Brother ADS-3600W ฟังก์ชั่นล้ำสมัย เป็นได้มากกว่าเครื่องสแกนเอกสาร

 

Brother ADS-3600W เป็นเครื่องสแกนเนอร์รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมฟังก์ชั่นการทำงานสุดล้ำ สแกนเอกสารหลากลายชนิดด้วยความรวดเร็วทันใจด้วย Image Sensor CIS จำนวน 2 ชุด พร้อมความเหนือชั้นด้วยความเป็นเน็ตเวิร์คสแกนเนอร์ พร้อมด้วยจอ LCD แบบทัชสกรีนสัมผัสสั่งงานได้สะดวกง่ายดาย และมีแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการทำงานกับระบบคลาวด์ได้ทันที ไม่ต้องเปิดเครื่องพีซีก็สามารถสแกนเอกสารส่งออกไปยังพื้นที่จัดเก็บข้อมูลออนไลน์ได้ในตัว เช่น Google Drive, Dropbox หรือ Evernote ได้ทั้งหมด

 

Brother ADS-3600W

Brother ADS-3600W

ตัวเครื่องดีไซน์มาในขนาดที่เล็กกะทัดรัดพอสมควรจึงง่ายสำหรับการวางไว้บนโต๊ะทำงานโดยไม่ทำให้รู้สึกว่าเกะแต่อย่างใด กับน้ำหนักประมาณ 6.2 กิโลกรัม ก็ทำให้เคลื่อนย้ายได้สะดวก แม้เป็นสุภาพสตรีก็สามารถยกไปได้สบายๆ เท่าที่ได้ลองจับใช้งานกลไกต่างๆ ถือว่ามีความมั่นคงแข็งแรงดี ในส่วนของถาดป้อนกระดาษอัตโนมัติ (ADF) ออกแบบให้จุกระดาษ A4 ได้มากถึง 50 แผ่น เพื่อให้ทำงานหลายๆ ชุดได้ต่อเนื่อง

Brother ADS-3600W

ในส่วนของคุณสมบัติการการเชื่อมต่อทาง Brother ทำออกแบบมาได้น่าสนใจมากทีเดียว โดยมีทั้งพอร์ต USB 3.0 เพื่อให้โอนถ่ายไฟล์ข้อมูลไปยังเครื่องพีซีได้รวดเร็ว สแกนเอกสารที่มีความละเอียดสูงระดับ 1200 x 1200dpi ได้ราบรื่นต่อเนื่อง พอร์ต USB 2.0 มีมาให้ในตัว สแกนไฟล์เก็บไว้ที่ USB Flashdrive ได้อย่างรวดเร็ว ส่วนการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายอันเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ทำได้ทั้งการเชื่อมต่อผ่านสายแลน เชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wi-Fi ให้ความอิสระในการทำงานได้มากขึ้น แชร์เครื่องสแกนให้ผู้ใช้คนอื่นๆ ใช้งานร่วมกันได้สะดวก ไม่มีสายสัญญาณเกะกะ และเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้โดตรงผ่านเทคโนโลยี NFC เรียกได้ว่าออกแบบมาเอาใจไลฟ์สไตล์ของคนทำงานในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม

Broter ADS-3600W

 

แผงควบคุมด้านหน้าออกแบบมาล้ำสมัยแต่ใช้งานง่ายกับจอ LCD ขนาด 3.7 นิ้ว รองรับการสั่งงานด้วยระบบสัมผัสเต็มรูปแบบ กดสั่งงานได้ง่ายเช่นเดียวกับสมาร์ทโฟน และปุ่มด้านข้างก็เป็นระบบสัมผัสเช่นเดียวกัน เท่าที่ได้ลองกดใช้งานดู ก็ถือว่ามีความแม่นยำสูง ตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็วดี

Brother ADS-3600W

และที่เด็ดสุดก็จะเป็นการเพิ่ม Shortcut ที่เราต้องการใช้งานบ่อยๆ มาไว้ที่ด้านหน้าจอหลัก หรือหน้า Home ได้ทันที

Brother ADS-3600W

เช่นสร้าง Shortcut การสแกนเอกสารไปเก็บไว้ยังแชร์โฟลเดอร์ในเครื่องพีซี เมื่อเข้ามาใช้งานก็เรียกใช้ Shortcut นี้ ไฟล์เอกสารที่สแกนก็จะวิ่งเข้าไปเก็บยังโฟลเดอร์ปลายทางตามที่เราตั้งค่าไว้ตอนแรกให้อัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลามาเลือก มาตั้งค่าอีกต่อไป ซึ่งตัวเครื่องรองรับให้สร้างได้ 6 Shortcut ต่อ 1 แท็ป โดยมีทั้งหมด 8 แท็ป เท่ากับว่าผู้ใช้สามารถสร้างฟังก์ชั่นการทำงานที่แตกต่างกันได้มากถึง 48 Shortcuts ด้วยกัน ไม่ว่าหน่วยงาน หรือองค์กรนั้นจะมีรูปแบบการทำงานแบบใด ก็พร้อมตอบสนองได้ทั้งหมด

Brother ADS-3600W

รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนให้ใช้งานง่ายๆ ด้วยเทคโนโลยี NFC สแกนไฟล์เข้ามายังสมาร์ทโฟนโดยตรงผ่านแอพพลเคชั่น iPrint & Scan ได้ทันที ทำให้มีอิสระในการทำงานมากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาเปิดเครื่องพีซีขึ้นมาก ก็สามารถส่งงานไปยังผู้รับอื่นๆ ผ่านช่องทางต่างๆ ได้สะดวก เช่นส่งไฟล์งานไปทาง Line เป็นต้น

ทดสอบการสแกนไฟล์เข้าไปยัง Google Drive ก่อนอื่นเราต้องเข้าไปที่เว็บ https://moi.bwc.brother.com/portal/ เพื่อให้ได้รหัส Temporary ID (11 หลัก)

Brother ADS-3600W

แล้วนำไป Register Account ที่ตัวเครื่อง Brother ADS-3600W

Brother ADS-3600W

Brother ADS-3600W

ก็เป็นอันเรียบร้อย ตัวเครื่องยังมีออปชั่นให้เลือกว่าจะใส่รหัสพินป้องกัน 4 หลักด้วยหรือไม่ ถ้าเป็นโฟลเดอร์ส่วนตัวสำรับเก็บเอกสารสำคัญๆ ก็ใส่เพิ่มไปได้ และสามารถสร้าง Shortcut ไปไว้ที่หน้า Home ได้เช่นกัน

Brother ADS-3600W

ลองสแกนเอกสาร A4 จำนวน 24 แผ่น โดยตั้งค่าความละเอียด 300 x 300dpi (24-bits) ผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi กับเครื่องพีซี ใช้เวลาประมาณ 1 นาที 31 วินาทีก็แล้วเสร็จ ก็ถือว่าทำเวลาได้ประทับใจ เพราะเพิ่มความละเอียดมาที่ 300 x 300dpi แล้วทำให้ไฟล์มีความคมชัดละเอียดมากขึ้นต่างจากไฟล์ที่สแกนด้วยความละเอียด 100 x 100dpi หรือ150 x 150dpi และการข้ามหน้าว่างก็ทำได้แม่นยำ ซึ่งตรงนี้เราสามารถเข้าไปปรับที่ตัวโปรแกรม Control Center ได้ รวมถึงการแก้ไขความเอียงกระดาษ ลบรอยซึมของหมึก ลายเปรอะเปื้อนกระดาษ ลบรอยกระดาษยับ ลบลายน้ำ ลบรูที่เจาะกระดาษได้ เพิ่มความคมชัดของตัวหนังสือได้ โดยรวมต้องบอกว่ามีฟังก์ชั่นให้เลือกปรับใช้งานเยอะมากกกกก

Broter ADS-3600W

Broter ADS-3600W

 

นอกจากตัวเครื่องจะทำงานได้ดีแล้ว การทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์อื่น หรือที่เรียกว่า third party software ได้ดีอีกด้วย อย่างเช่นซอฟต์แวร์โปร ABBYY FineReader 11 Professional ที่แถมให้มากับตัวเครื่องมูลค่าหลายพันบาท

Brother ADS-3600W

ซึ่งตัวซอฟต์แวร์ที่ให้มานี้ถือว่ามีประสิทธิภาพการทำงานที่หลากหลาย ทั่วโลกให้การยอมรับจัดการเกี่ยวกับเอกสารที่เป็นดิจิทัลได้แทบทุกรูปแบบ เช่นแปลงไฟล์เอกสาร PDF ให้เป็นไฟล์ Word เพื่อแก้ไขเนื้อหาความความต่างๆ ได้ทันที เท่าที่ลองใช้งานกับไฟล์เอกสารภาษาไทย โดยการสแกนจากตัวเครื่อง Brother ADS-3600W แล้วให้ตัวโปรแกรมอ่านค่า (OCR) เป็นไฟล์ Word ก็สามารถทำงานได้อย่างแม่นยำ น่าจะเรียกว่ามีความแม่นยำเกือบๆ 100% ได้เลยทีเดียว

Brother ADS-3600W

และที่น่าสนใจมากกว่านั้น ทาง Brother ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรอื่นๆ ในการพัฒนาตัวซอฟต์แวร์อื่นๆ ให้ประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น เช่น WAC OMR สำหรับการตรวจกระดาษคำตอบที่มีความเหนือชั้นมากกว่าเครื่องตรวจกระดาษคำตอบทั่วไปมากทีเดียว ไม่ว่าจะนำไปใช้งานตามสถานศึกษา งานวิจัยตอบแบบสอบถามตามหน่วยงานต่างๆ หรือว่านับคะแนนบัตรเลือกตั้งก็ยังได้ ซึ่งตัวซอฟต์แวร์นี้ออกแบบได้อย่างน่าสนใจ ไล่ตั้งแต่การออกแบบกระดาษคำตอบได้ง่าย เลือกพิมพ์ลงบนกระดาษ A4 ทั่วไปได้ทันที ทำให้ประหยัดมากกว่าเครื่องตรวจกระดาษที่ต้องซื้อกระดาษชนิดพิเศษเท่านั้น และประสิทธิภาพการทำงานร่วมกับเครื่องสแกนเนอร์ Brother ADS-3600W การันตีวามถูกต้องได้แม่นยำ 100%

– ตรวจได้ถูกต้องไม่ว่าจะระบายคำตอบด้วย ปากกา, ดินสอ, ปากกาลูกลื่น, ปากกาเมจิก ปากกาเจล

– ตรวจได้ถูกต้อง แม้จะระบายคำตอบไม่ชัดหรือลบไม่สะอาด

– ตรวจได้ถูกต้อง แม้ว่าภาพกระดาษคำตอบจะเอียง เบี้ยว ย่อ ขยาย หรือผิดขนาด

– ตรวจได้ทั้งกระดาษคำตอบแบบ A4, A5 แบบมี 2 หน้า และมีหลายวิชาในหน้าเดียวกัน

– ตรวจกระดาษคำตอบที่มีหลายหน้าในชุดเดียวกันได้ เช่น แบบสอบถามต่างๆ

ใช้ง่ายที่สุด ลดความผิดพลาดจากการตรวจด้วยมือ

– แค่สแกน ก็สามารถตรวจ วิเคราะห์ และสรุปผลให้โดยอัตโนมัติ

– รองรับการวิเคราะห์แบบอิงกลุ่มและอิงเกณฑ์, วิเคราะห์คะแนนสอบ (Score analyis), วิเคราะห์ข้อสอบ (Test analysis) และส่งออกข้อมูลเป็น Text, CSV File ได้

– ลดขั้นตอนและความผิดพลาดจากการตรวจแบบเดิมๆ

– ใช้ง่าย จึงแบ่งไฟล์กระดาษคำตอบให้ผู้สอนแต่ละท่านตรวจเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องรวมตรวจที่จุดเดียว ทำให้งานเสร็จเร็วยิ่งขึ้น

ตรวจเร็วทันใจ ด้วยความเร็วในการสแกน (PS456U)

– A4 ที่ 80 แผ่น/นาที, 160 หน้า/นาที

– A5 ที่ 140 แผ่น/นาที, 280 หน้า/นาที

ประหยัดที่ี่สุด

ออกแบบและพิมพ์ฟอร์มกระดาษคำตอบได้ในแบบและจำนวนที่ต้องการ โดยใช้กระดาษ 80g ที่มีขายโดยทั่วไป และใช้ Printer ที่คุณมี โดยไม่จำเป็นสั่งกระดาษคำตอบจากโรงพิมพ์ในจำนวนมากๆให้สิ้นเปลืองอีกต่อไป

คุ้มค่าที่สุด

ปรับใช้ได้กับงานหลายประเภทที่ต้องวิเคราะห์ข้อมูลจำนวนมากๆ เช่น

– ตรวจแบบสอบถาม

– แบบประเมินผลการทำงาน, แบบประเมินผลความพอใจ ฯลฯ

– สอบคัดเลือกเข้าเรียน/ เข้าทำงาน

– สอบเก็บคะแนนทุกประเภท

– แบบสอบถาม/ประเมินผล

– สอบหลังการฝึกอบรม

– ฟอร์มสั่งซื้อสินค้า

– ตรวจผลการเลือกตั้ง

– แบบสอบถาม/ วิจัย

– ฯลฯ

            กำหนดรูปแบบคำตอบและคิดคะแนนได้หลากหลาย

– กำหนดรูปแบบคำตอบได้หลายแบบ เช่น ถูก 1 คำตอบ, ถูกมากกว่า 1 คำตอบ, ตอบเป็นตัวเลข, ตอบแบบเชื่อมโยงข้อ

– กำหนดการคิดคะแนนได้หลายแบบ เช่น ข้อละ 1 คะแนน, คะแนนไม่เท่ากันในแต่ละข้อ, ต้องตอบให้ครบจึงจะได้คะแนน ฯลฯ

– กำหนดวัตถุประสงค์การเรียนรู้ได้

– กำหนดจำนวนชุดข้อสอบได้มากถึง 99 ชุด

WAC OMR เหมาะสำหรับ…

– การสอบคัดเลือกพนักงาน

– สอบประเมินผลการทำงาน

– สถานศึกษา/ สถาบันกวดวิชา

– สถาบันฝึกอบรม/ ศูนย์ทดสอบ

– บริษัทรับทำวิจัย/ แบบสอบถาม

– แบบฟอร์มสั่งซื้อสินค้า

– ตรวจผลการเลือกตั้ง

– ฯลฯ

ตัวอย่างกระดาษคำตอบในรูปแบบต่างๆ

Brother ADS-3600W

Brother ADS-3600W

Brother ADS-3600W

ส่วนเครื่องมือการจัดการระดับสูง BRAdmin ก็สามารถควบคุมสั่งงานได้เช่นเดียวเครื่องปริ้นเตอร์รุ่นใหม่ๆ ของ Brother ที่มีในปัจจุบัน ซึ่งต้องบอกว่า ตัวซอฟต์แวร์มีความยืดหยุ่นสูง สามารถควบคุมจากระยะไกลผ่านเว็บบราวเซอร์ผ่านหมายเลขไอพีของตัวเครื่องได้ทันที

Brother ADS-3600W

มีฟังก์ชั่นรักษาความปลอดภัยมาเต็มรูปแบบ ทั้ง Secure Function Lock, Active Directory Authentication, LDAP Authentication และ Setting Lock

Brother ADS-3600W

 

สรุป

โดยรวมแล้วต้องบอกว่าเครื่องเน็ตเวิร์คสแกนเนอร์ Brother ADS-3600W  ได้สร้างนิยามใหม่ของเครื่องสแกนเนอร์ได้อย่างน่าสนใจ ไม่เพียงแค่การแปลงเอกสารทั่วไปมาเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ในรูปแบบดิจิทัลเหมือนเมื่อก่อน แต่ถูกพัฒนาให้ทำงานร่มกับซอฟต์แวร์ล้ำๆ ในปัจจุบัน และอนาคต ได้อย่างสมบูรณ์แบบ สามารถนำไปประยุกต์ใช้งานตามสถานบริการเช่นโรงพยาบาล สถานศึกษาโรงเรียน มหาวิทยาลับ หรือหน่วยงานต่างๆ ที่ต้องการคัดเลือกคนเข้าทำงาน วัดผลคะแนนของบริษัทก็ทำได้ทั้งหมด และที่สำคัญทาง Brother มีทีมงานระดับมืออาชีพคอยซัพพอร์ทอย่างต่อเนื่องทั้งในส่วนของตัวฮาร์ดแวร์ และการพัฒนาซอฟต์แวร์ร่วมกับพาร์ทเนอร์อื่นๆ อยู่ตลอดเวลา ต้องบอกว่าเป็นเครื่องสแกนเนอร์ที่ล้ำสมัย มีฟังก์ชั่นให้ปรับเลือกใช้งานได้ครบเครื่องมากๆ

Brother ADS-3600W

 

บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด
Contact Center: 0-2665-7777
www.brother.co.th

Leave a Comment