TOTOLINK N600R กดปุ่ม Turbo เร่งความเร็ว ให้ออนไลน์ได้แรงสะใจ

เพิ่มความเร็ว เร่งความแรงให้กับสัญญาณ Wi-Fi ภายในบ้านได้ง่ายเพียงแค่กดปุ่ม Turbo บนไวร์เลสเราเตอร์ TOTOLINK N600R ที่มาพร้อมเสาสัญญาณ 5dBi มากถึง 4 ชุด ช่วยให้การทะลุทะลวงสิ่งกีดขวางได้ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รองรับการเชื่อมต่อไร้สายได้แรงต่อเนื่องทั้งสมาร์ทโฟน โน้ตบุ๊ก แท็บเล็ตหรืออุปกรณ์ไร้สาย อื่นๆ ก็เชื่อมต่อใช้งานได้ราบรื่นเช่นเดียวกัน ออนไลน์อินเทอร์เน็ต เล่นโซเชี่ยลมีเดีย เล่นเกมออนไลน์ หรือสตรีมมิ่งดูหนัง HD ก็ทำได้ราบรื่นตลอดเวลา

TOTOLINK N600R ออกแบบดีไซน์ได้สวยงามดูล้ำสมัยมากขึ้นต่างจากรุ่นก่อนๆ ที่เราเคยได้รับมาทดสอบใช้งาน ในรุ่นนี้จะยังคงเน้นบอดี้ที่เป็นสีขาวเช่นเคย แต่จะเน้นให้ตัวเครื่องมีความโค้งมนดูมีมิติมากขึ้น เสาสัญญาณขนาดใหญ่ให้มา 4 ชุดมีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก ส่วนพอร์ตแลนที่ด้านหลังออกแบบเป็นสีส้มดูตัดกับบอดี้ได้สวยดี ส่วนพอร์ต WAN สำหรับรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตเข้ามาเปน็สีเหลืองเพื่อให้ดูเข้าใจง่าย เชื่อมต่อได้แม่นยำมากขึ้น เท่าที่ได้ลองเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต 3BB ในระบบ Fiber Optic เพียงแค่ลากสายแลนจากเราเตอร์มาเชื่อมต่อที่พอร์ตสีเหลืองเพียงเท่านี้ก็พร้อมใช้งานได้แล้ว (เชื่อมต่อในโหมด DHCP) ลองเทสความเร็วอินเทอร์เน็ตได้ 68.56Mbps / 56.04Mbps(Download/Upload) ส่วนการตั้งค่า Wi-Fi กำหนดรหัสผ่าน และตั้งค่าอื่นๆ ก็สามารถตั้งค่าผ่าน Web GUI โดยพิมพ์หมายเลขไอพี 192.168.0.1 ไปที่เว็บบราวเซอร์เท่าที่ได้ลองไล่ปรับตั้งค่าในส่วนต่างๆ ก็ทำได้ง่ายดี ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก

TOTOLINK N600R กดปุ่ม Turbo เร่งความเร็ว ให้ออนไลน์ได้แรงสะใจ

ไวร์เลสเราเตอร์ TOTOLINK N600R ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ไร้สายในปัจจุบันได้แรงเหนือชั้นบนคลื่นความถี่ 2.4GHz ที่ความเร็วสูงสุด 600Mbps ซึ่งเหนือกว่าWireless N ทั่วไปที่จะเชื่อมต่อด้วยความเร็วสูงสุดเพียง 300Mbps เท่านั้น และยังเร่งความแรงของคลื่นสัญญาณ Wi-Fi ได้ง่ายๆ เพียงเลื่อนสวิทซ์ Turbo ที่ตัวไวร์เลสเราเตอร์ไปที่ตำแหน่ง on เพื่อเป็นการเพิ่มกำลังส่ง (TX Power) ให้เป็น 100% และเมื่อเลื่อนสวิทซ์ไปที่ on แล้วไป LED ที่ด้านบนของตัวไวร์เลสเราเตอร์จะเปลี่ยนจากสีเขียวไปเป็นสีแดงมั่นใจได้ว่าปรับกำลังส่งแบบเต็มแม็กซ์ได้เรียบร้อย เท่าที่ลองใช้งานภายในบ้านสองชั้นก็ถือว่าน่าพอใจ กับเราเตอร์ราคาพันต้นๆ ที่ให้ความแรงของคลื่นสัญญาณ Wi-Fi ได้ครอบคลุมทุกพื้นที่ แทบไม่มีจุดอับสัญญาณแม้อยู่ห้องนอน หรือระเบียงชั้นสองของบ้านก็สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตในการออนไลน์อินเทอร์เน็ต เล่นโซเชี่ยลดูยูทูป ดูหนังออนไลน์ได้ลื่นๆ เปิดใช้งานต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมงพร้อมโหลดไฟล์บิททอเรนท์ไว้ตอนกลางคืนก็ยังคงใช้งานได้ดี ลองสัมผัสรอบๆ ตัว TOTOLINK N600R แทบไม่มีความร้อนเลย ต้องชมว่าออกแบบให้ระบายความร้อนได้ดีรวมถึงชิปเซ็ทที่อย่ขู ้างในมีประสิทธิภาพที่ดีไม่มีความร้อนสะสมมากนักสำหรับใครกำลังมองหาไวร์เลสเราเตอร์ที่เปิดออนไลน์ตลอด 24 ชั่วโมงถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมาก

 

 

Wi-Fi Performance : Wireless N600
2.4GHz speed : 600Mbps
Antenna : 5dBi x4
LAN : 10/100Mbps x4
WPS : Yes

 

 

Conclusion :  ดีไซน์ดูสวยงามล้ำสมัยน่าใช้งานและตัวเฟิร์มแวร์ออกแบบมาได้ดีตอบสนองการทำงานรวดเร็วเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงได้สบายๆ

ราคา : 1,400บาท

ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2412-2479, 0-2419-0555 www.kit.co.th

You may also like...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*