Linksys EA2750 เชื่อมต่อไร้สายได้พร้อมกันทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz

ตอบสนองการออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้ราบรื่นต่อเนื่องตลอดเวลากับเราเตอร์คุณภาพสูง Linksys EA2750 ที่มาพร้อมพอร์ตแลนความเร็ว Gigabit ให้โอนถ่ายไฟล์ขนาดใหญ่ผ่านสายแลนได้รวดเร็วทันใจ พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายได้มากกว่าเดิมเป็นสองเท่ากับเทคโนโลยี Dual-Band โดยจะปล่อยคลื่นสัญญาณ Wi-Fi ได้ทั้งย่านความถี่ 2.4GHz และ 5GHz พร้อมกัน ความเร็วรวม 600Mbps จึงไม่มีปัญหาการแย่งแบนด์วิธกันอีกต่อไป ออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้ด้วยความเร็วสูงๆ กันทั้งหมด

เราเตอร์ Linksys EA2750 ดีไซน์มาในลักษณะเรียบหรูด้วยบอดี้สีดำด้าน พร้อมด้วยช่องระบายอากาศที่ด้านข้าง และด้านล่างจำนวนมาก เพื่อรองรับการเปิดใช้งานแบบต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงได้สบายๆ ส่วนทางด้านหลังจะมีเสาสัญญาณมาให้สองชุด พร้อมด้วยพอร์ต USB 2.0 สำหรับการแชร์พรินเตอร์ให้กับผู้ใช้งานคนอื่นๆ ได้สะดวกง่ายดาย หรือจะเชื่อมต่อกับ USB Flashdrive (ไม่รองรับ External HDD) เพื่อเอาไว้แชร์ไฟล์ข้อมูลไฟล์รูปภาพ หรือแม้กระทั่งไฟล์วีดีโอก็ได้เช่นกัน

Linksys EA2750 มีสองคลื่นความถี่ให้ใช้งาน ที่ย่าน 2.4GHGz เชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงสุด 300Mbps และที่ย่านความถี่ 5GHz เชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงสุด 300Mbps ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ได้ทั้งหมดแล้ว ให้ความราบรื่นในการเชื่อมต่อได้มากกว่าเพราะมีโอกาสที่ช่องสัญญาณจะชนกันได้น้อยมาก

การเข้าถึง และควบคุมเราเตอร์ Linksys EA2750 ผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้จากทุกที่แม้ไม่ได้อยู่ในบ้านก็ตาม ด้วยแอพพลิเคชั่น Linksys Smart Wi-Fi โดยรองรับทั้งระบบ Android และระบบ iOS ทั้งการเปิด Wi-Fi พร้อมกำหนดรหัสผ่านแบบเร่งด่วนให้แขกที่เข้ามาใช้งานในขณะนั้นๆ รองรับได้ถึง 50 User เพื่อที่จะให้บุคคลอื่นใช้งานได้เฉพาะการออนไลน์อินเทอร์เน็ต ไม่สามารถเข้าถึงไฟล์ข้อมูลสำคัญ หรือเข้าไปปรับตั้งค่าอะไรกับเราเตอร์ไม่ได้ จำกัดการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตให้กับเด็กๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการบล็อกเนื้อหาที่ไม่สมควรควบคุมปริมาณการใช้งานอินเทอร์เน็ตหรือแม้กระทั่งบล็อกไม่ให้อุปกรณ์ของเด็กออนไลน์อินเทอร์เน็ตได้และสุดท้ายกับการลำดับความสำคัญของแอพพิเคชั่น หรือที่เรียกว่า QoS ได้ว่าจะให้การท่องเว็บหรือเล่นเกมสำคัญที่สุด เป็นต้น

Linksys EA2750 เชื่อมต่อไร้สายได้พร้อมกันทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz

ทดสอบเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอินเทอร์เน็ตแบบง่ายในรูปแบบ DHCP โดยการนำสายแลนจากเราเตอร์เดิมมาเชื่อมต่อที่พอร์ต Internet(พอร์ตสีเหลือง) ตัวเราเตอร์จะตรวจเช็คชนิดการเชื่อมต่อให้อัตโนมัติ ผู้ใช้งานทำการเปลี่ยนชื่อ Wi-Fi และรหัสผ่านเท่านั้นเอง ไม่กี่นาทีก็พร้อมเล่นอินเทอร์เน็ตได้แล้ว ลองเทสสปีดที่ www.speedtest.net ได้ความเร็วในการดาวน์โหลด 72.24Mbps และความเร็วในการอัพโหลดที่ 56.08Mbps ทดลองเล่นเกมออนไลน์ดูยูทูปความละเอียด Full HD ได้ราบรื่นดี มั่นใจได้ว่านำไปใช้งานกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในบ้านเราได้ทุกระบบ ทั้ง ADSL, VDSL,Docsis และ Fiber Optic ส่วนความเร็วในการรับ-ส่งไฟล์ข้อมูลแบบไร้สายที่คลื่น 5GHz ก็ทำได้ประทับใจ กับไฟล์ ISO ขนาด 5.55GB ทำความเร็วได้ประมาณ 17MB/s ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีก็แล้ว เสร็จเช่นเดียวกับการสตรีมมิ่งไฟล์หนัง Full HD ขนาด 10-20GB จาก NAS ที่เชื่อมต่อผ่านสายแลน Gigabit ก็ทำได้ราบรื่นดี ไม่มีปัญหาเรื่องสะดุดหรือค้างแต่อย่างใด ถือว่ารองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงใช้งานภายในบ้าน หรือออฟฟิศขนาดเล็กได้สบายๆ

 

 

Technology : Simultaneous dual-band
2.4GHz speed : 300Mbps
5GHz speed : 300Mbps
Antenna : External x2
LAN : Gigabit x4
USB : USB 2.0
Smart Wi-Fi Support : Android, iOS

 

 

Conclusion : แม้ความเร็วในการเชื่อมต่อไร้สายทำได้สูงสุดเพียง 300Mbps แต่ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตามสเปคจริงๆ และมีความนิ่งที่ไว้ใจได้ เปิดใช้งานต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงได้สบายๆ

ติดต่อ : Linksys Thailand โทร. 092-273-4111 www.linksys2u.com, www.facebook.com/LinksysThFans

Leave a Comment