใช้งานแอพฯ Mobilelite Wireless บน iPad และ Sony Xperia XA โดยเชื่อมต่อทั้ง SD Card ขนาด 32GB และ USB Flashdrive ขนาด 16GB ไว้พร้อมกันในตัวแอพฯ ก็มองเห็นอุปกรณ์ได้ครบทั้งหมด เรียกดูรูปภาพ ฟังเพลง MP3 ไว้วีดีโอได้ราบรื่นดีไม่มีปัญหาเสมือนว่ากดดูไฟล์จากในตัวเครื่องเลยเพราะเมื่อตรวจเช็คความเร็วในการเชื่อมต่อที่คลื่น Wi-Fi 5GHz ได้ความเร็ว 135Mbps ส่วนคลื่น Wi-Fi 2.4GHz จะเชื่อมต่อด้วยความเร็ว 72Mbps เท่านั้น เรียกได้ว่ารองรับการใช้งานกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆได้ดีทั้งหมด นอกจากนั้นเรายังได้ทดลองเชื่อมต่อกับ External HDD ขนาด 1TB (Seagate Backup plus)ก็ใช้งานได้เหมือนกัน! (แต่ตัวแอพฯไม่สามารถเล่นไฟล์หนัง HD อย่างเช่น MKV ได้) จึงไม่ต้องเป็นกังวลว่าหน่วยความจำบนตัวเครื่องจะเต็มอีกต่อไป สามารถโอนถ่ายรูปภาพไฟล์วีดีโอมาเก็บไว้บน Storage ที่เชื่อมต่ออยู่กับ Kingston Mobile Wireless G3 ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็นการเก็บไฟล์ข้อมูลเอกสารต่างๆ หรือว่าไปท่องเที่ยวแล้วถ่ายภาพความประทับใจเก็บไว้ได้อย่างจุใจ

Kingston Mobile Wireless G3 แชร์ไฟล์ กระจายเน็ต เป็นแบต Power bank ก็ได้

ขณะเชื่อมต่อ Wi-Fi อยู่กับ Kingston Mobile Wireless G3 ไม่ต้องกลัวว่าจะใช้งานอินเทอร์เน็ตไม่ได้ เพราะตัวเครื่องมีเมนูให้ตั้งค่าที่ Setting>MLW Setup> Wireless Network Setup เปิดใช้งาน Network Share แล้วเลือก SSID ที่เราต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ใส่รหัสพาสเวิร์ดของ Wi-Fi นั้นเพียงเท่านี้เราก็สามารถออนไลน์อินเทอร์เน็ต พร้อมแชร์ไฟล์ผ่านโซเชี่ยลมีเดียได้ทันที ถือว่าสะดวกมาก หรือถ้ามีสายแลนก็เชื่อมต่อเข้าที่พอร์ตแลนในตัวเครื่องได้เลยไม่ต้องตั้งค่าอะไร ใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังทำหน้าที่เป็น Access Point สร้าง Wi-Fi ขึ้นมาใหม่แล้วแชร์ให้เพื่อนใช้งานอินเทอร์เน็ตร่วมกันได้เลย เรียกได้ว่าตอบสนองความต้องการกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้ดีมากๆ

และสุดท้ายกับการทดสอบใช้งานเป็น Power bank ชาร์จไฟให้กับ iPad 4 ก็สามารถใช้งานได้ดีวัดค่ากระแสไฟฟ้าจ่ายออกไปผ่านทางสาย USB Lightning ได้ 5.06 โวลต์ /0.48 แอมป์ แม้จะไม่ได้ชาร์จแบตเตอรี่ให้กับแท็บเล็ตได้เต็ม 100% แต่ก็ถือว่าช่วยยืดอายุการทำงานสำคัญๆ ได้ดี ส่วนการชาร์จแบตเตอรี่ให้กับ Sony Xperia XA, ASUS Zenfone GO, AIS LAVA Iris 550 ก็ใช้งานได้ดี กระแสไฟฟ้าที่จ่ายออกไปผ่านทางสาย USB ได้ประมาณ 5.13 โวลต์/ 0.5 แอมป์ชาร์จได้ประมาณ 1 รอบ กับนํ้าหนัก 194 กรัม ช่วยให้การพกพาติดตัวหรือพกไว้ในกระเป๋าขณะเดินทางให้ความคล่องตัวสูงเช่นเดียวกับการพกพา Power bank ทั่วไป

 

 

Battery : 5,400mAh
Wireless : 2.4GHz & 5GHz
I/O : LAN, USB, SD Card
Support : Android, iOS
Battery : 3,010mAh
Audio format : MP3, WAV
Video format : M4V, MP4 (H.264)
Image format : jpg, tif
Document format : pdf
Weight : 192g

 

 

Conclusion :  ไม่ต้องเป็นกังวลว่าหน่วยความจำในสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตจะเต็มเพราะขยายพื้นที่จัดเก็บได้แบบจุใจส่วนแบตเตอรี่ให้มาน้อยไปนิดเอาไว้แค่ชาร์จไฟในยามฉุกเฉินได้เท่านั้น

ติดต่อ : Kingston technology www.kingston.com/th

Leave a Comment