• Uncategorized
  • 0

TP-Link Archer C60 เชื่อมต่อไร้สายได้แรงสุดๆ

ให้สัญญาณ Wi-Fi แรงสะใจครอบคลุมทุกพื้นที่ด้วยไวเลสเราเตอร์ใหม่ล่าสุด TP-Link Archer C60 ที่มาพร้อมความเร็วในการเชื่อมต่อไร้สายได้สูงสุด 1350Mbps บนเทคโนโลยี Wireless AC ใช้งานทั้งคลื่นความถี่ 2.4GHz และ 5GHz ได้พร้อมกัน พร้อมเสาสัญญาณมากถึง 5 ชุด เพิ่มประสิทธิภาพการทะลุทะลวงสิ่งกีดขวางได้ดีขึ้นรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สายได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออนไลน์อินเทอร์เน็ต เล่นโซเชี่ยล หรือว่าเล่นเกมออนไลน์ สตรีมมิ่งไฟล์หนัง HD ได้พร้อมๆ กัน และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ทุกรูปแบบทั้ง ADSL, VDSL รวมถึง Fiber Optic ได้ทั้งหมด

ไวเลสเราเตอร์ TP-Link Archer C60 ออกแบบได้สวยงามดูล้ำสมัยด้วยบอดี้สีขาว พื้นผิวด้านบนเป็น Diamond design ทำให้ดูมีมิติมากขึ้น เสาสัญญาณดูโดดเด่นมากที่สุด เพราะมีมาให้มากถึง 5 ชุด (ถอดเปลี่ยนไม่ได้)โดยจะแยกภาคกำลังส่งอิสระจากกันทั้งสองคลื่นความถี่ 3 เสาสำหรับคลื่น 2.4GHz (13.5dBm), 2 เสาสำหรับคลื่นความถี่ 5GHz (17dBm) เพื่อการเชื่อมต่อไร้สายทำได้เต็มประสิทธิภาพตลอดเวลาส่วนพอร์ตแลนด้านหลังให้มา 4 ช่องความเร็ว 10/100Mbps เชื่อมต่อใช่งานกับเครื่องพีซีได้ง่ายๆ

Wireless AC1350 คือจุดเด่นของไวรเลสเราเตอร์รุ่นนี้ ใช้งานได้ทั้งสองคลื่นความถี่พร้อมกัน โดยที่คลื่นความถี่ 2.4GHz เชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงสุด 450Mbps และที่คลื่น 5GHz เชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงสุด 867Mbps ซึ่งถือว่าเป็นความเร็วที่มากพอสำหรับการเล่นเกมออนไลน์ หรือว่าสตรีมมิ่งดูหนัง HD ขณะที่คลื่นความถี่ 2.4GHz ก็สามารถออนไลน์อินเทอร์เน็ตเล่นโซเชี่ยลไปพร้อมๆ กันได้โดยไม่แย่งแบนด์วิธกัน ทำให้รองรับอุปกรณ์ไร้สายได้มากขึ้น

TP-Link Archer C60 เชื่อมต่อไร้สายได้แรงสุดๆ

ในส่วนของการทดสอบติดตั้งใช้งานกับไวเลสเราเตอร์นั้นต้องบอกว่าทำได้ประทับใจมาก ตัวเครื่องตอบสนองการทำงานได้เร็ว และทำงานด้วยความแม่นยำ เพียงแค่ลากสายแลนจากเราเตอร์เดิมมาเชื่อมต่อที่ช่อง Internet (พอร์ตสีน้ำเงิน) ตัวระบบก็สามารถจับชนิดการเชื่อมต่อเป็น Dynamic IP ให้อัตโนมัติ เพียงแค่ตั้งชื่อ Wi-Fi และสร้างรหัสผ่านก็พร้อมใช้งานได้ทันที โดยจะตั้งค่าผ่าน Web GUI โดยกรอก tplinkwifi.net ลงไปที่เว็บเบราว์เซอร์ ซึ่งอินเทอร์เฟสของ TP-Link ระยะหลังออกแบบมาให้ดูเรียบง่าย ปรับค่าได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น หรือจะตั้งค่าบนสมาร์ทโฟนผ่าน Tether App (รองรับทั้ง iOS และ Android) ก็ได้เช่นกันซึ่งก็จะทำให้ได้รับความสะดวกไม่ต้องเสียเวลาเปิดเครื่องพีซีมาตั้งค่าให้ดูยุ่งยาก

ประสิทธิภาพการใช้งานโดยรวมก็ถือว่าน่าพอใจ ที่คลื่น 5GHz เชื่อมต่อกับ USB Wireless AC1200 ได้ความเร็วเต็มประสิทธิภาพที่ 867Mbps ลองโอนไฟล์ ISO ขนาด 5.5GB ระหว่างเครื่องพีซีด้วยกัน ได้ความเร็วประมาณ 16.7Mbps ใช้เวลาประมาณ 5 นาที 30 วินาทีก็แล้วเสร็จ ถือว่าเป็นความเร็วที่มากกว่าการเชื่อมต่อผ่านสายแลน 10/100Mbps เกือบๆ เท่าตัว จากนั้นทำการสตรีมมิ่งไฟล์หนัง MKV ขนาด 15GB ก็สามารถดูได้ราบรื่นดี ขณะที่เครื่องแท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนยังคงออนไลน์อินเทอร์เน็ต และดูยูทูปความละเอียด HD ได้สบายๆ

 

 

Standard : Wireless b/g/n/ac
2.4GHz Speed : Up to 450Mbps
5GHz Speed : Up to 867Mbps
LAN : 10/100Mbps x4
Antennas : 3 × 2.4GHz Antennas,2 × 5GHz Antennas

TP-Link Archer C60 เชื่อมต่อไร้สายได้แรงสุดๆ

 

Conclusion :  เฟิร์มแวร์ออกแบบมาดี มีความแม่นยำทำงานได้รวดเร็ว รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ทุกระบบ

ราคา : 2,390บาท

ติดต่อ : บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2440-0029 www.tp-link.co.th www.facebook.com/tplinkenterprisesthailand

ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
ติดต่อ : บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) www.synnex.co.th
ติดต่อ : บริษัท เอสเทรค ประเทศไทย จำกัด www.strek.co.th
ติดต่อ : บริษัท ดิจิแลนด์ (ประเทศไทย) จำกัด www.digiland.co.th

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*