CHUPHOTIC Moon-plus MP1600P V3.1 สำรองไฟฟ้าได้มั่นใจต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

CHUPHOTIC Moon-Plus Series เป็นเครื่องสำรองไฟฟ้าแบบ Line Interactive พร้อมระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติควบคุมระบบการทำงานทุกขั้นตอนด้วยระบบไมโครโปรเซสเซอร์ที่ให้ความแม่นยำได้ดีเยี่ยม เปิดใช้งานอุปกรณ์ต่อพ่วงได้อย่างมั่นใจในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นไฟตก ไฟเกินไฟกระชากในช่วงหน้าฝน หรืออยู่ใกล้กับโรงงานอุตสาหกรรม ก็ยังคงใช้งานกับคอมพิวเตอร์ เปิดอุปกรณ์เน็ตเวิร์คเอาไว้ออนไลน์อินเทอร์เน็ตขายสินค้ากับเครื่อง POS ในร้านหรือจะเป็นตู้เติมเงินอัตโนมัติก็เปิดให้บริการได้ต่อเนื่อง

เครื่องสำรองไฟฟ้า CHUPHOTIC Moon-Plus ในรหัสโมเดล MO1600P นับได้ว่าเป็นรุ่นใหญ่สุดในซีรี่ส์นี้และตัวเครื่องได้รับการพัฒนามาถึงเวอร์ชั่น 3.1 ให้ค่าพิกัดทางไฟฟ้าขนาด 1,600VA รองรับการจ่ายกระแสไฟฟ้าได้สูงสุด 960 วัตต์ ด้วยเต้ารับด้านหลังจำนวน 5 ชุดพ่วงด้วยเต้ารับ Surge Protection อีก1 ชุด (ไม่มีแบตสำรอง ป้องกันไฟกระชากได้อย่างเดียว) ตามคู่มือสามารถใช้งานกับเครื่องพีซีเดสก์ท็อปได้ถึง 3 เครื่องด้วยกัน ถือว่าสเปคที่ให้มาอยู่ในระดับสูง นอกจากที่จะต่อพ่วงกับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วยังนำไปประยุคใช้งานกับอุปกรณ์ต่อพ่วงอื่นๆ ได้หลากหลายตามต้องการ เช่นต่อพ่วงกับกล้องวงจรปิด เครื่องบันทึก DVR เป็นต้น

CHUPHOTIC Moon-plus MP1600P V3.1 สำรองไฟฟ้าได้มั่นใจต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง

ตัวเครื่องมีขนาด 146 x 345 x 162 มิลลิเมตร หนัก 11.2 กิโลกรัมทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ในการติดตั้ง บอดี้เป็นพลาสติกที่มีความหนามากเป็นพิเศษ ทำให้ตัวเครื่องมีความแข็งแรงทนทานสูง ที่สำคัญไม่นำไฟฟ้าจึงมีความปลอดภัยสูงแม้เผลอไปสัมผัสขณะเปิดใช้งานก็ไม่มีปัญหา ด้านหน้ามีจอแสดงผลแบบ LCD ขนาดใหญ่ให้มองเห็นได้ชัดเจน บอกค่ากระแสไฟฟ้าและระดับแบตเตอรี่ได้คร่าวๆ แต่ถ้าต้องการค่าที่ละเอียดมากขึ้นก็สามารถดูได้จากโปรแกรม PowerManagerII ที่ให้มาในกล่องอีกทั้งยังออกแบบเป็นกราฟิกให้เข้าใจระบบการทำงานได้ดีอีกด้วย

CHUPHOTIC Moon-Plus MO1600P V3.1 มีวงจรปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติอยู่ข้างใน ทำหน้าที่ปรับคุณภาพไฟฟ้าให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้อัตโนมัติ แม้ขณะใช้งานจะมีไฟตก ไฟเกินก็ยังคงใช้งานอุปกรณ์ต่อพ่วงได้เป็นปกติ ตามสเปคจะรับกระแสไฟฟ้าได้ตั้งแต่ 145 โวลต์ไปจนถึง 290 โวลต์ ส่วนระบบป้องกันก็มีมาให้ครบครันมั่นใจได้ว่าจะไม่ได้รับอันตรายหากว่ามีไฟฟ้ากระชาก ไฟฟ้าเกินเข้ามาชั่วขณะเพราะสามารถคายพลังงานไฟฟ้ากระชากได้สูงสุด 320 จูลล์ภายในเวลา 2 มิลลินาทีเท่านั้น อัตรากำลังไฟฟ้ากระชากรับ ไ ด ้1,000,000 วัตต์ แต่ถ้ากระแสไฟฟ้ามากกว่านั้น หรือว่าระบบไฟฟ้ามีปัญหา ตัวระบบจะมี Circuit Breaker ตัดการทำงานทันที และออกแบบเป็นแบบปุ่มกด สามารถกดรีเซ็ทใหม่ได้ทันที ไม่ต้องหาฟิวส์มาเปลี่ยนใหม่

ชุดแบตเตอรี่ที่อยู่ข้างในมีมาให้ 2 ชุดขนาด 12 โวลต์ 9.4 แอมป์ทดสอบสำรองไฟฟ้าให้กับเครื่องพีซีขนาดเล็กที่ใช้โหลดประมาณ 15-20% (ดูค่าการใช้ฟ้าจากโปรแกรม PowerManagerII) ทำการสำรองไฟฟ้าได้ประมาณ 35 นาที และยังเหลือแบตเตอรี่อีกราว 50% ถือว่ามีเวลาเซฟงานต่างๆ ที่กำลังทำค้างไว้ได้ทันเวลาหากว่าไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน และทดลองเปิด-ปิดสวิทซ์หลายๆ ครั้งในขณะที่กำลังเปิดคอมพิวเตอร์ใช้งานก็ไม่มีปัญหาถือว่าวงจร Inverter เปลี่ยนไปใช้กระแสไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ได้แม่นยำฉับไวไม่มีผลกระทบต่อการใช้งานถือว่าให้ความอุ่นใจในการทำงานได้ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนก็พร้อมทำงานได้ต่อเนื่องเต็มที่กับเครื่องสำรองไฟฟ้าคุณภาพสูง CHUPHOTIC Moon – plus MP1600P V3.1

 

 

System : Line Interactive
Power Rate : 1600VA/960W
Battery : 12V /9.4Ah x2
Voltage range : 145V – 290V
Transfer time : 2-4ms
Protection : EMI/RFI, Surge Protection

 

Conclusion :  ประสิทธิภาพโดยรวมเป็นที่น่าพอใจใช้งานกับเครื่องพีซีขนาด 2 เครื่องกำลังพอดี และต่อพ่วงกับอุปกรณ์เน็ตเวิร์คอีก 2-3 ชุดได้สบายๆ

ราคา  : 7,200บาท

ติดต่อ : Energy wave Co., Ltd โทร. 0-2186-3010 (AUTO) www.chuphotic.com

Leave a Comment