TP-LINK HS110 เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็น Smart Home ด้วย Smart pluy

TP-LINK HS110 เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ IoT (Internet of Thing) ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยให้การใช้ชีวิตในแต่ละวันได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นปลั๊กไฟที่มาพร้อมความฉลาดสุดๆ มี Wi-Fi ในตัว เชื่อมต่อไร้สายสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตได้ทันทีอีกทั้งยังรองรับการสั่งงานผ่านระบบคลาวด์ได้ในตัว แม้ไม่ได้อยู่ในบ้านก็ควบคุมการเปิด-ปิดอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านได้ทันที

Smart Plug TP-LINK ในรหัสโมเดล HS110 มาในขนาดกะทัดรัดใช้งานได้สะดวกไม่เกะกะ ใช้งานได้โดยเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับ wi-fi ภายในบ้าน ตัวปลั๊กรองรับการจ่ายกระแสไฟฟ้าได้สูงสุด 15 แอมป์เหมาะสำหรับใช้งานกับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าตามบ้านที่พักอาศัยทั่วไป อย่างเช่นพัดลม เตารีดหม้อหุงข้าว ทีวี คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เน็ตเวิร์ค ได้ทั้งหมด

รูปแบบการติดตั้ง และเชื่อมต่อใช้งานกับ TP-LINK Smart Plug HS110 เราต้องดาวน์โหลดแอพฯ Kasa มาเสียก่อน (รองรับทั้งอุปกรณ์ฝั่งAndroid และ iOS) จากนั้นเชื่อมต่อ Wi-Fi จาก Smartphone หรือแท็บเล็ตเข้ากับ Smart Plug ในชื่อ TP-LINK_SmartPlug-XXX (ถ้าหาชื่อ Wi-Fi ไม่เจอให้ลองกดปุ่มเล็กๆ ที่เป็นรูปฟันเฟืองด้านบนสุด แล้วลองเชื่อมต่ออีกครั้ง) จากนั้นเข้าไปที่ตัวแอพฯเพื่อเพิ่มอุปกรณ์ SMART PLUG ตั้งชื่อ และเลือกให้ตัว Smart Plug ควบคุมอุปกรณ์อะไรเลือกจากสัญลักษณ์ที่ให้มา หรือว่าจะถ่ายภาพอุปกรณ์นั้นๆ ก็ได้ กันลืมในกรณีที่มี Smart Plug ในบ้านหลายๆ ตัว เมื่อเลือกได้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ตัวระบบก็จะให้เราเชื่อมต่อกับ Wi-Fi หลักที่เราใช้งานเพื่อให้ใช้งานระบบคลาวด์ได้ แม้อยู่นอกบ้านก็สั่งงานอุปกรณ์ได้ (ต้องสมัคร หรือล็อคอินเข้าระบบตอนเปิดใช้งานเข้าแอพฯ Kasa ครั้งแรก)

TP-LINK HS110 เปลี่ยนบ้านให้กลายเป็น Smart Home ด้วย Smart pluy

ทดสอบใช้งานกับสมาร์ทโฟนระบบ Android และแท็บเล็ตระบบ iOS ก็ติดตั้งใช้งานได้ง่าย ส่วนตัวระบบคลาวด์ในการสั่งงานผ่านเน็ต 3G/4G บางครั้งอาจไม่เจอในครั้งแรกโดยลบแล้วติดตั้งใหม่ แล้วล็อคอินด้วยแอคเคาท์ที่เราสมัครไว้ครั้งแรกก็ใช้งานได้เรียบร้อย เท่าที่ทดลองสั่งปิด-เปิดผ่านแอพฯ ภายในเครือข่ายเราเตอร์ก็ตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ เช่นเดียวกับการสั่งงานผ่านระบบ 3G/4G ก็ตอบสนองได้รวดเร็วเช่นเดียวกัน เพราะว่าตัวข้อมูลที่ถูกส่งออกไปน้อยมากเท่าที่ลองจับข้อมูลการรับ-ส่งของสมาร์ทโฟนใช้ข้อมูลราวๆ 20-30KB เท่านั้น นอกจากนั้นแล้วที่ตัวแอพฯยังแสดงข้อมูลการใช้ไฟฟ้าได้อย่างละเอียดตั้งแต่ชั่วโมงการใช้งานอัตราการกินไฟที่วัดออกมาในหน่วย“กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง” มีบอกเป็นค่าเฉลี่ยที่เปิดใช้งานในแต่ละวันเอาไว้ทั้งหมด และที่เด็ดสุดก็จะเป็นการสร้างตารางเวลาสำหรับเปิด-ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าตามที่เราต้องการได้ทุกวันอีกด้วย อย่างเช่นตั้งเวลาเปิด-ปิดไฟหน้าบ้าน ให้พอดีกับเวลาที่เรากลับมาถึงบ้าน เพื่อความปลอดภัย หรือตั้งเวลาไว้กับทีวี กล่องดาวเทียม เพื่อให้เปิดดูรายการกีฬา ละคร หนัง หรือรายการที่ชื่นชอบได้ไม่ทำให้พลาดรายการโปรดอีกต่อไป และไม่ต้องกังวลว่าจะเผลอหลับแล้วลืมปิดสวิทซ์ เพราะ TP-LINK HS110 ปิดสวิทซ์ให้อัตโนมัติตามเวลาที่เรากำหนดไว้นั่นเอง

 

 

Wireless : IEEE 802.11b/g/n (2.4GHz)
Input voltage : 100 – 240VAC
Output voltage : 110 – 240VAC
Maximum Load : 15A
Maximum Power : 3.68KW
Application : Kasa (Android, iOS)

 

 

Conclusion :  ใช้งานได้สะดวก โดยเฉพาะกับระบบคลาวด์ อยู่นอกบ้านก็สั่งปิด-เปิดปลั๊กไฟได้ง่ายๆ

ราคา : 1,290บาท

ติดต่อ : บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2440-0029 www.tp-link.co.th www.facebook.com/tplinkenterprisesthailand

ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) www.synnex.co.th
ติดต่อ : บริษัท เอสเจเอส คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด www.sjscorp.co.th
ติดต่อ : บริษัท เอสเทรค ประเทศไทย จำกัด www.strek.co.th

Leave a Comment