• Uncategorized
  • 0

QNAP TS-831X ใช้งานง่าย ขยายพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลได้จุใจ

ตอบสนองการจัดเก็บข้อมูลบนเครือข่ายได้จุใจกับ QNAP TS-831X โดยเป็น NAS (Network Attach Storage) คุณภาพสูงที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ QTS ที่ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สามารถดาวน์โหลแอพพลิเคชั่นต่างๆมาลงเพิ่มได้ ภายในขับเคลื่อนด้วยซีพียูแบบ Quad-Core ความเร็ว 1.4GHz และหน่วยความจำ DDR3L มากถึง 8GB เพิ่มฮาร์ดดิสก์ได้ 8 ชุด ไม่ว่าจะเป็นการแบ็กอัพข้อมูลแชร์ไฟล์ในเครือข่าย แชร์ไฟล์ผ่านระบบคลาวด์ ทำงานกับกล้องไอพีคาเมร่า หรือทำงานเกี่ยวกับระบบ virtualization, VPN Server & VPN Client ได้ทั้งหมด

QNAP TS-831X เพิ่มฮาร์ดดิสก์ได้ในตัว 8 ชุด ความจุสูงสุด 64TB หรือถ้ายังไม่พอสำหรับการใช้งานบนองค์กรขนาดใหญ่ก็สามารถต่อพ่วง QNAP expansion enclosure ได้อีกสองชุด เท่ากับว่าตัวระบบรองรับฮาร์ดดิสก์ได้ทั้งหมด 24 ชุดกับความจุ 192TB ก็น่าจะเพียงพอสำหรับการจัดเก็บไฟล์ข้อมูลในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นงานตัดต่อไฟล์วีดีโอความละเอียดสูงหรือเก็บงานกราฟิก งานออกแบบต่างๆ ก็ไม่มีปัญหา

ในการของการแชร์ไฟล์ในเครือข่าย QNAP TS-831X มาพร้อมพอร์ตแลนความเร็ว Gigabit จำนวน 2 พอร์ต รองรับอุปกรณ์เสริม 10 Gigabit SFP+ LAN ports ได้อีก 2 พอร์ต ทำให้ความเร็วในการโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลทำได้รวดเร็วมากขึ้น รองรับการทำงานแบบเรียลไทม์ในการเรียกใช้งานไฟล์ข้อมูลที่เก็บไว้ในตัว QNAP TS-831X ได้ทันที และรองรับการเปิดใช้งานได้ต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยพัดลมขนาดใหญ่ 2 ชุดสำหรับระบายความร้อนให้กับฮาร์ดดิสก์ และพัดลมขนาดเล็ก 1 ชุดระบายความร้อนให้กับซีพียู

QNAP TS-831X ใช้งานง่าย ขยายพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลได้จุใจ

ซีพียูในรุ่นนี้เลือกใช้ของ Annapurna Labs Alpine ในรหัสโมเดล AL-314 บนสถาปัตยกรรม Coretex-A15 ความเร็ว 1.4GHz พร้อมเข้ารหัสความปลอดภัยสูงสุด 256-bit ในระดับฮาร์ดแวร์ มั่นใจได้ว่าไฟล์ข้อมูลที่สำคัญๆ ในเครือข่ายจะไม่ถูกลักลอบนำออกไปใช้งานโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนหน่วยความจำ DDR3L สามารถขยายได้สูงสุด 16GB เพื่อรองรับการใช้งานหนักๆ ได้เต็มที่

ในการทดสอบใช้งานครั้งนี้เราเลือกใช้ฮาร์ดดิสก์ Seagate Constellation ES.3 รหัสโมเดล ST3000NM0033 ความจุ 3TB จำนวน 2 ชุดมาทำ RAID 0 เพื่อให้มีความจุเป็น 6TB (พื้นที่ใช้งานจริง 5.3TB) แต่ถ้ามีฮาร์ดดิสก์ 5-6 ชุดหรือใส่เต็ม 8 ชุด ใช้งานกับไฟล์ข้อมูลสำคัญๆ ควรจะเลือกเป็น RAID 5, RAID 6 เพื่อแบ็คอัพข้อมูลไว้แม้ฮาร์ดดิสก์ชุดใดเสียหายก็สามารถถอดเปลี่ยนได้ทันที โดยที่ข้อมูลทั้งหมดยังอยู่กันครบทุกประการทดลองโอนไฟล์ระหว่างเครื่องพีซีได้ความเร็วเฉลี่ย 90-100MB/s ถือว่าเป็นความเร็วที่น่าพอใจลองสตรีมไฟล์หนัง Full HD ขนาด 40GB ก็สามารถดูได้ลื่นๆ สามารถกดข้ามฉากต่างๆ ได้รวดเร็วทันใจยิ่งถ้าอัพเกรดระบบเครือข่ายไปใช้งานเป็น 10 Gigabit จะยิ่งรับ-ส่งข้อมูลด้วยความเร็วที่มากกว่านี้ได้อีกหลายเท่าตัว รวมถึงการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นอื่นๆ มาลงเพิ่มได้อีกมากมาย เรียกได้ว่าทั้งตัวฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์มีความยืดหยุ่นสูง ตอบสนองการจัดเก็บไฟล์ข้อมูล และทำงานในระบบ virtualization ได้ดีมากๆ

 

 

CPU : Annapurna Labs Alpine AL-314
CPU speed : 1.4GHz (Quad-core)
RAM : DDR3L 8GB
Flash Memory : 512MB
Bays : 8-Bays
LAN : Gigabit x2
USB : USB 3.0 x3
10GbE LAN : 10 Gigabit SFP+ LAN ports x2

QNAP TS-831X ใช้งานง่าย ขยายพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลได้จุใจ

 

 

Conclusion :  ออกแบบได้ลงตัวทั้งในส่วนของฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ ใช้งานง่ายตอบโจทย์การแบ็คอัพไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่บนองค์กรในปัจจุบันได้ทั้งหมด

ติดต่อ : SiS Distribution (Thailand) PCL. โทร. 0-2640-3000 www.sisthai.com
ติดต่อ : WPG C&C (Thailand) Co., Ltd.โทร. 0-2717-4511 www.genuineasia.com

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*