Netis WF2409E เราเตอร์ตัวเล็ก สเปกเกินตัว

Netis WF2409E เป็นเราเตอร์คุณภาพสูงในดีไซน์กะทัดรัดแต่ฟังก์ชั่นจัดเต็มใช้งานได้จุใจ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ทุกระบบทั้ง ADSL,VDSL, DOCSIS และระบบ Fiber Optic พร้อมเชื่อมต่อไร้สายได้แรงสะใจกับเทคโนโลยี Wireless N ความเร็วสูงสุด 300Mbps บนคลื่นความถี่ 2.4GHz ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ตสมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ในปัจจุบันได้ทั้งหมดและมีเสาสัญญาณภายนอกขนาด 5dBi จำนวน 3 ชุด กำลังส่งขนาด 20 dBm ที่จะช่วยกระจายคลื่นสัญญาณ และประสิทธิภาพการทะลุทะลวงสิ่งกีดขวางทำได้ดียิ่งขึ้น

เราเตอร์ Netis WF2409E ดีไซน์สวยงามน่าใช้งานด้วยบอดี้สีขาวล้วน และด้วยขนาดเล็กกะทัดรัดพอๆ กับฝ่ามือจึงนำไปติดตั้งในพื้นที่ซอกเล็กๆ ได้สะดวก จะวางราบกับพื้น หรือแขวนกับผนังก็ได้ไม่มีปัญหา เพราะเสาสัญญาณทั้ง 3 ชุดออกแบบให้ปรับหมุนได้อิสระครบ 360 องศา พื้นที่ด้านบนมีไฟ LED แสดงสถานะตัวเครื่องให้ดูได้ชัดเจนในทุกสภาพแสง ส่วนด้านหลังมาพร้อมกับพอร์ตแลนความเร็ว 10/100Mbps จำนวน 4 พอร์ต ให้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้สะดวกส่วนพอร์ต WAN ทำหน้าที่รับสัญญาณอินเทอร์เน็ตจะใช้สัญลักษณ์เป็นสีฟ้าเพื่อให้ใช้งานได้แม่นยำส่วนปุ่มกดสองปุ่มที่ให้จะเป็นปุ่มรีเซ็ท(default) คืนค่าเดิมเหมือนซื้อมาใหม่และปุ่ม WPS ให้เชื่อมต่อได้รวดเร็วไม่ต้องกรอกพาสเวิร์ด ลองเชื่อมต่อกับ USB Wireless รุ่นใหม่ๆ ก็ใช้งานร่วมกันได้ดี เชื่อมต่อใช้งานได้ทันที

Netis WF2409E เราเตอร์ตัวเล็ก สเปกเกินตัว

ทดสอบใช้งานกับอินเทอร์เน็ต AIS Fibre ความเร็ว 15/5Mbps ในบ้าน 2 ชั้น ก็ให้ความประทับใจได้ดี ความแรงของสัญญาณ Wi-Fi มีใช้งานทุกจุด แทบไม่เจอจุดอับสัญญาณ ไม่ว่าจะเป็นระเบียงบ้านหรือห้องนอนชั้น 2 ก็ตาม และรอบๆ ตัวบ้านในระยะห่างประมาณ 2-3 เมตรก็เล่น ได้สบายๆ ลองเปิดใช้งานต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง โดยมีการเชื่อมต่อใช้งานสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์รวมๆ กันประมาณ 6-7 เครื่องก็ยังคงทำงานได้ดี ความร้อนเท่าที่สัมผัสรอบๆ ตัวเครื่องก็รู้สึกเพียงแค่อุ่นๆ เท่านั้นไม่ได้ร้อนมากจนต้องเป็นกังวล โดยรวมถือว่าพอใจกับเราเตอร์ขนาดเล็กที่แลกมาด้วยราคาพันนิดๆ เท่านั้น อีกทั้งสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานแบบอื่นๆ ทั้ง Repeater, AP+WDS,WDS และ Client ได้ด้วย ไม่ว่าจะมีความต้องการเชื่อมต่อใช้งานอินเทอร์เน็ตในรูปแบบใด เราเตอร์ Netis WF2409E ก็พร้อมตอบสนองได้ทันที

สุดท้ายลองนำไปเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต Fiber Optic ในออฟฟิศด้วย Dynamic IP เช่นเดียวกันแล้วลองเทสความเร็วที่เว็บ www.speedtest.net ได้ความเร็วดาวน์โหลดที่ 71.99Mbps และความเร็วอัพโหลดที่ 56.05Mbps จึงมันใจได้ว่านำไปใช้งานกับอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในบ้านเราได้ทุกค่าย และทุกระบบอย่างแน่นอน

 

 

Technology : Wireless N
2.4GHz speed : 300Mbps
Antenna : 5dBi x3
LAN : 10/100Mbps x4
Multi-SSID : up to 3 additional

 

 

 

Conclusion :  กับเราตอร์ราคาพันนิดๆ แต่มีฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลาย ใช้งานได้คุ้มค่ายิ่งได้การรับประกันแบบ Lifetime จากบริษัทชั้นนำอย่างเพล็นตี้คอมพิวเตอร์ก็ทำให้มั่นใจมากยิ่งขึ้น

ราคา  : 1,150บาท

ติดต่อ : บริษัท เพล็นตี้ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2312-3641-6 (6 คู่สายอัตโนมัติ) www.plentycomputer.com

Leave a Comment